การเมืองไทยว่าด้วยวาทะกรรมปฏิวัติยุค 4.0 ...*... แม้จะไม่เกินความคาดหมาย ที่ปีกของพรรคเพื่อไทย อย่างจาตุรนต์ ฉายแสง และวัฒนา เมืองสุข จะแสดงปฏิกิริยาต่อวาทะกรรมของ “บิ๊กแดง”พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ต่อกรณีปฏิวัติ ...*...

แต่หากพิจารณาถ้อยกระทงความที่ “บิ๊กแดง” สื่อสารออกมา ก็เป็นการตอบตามเนื้อผ้า ว่ากันแบบตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม เพราะไม่มีใครรู้อนาคตได้หรอก ขืนรับปากบอกไม่มี ไม่ทำแน่นอนคำพูดอาจจะย้อนกลับมามัดตนเอง...*...

“การเมือง อย่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความขัดแย้งของคนในชาติอีก ผมมั่นใจว่า ถ้าการเมือง ไม่เป็นต้นเหตุแห่งการจลาจล ก็ไม่มีอะไร ประเทศไทยเคยมีปฏิวัติมา 10 กว่าครั้ง แต่ไม่เหมือนสมัยก่อนแล้ว เพราะช่วงหลัง เกิดจากการเมืองทั้งสิ้น!” ...*...

ก็สอดคล้องกับสิ่งที่วงวิเคราะห์การเมืองหลายวง มองสถานการณ์ไปในทิศทางเดียวกัน ว่า หากพรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้ง ได้เสียงข้างมากเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล โอกาสที่อีกฝ่ายจะสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย ไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง ก็มีความเป็นไปได้ ...*...

ทว่าหากมองอีกมุม หากพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายชนะการเลือกตั้ง ก็น่าจะสบายใจมากกว่า ที่ ผบ.ทบ.มีจุดยืนชัดเจนแบบนี้ ส่งสัญญาณเตือนแบบนี้ ก็เพื่อป้องปรามไม่ให้เกิดการสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย...*...

ส่วนที่“จาตุรนต์” แย้งว่าผบ.ทบ. ยังขาดความเข้าใจในเรื่องของการเมืองเป็นอย่างมากด้วย โดยเฉพาะการกล่าวหาว่านักการเมืองเป็นต้นเหตุความวุ่นวาย แต่ในทางกลับกัน ปัญหาเกิดจากการสมคบคิดของผู้นำกองทัพและหลายส่วนสร้างปมปัญหาเพื่อเป็นข้ออ้างในการยึดอำนาจ...*...

ประเด็นนี้ ก็น่าสนใจ เพราะหากมีการ “สมคบคิด” ของผู้นำกองทัพจริง ก็ต้องถามว่า แล้วไปสมคบคิดกับใครกันเล่า ไม่ใช่นักการเมืองหรอกหรือ? และหากนักการเมืองไม่ขัดแย้ง และยึดแต่ผลประโยชน์ของตนเองก็ไม่มีเงื่อนไขอะไรที่ทหารจะหาความหาความชอบธรรมออกมาปฏิวัติได้ ...*...

และหากย้อนไปดูเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุการณ์ ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ก็จะเห็นพรรคเพื่อไทยเสนอกฎหมายนิรโทษกรรม(สุดซอย) และผ่านกฎหมายนี้ตอนตี4 จนถูกเรียกว่าเป็น “กฎหมายลักหลับ”ไม่ใช่หรือ? ใครสมคบคิดกับใคร กวักมาเรียกทหารออกมาลองตรองดูเถิด ...*...

ส่วนพื้นที่ในโลกโซเชียลของ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตอนนี้ก็กลายสภาพเป็น “สนามรบ” ย่อมๆ ใครเข้าไปคอมเมนต์อวยนายกฯตู่ ก็จะถูกอีกฝ่ายไล่ถลุง เป็นสงครามคีย์บอร์ด ถ้านายกฯตู่เปิดตัวทางการเมืองอย่างเป็นทางการ น่าจะเดือดพล่านกว่านี้เป็นทวีคูณ ...*...

“ซีคอน บางแค” ร่วมกับ “ไทยประกันชีวิต” จัดงาน “ปาร์ตี้ผี…ติดเกาะมรณะ” รับเทศกาลฮาโลวีนก่อนใคร เนรมิตเมืองบนเกาะร้างกลางทะเล ที่บรรดาเหล่าผีนานาชาติมากกว่า 30 ตน ยกขบวนกันไปติดเกาะมรณะ รอสั่นประสาทพร้อมกระตุกต่อมฮามนุษย์ผู้มาเยือน พร้อมท้าพิสูจน์เจ้ามนุษย์ใจกล้ากับ อาคารร้างผีสิง ที่จะสร้างความหวาดผวาในทุกย่างก้าว ระหว่างวันที่ 19 - 28 ต.ค. เวลา 11.00 – 21.00 น. ที่ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 19 ต.ค. เวลา 08.30 น.นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การพัฒนาและยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ในชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี" จัดโดย กรมพัฒนาชุมชน ร่วมกับ อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น...*...

18.00 น. เอ็มมานูเอล รุยลองด์ รอง ปธ.ผจก.ทั่วไป ทาเพสทรีภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย เป็นประธานเปิดร้าน “COACH (โค้ช) คอนเซปต์ใหม่โมเดิร์นลักชัวรี่” ที่ชั้น 1โซนเอเทรียม เซ็นทรัลเวิลด์ ...*...

