กาฬสินธุ์สุดระทึกหนุ่มคลั่งใช้มีดจี้รถทัวร์นครชัยแอร์ สายกรุงเทพ-บ้านแพงกลางดึก ผู้โดยสารเต็มคันรถหนีตาลอลหม่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมข้ามคืนจนสว่างแต่ยังไม่เป็นผล

วันนี้( 28 ตุลาคม 2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุระทึกและโกลาหลบนถนนถีนานนท์ สายอำเภอสมเด็จ ก่อนจะเข้าตัวเมือง จ.กาฬสินธุ์ บนรถโดยสารของบริษัทนครชัยแอร์ สายกรุงเทพ-บ้านแพง เลขข้างประตู 34-5 gold class ซึ่งได้นำผู้โดยสารมาจากจังหวัดนครพนม ผ่านจังหวัดสกลนคร เพื่อจะเข้ามารับผู้โดยสารต่อที่จังหวัดกาฬสินธุ์ แต่ก่อนเข้าตัวเมืองในเขตอำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ รถทัวร์คันนี้ได้แวะรับผู้โดยสาร ทราบชื่อต่อมาคือนายดอน ติสาวัน อายุ 56 ปี ชาวบ้านนาทัน หมู่ที่ 13 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้ขึ้นรถเมื่อเวลา 20.00 น. จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดที่แอบซ่อนติดตัวมาด้วยจี้บังคับผู้โดยสารที่นั่งด้านข้าง จนเกิดความโกลาหลขึ้นบนรถ เนื่องจากมีผู้โดยสารอยู่เต็มคันรถ

โดยคนขับรถได้รีบตั้งสติและได้ขับรถทัวร์เข้าไปจอดภายในสถานีตำรวจภูธรอำเภอสมเด็จ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแลสถานการณ์ โดยมี พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ รักษาศิลป์ ผกก.สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ และ เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้เกลี่ยกล่อมคนร้ายจนยอมปล่อยตัวผู้โดยสารและต่างกันวิ่งหนีตายกันออกมาทั้งหมดเบื้องต้นประมาณ 15 ชีวิต แต่เจ้าตัวกลับไม่ยอมลงจากรถ และเมื่อตำรวจขึ้นรถไปก็จะใช้มีดไล่แทง ซึ่งตลอดทั้งคืนยังมีรายงานว่าตำรวจได้ขอให้คนขับรถพาขับรถไปที่บ้านของ นายดอนฯ คนร้าย ที่อำเภอคำม่วง และมีพ่อและอาของคนร้ายมาเกลี่ยกล่อมแต่ก็ไม่เป็นผลทำให้ต้องขับรถกลับไปมาตลอดทั้งคืนระหว่างสถานีตำรวจสภ.สมเด็จกับบ้านของคนร้ายที่อยู่ อ.คำม่วง

ล่าสุดช่วงเช้ามืดรถทัวร์คันดังกล่าว ซึ่งมีคนร้ายอยู่ในรถได้มาจอดที่หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอสมเด็จ โดยมี นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ และ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เข้าร่วมติดตามสถานการณ์ และนำเจ้าหน้าที่เข้าเกลี้ยกล่อม ทั้งนี้คาดว่าจะมีการเข้าชาตทันทีหากผลการเจรจาไม่เป็นผล

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน