ตำรวจโพนพิสัย เข้มความปลอดภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวในเทศกาลออกพรรษา แถลงจับผู้ต้องหาหลายราย ของกลางยาบ้า 6,035 เม็ด อาวุธปืนพร้อมกระสุนเพียบ

วันที่ 19 ตุลาคม 2561 ที่ สภ.โพนพิสัย พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง รอง ผกก.สส.สภ.โพนพิสัย ,พ.ต.ท.เจษฎา ศรีกวนชา สว.สส.สภ.โพนพิสัย พร้อมชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัย ร่วมกับ น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย (นรข.เขตหนองคาย) เจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.จังหวัดหนองคาย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.โพนพิสัย เจ้าหน้าที่ มว.ตชด.2453 และเจ้าหน้าที่ ตม.หนองคายโดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย ร่วมกันจับกุม

1.นายชุมแพ หรือแพ แสงปัญญา อายุ 30 ปี ที่อยู่ 120 หมู่ 10 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลาง 1.ยาบ้า 53 เม็ด 2.ปืนยาว ขนาด .22 1 กระบอก 3. กระสุนปืน ขนาด .22 16 นัด 4.ปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก 5.กระสุนปืนลูกซอง 5 นัด และใบรายงานผลการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ รพ.โพนพิสัยโดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

2.นายวิชัย ศรีอินทร์ อายุ 60 ปี ที่อยู่ 43 หมู่ 9 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลาง ปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก และใบรายงานผลการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ รพ.โพนพิสัย โดยกล่าวหาว่า “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” 3.นายพายัพ พริบไหว อายุ 28 ปี ที่อยู่ 225/5 หมู่ 14 ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี

4.นาย ตะวัน สุวรรณเมฆ อายุ 27 ปี ที่อยู่ 65 หมู่ 9 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย 5.น.ส.วรรณิภา นที อายุ 25 ปี ที่อยู่ 25 หมู่ 12 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย 6.น.ส.เสาวนีย์ ดีซวง อายุ 26 ปี ที่อยู่ 31 หมู่ 05 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมใบรายงานผลการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ รพ.โพนพิสัย โดยกล่าวหาว่า (ผู้ต้องหาลำดับที่ 3-6) “เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” เหตุเกิดที่ สถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้า บ้านโคก หมู่ 9 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

7.นายนที หรือเอ็ม ศรีบุญเรือง อายุ 20 ปี ที่อยู่ 108 หมู่ 22 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลาง ยาบ้า 5,982 เม็ด และใบรายงานผลการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ รพ.โพนพิสัย โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” เหตุเกิดที่ ภายในศาลาพักศพ เมรุวัดโพธิ์งาม บ้านแดนเมือง หมู่ 3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย กล่าวว่าการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย ที่ได้มอบนโยบายสำคัญในการปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท โดยเฉพาะยาเสพติด และอาวุธปืน อีกทั้งเพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปในช่วงเทศกาลออกพรรษา ที่จะเดินทางมาในพื้นที่ อ.โพนพิสัย เป็นจำนวนมากให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ภายหลังการจับกุมจะได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.