วันที่ 21 ต.ค. 61 เวลา 11.00 น. บริเวณหมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 7 ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง นายเรวัต ประสงค์ ผู้ส่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย นายประมวล มุ่งมาตร นายรัฐฐะ สิริธรังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง นายสมยศ พุ่มน้อย ปลัดจังหวัดอ่างทอง ว่าที่ร้อยโทอรรถชล ทรัพย์ทวี นายอำเภอไชโย พร้อมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดลงพื้นที่นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ ทั้งข้าวสาร และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับผู้ประสบวาตภัย พร้อมให้กำลังใจ และเข้าสำรวจสภาพบ้านเรือน ยุ้งข้าว โรงเรือน ที่ถูกพายุพัดพังเสียหาย

นายเรวัต ประสงค์ ผู้ส่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ตามที่อำเภอไชโยได้ประสบวาตภัยหลังเกิดพายุลมแรงพัดถล่ม เมื่อคืนวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ซึ่งได้ผลกระทบ 2 ตำบล 2 หมู่บ้าน 10 หลังคาเรือน วันนี้ตนเองพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่หมู่ที่ 2 และ 7 ตำบลไชโย เพื่อมอบสิ่งของที่จำเป็นให้ผู้ที่ประสบวาตภัยในครั้งนี้ของพื้นที่อำเภอไชโย ทั้ง 10 หลังคาเรือน ทั้งนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งจัดหาที่พักอาศัยชั่วคราวให้กับผู้ประสบภัยที่ไม่มีที่พัก พร้อมตัดต้นไม้ที่ล้มกีดขวางถนนให้เสร็จเรียบร้อย และซ่อมเสาไฟฟ้าที่หักโค่น เพื่อจะได้ให้ประชาชนมีไฟฟ้าใช้ได้ตามปกติก่อน จากนั้นให้สำรวจความเสียหายทั้งหมด เพื่อนำเรื่องเสนอขอพิจารณาอนุมัติเงินช่วยเหลือในขั้นตอนต่อไป

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันพรุ่งนี้ (22 ต.ค.) ทั่วทุกภาคของประเทศจะยังมีคงฝนตกหนักถึงหนักมาก ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนสะสม ที่อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนบริเวณ อ่าวไทยมีคลื่นลมแรง ขอชาวเรืองดออกจากฝั่งในช่วง 1-2 วันนี้