วันที่ 10 ม.ค.67 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) และในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา  ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรี ยืนยันเดินหน้าโครงการแจกหมื่นบาทดิจิทัลวอลเล็ต ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนามีจุดยืนอย่างไร ว่า เราต้องการเห็นพี่น้องประชาชนได้รับการดูแล และได้ประโยชน์จากนโยบายต่างๆที่รัฐบาลนำเสนอให้ แต่อย่างไรก็ตามในการแก้ไขปัญหาเหล่านั้นต้องเป็นไปตามกฎหมายที่กำหนด และ แน่นอนว่าเมื่อกฤษฎีกามีข้อแนะนำเกี่ยวกับมาตรา 53 และมาตรา 57 ของพระราชบัญญัติวินัยการเงินการคลัง ก็ต้องนำมาเป็นองค์ประกอบ และสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าเงื่อนไขดังกล่าวเป็นไปตามที่กฤษฎีการแนะนำมาหรือไม่

ซึ่งหากทุกอย่างถูกต้องเข้าตามเงื่อนไขก็แน่นอนว่าไม่มีเหตุผลอันใดที่เราจะไม่เห็นด้วย เมื่อเราเห็นด้วยก็จะผลักดันให้นโยบายนั้นเป็นความจริงและนำมาช่วยพี่น้องประชาชนด้วย แต่นั่นคือเงื่อนไขว่าต้องดูให้ถูกต้องตามประมวลกฎหมายก่อน ตนเชื่อว่าหากไม่เข้าเงื่อนไขคงไม่มีพรรคการเมืองใด แม้แต่พรรคเพื่อไทยเอง เพราะถ้าไม่ถูกต้องตามกฎหมายคงไม่มีใครที่จะดำเนินการ 

เมื่อถามถึงกรณี สว. เตรียมขอเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อสอบถามในกรณีดังกล่าวจากรัฐบาล นายวราวุธ กล่าวว่า คิดว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะ4เดือนกว่าที่ผ่านมา รัฐบาลได้ดำเนินการในหลายเรื่องและหลายมิติ หากสว.คนใดมีประเด็นที่ยังสงสัย หรือแม้แต่สว.บางคนได้รับข้อกังขามาจากพี่น้องประชาชน ก็เปิดโอกาสให้ทุกคนได้สอบถามทางคณะรัฐมนตรี ซึ่งตนเชื่อว่ารมต.ทุกคนพร้อมที่จะให้คำตอบ และจะได้เป็นโอกาสในการชี้แจงการทำงานตลอด4เดือนที่ผ่านมา