ส่วนวันเสาร์ที่ 20 ต.ค. เวลา 08.30 น.สถาบันดำรงราชานุภาพ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย สถาบันพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลภาครัฐ สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล และ คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ จัดการอบรมหลักสูตรผู้นำด้านดิจิทัลภาครัฐ (Digital Leadership for Executive Level) ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

14.00 น. อัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จัดงาน “Jubilee Love Alive” เปิดตัวแหวนเพชรแต่งงานคอลเลกชั่นล่าสุด และเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะช่วยเก็บความทรงจำแห่งรักให้อยู่คู่แหวนวงสำคัญเป็นครั้งแรกในโลก ที่ลานอีเดน ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ ...*...

สำหรับวันอาทิตย์ที่ 21 ต.ค. เวลา 05.30 น. รศ.นพ. สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.โรงพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์ ม.มหิดล และ วิโรจน์ คัมภีระ ประธานชมรม ซีพีเอฟรันนิ่งคลับ เจริญโภคภัณฑ์อาหาร เป็นประธานเปิดงาน เดิน - วิ่ง การกุศล CPF BANGNA CHARITY RUN 2018 ที่สวนสาธารณะวารีภิรมย์ (บึงมะขามเทศ) มีนบุรี

ศึกษากระบวนการ...ดร.อิโลน่า สโตบุซสกี้ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ด้านการเกษตร) สถานทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ เข้าเยี่ยมชมฟาร์มเลี้ยงกุ้งบางสระเก้า จ.จันทบุรี เพื่อศึกษากระบวนการเลี้ยงกุ้งในโรงเรือนระบบปิดที่ทันสมัย พร้อมทั้งเข้าเยี่ยมชมกระบวนการแปรรูปกุ้งที่โรงงานแปรรูปอาหารสัตว์น้ำ อ.แกลง จ.ระยอง โดยมี เปรมศักดิ์ วนัชสุนทร รอง กก.ผจก.บห. นำคณะให้การต้อนรับ

ศิลปะร่วมสมัย...นพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รอง กก.ผจก.ใหญ่ สายงานปฏิบัติการ เซ็นทรัลพัฒนา และ ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ประธานอำนวยการ/ผอ.ศิลป์บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ เปิดงาน the wOrld’s iconic masterpiece art centralwOrld เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ โดยมี ชิเงกิ โคบายาชิ ยูคาริ โคบายาชิ คิริลล์ มิไคโลวิช บาร์สกี้ โอลก้า บาร์สคายา และ วิเคอร์ โคมาร์ ร่วมงาน ที่ลานบีคอน 3 เซ็นทรัลเวิลด์

เปิดค่ายข้าวภาคเหนือ...พยนต์ อัศวพิศยนต์ ปลัดจังหวัดพิจิตร เป็นประธานในพิธีเปิดค่ายข้าวภาคเหนือประจำปี 2561 ในโครงการ อนุชนชาวนาไทย : ความอยู่รอดของข้าวไทย โดยมี นายกองเอก เปล่งศักดิ์ ประกาศเภสัช ที่ปรึกษาอาวุโส และ ณัฐกร จิตราภัณฑ์ ผจก.ทั่วไป สายงานกิจการทั่วไป ไทยเซ็นทรัลเคมี ร่วมงาน จัดนโดย มูลนิธิข้าวไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพิจิตร

อนาคตของชาติ...ประจักษ์ – ละออ ตั้งคารวคุณ และ เรือโท พญ.ปิยะชนก ตั้งคารวคุณ มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนทีโอเอวิทยา จ.มุกดาหาร ที่มีผลการเรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ประจำปี 2561 โดยมี ราชัน โภคสวัสดิ์ ผอ.โรงเรียนทีโอเอวิทยา จ.มุกดาหาร เป็นผู้รับมอบ และ มัลลิกา โภคสวัสดิ์ เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองทุกดาหาร ร่วมงาน ที่โรงเรียนทีโอเอวิทยา จ.มุกดาหาร

เปิดตัวรายการ...สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กก.ผอ.ใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดตัวรายการ เดอะ วอยซ์ 2018 พร้อมแนะนำโค้ชคนใหม่ ป๊อป - ปองกูล สืบซึ้ง และต้อนรับการกลับมาของ โค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม โดยมี อติพล อิทธิวัฒนะ มหิธร พงษารัตน์ โค้ชก้อง สหรัถ และ โค้ชโจอี้ บอย ร่วมงาน ที่สยามพารากอน

เตรียมความพร้อม...ลักขณา นะวิโรจน์ ประธานโครงการสุขสยาม เป็นประธานเปิดการประชุมเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการโครงการสุขสยาม โดยมี ดร.อนันต์ ดาโลดม ชยะพงส์ นะวิโรจน์ กฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ สุวภา เจริญยิ่ง วิวรรณ กรรณสูต และ วัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ต้อนรับมิสทีน...พัชรินทร์ อภิรักษ์วรวุฒิ ผอ.ฝ่ายการตลาดต่างประเทศและช่องทางพิเศษบริษัท เบทเตอร์เวย์ (ประเทศไทย) จัดงานฉลองในโอกาสที่ผลิตภัณฑ์มิสทินวางจำหน่ายที่บิวตี้ ทเวนตี้โฟร์ โดยมี สุริยน ศรีอรทัยกุล นภัสนันท์ พรรณนิภา และ ขวัญชัย ยิ่งเจริญถาวรชัย ร่วมยินดี ที่บิวตี้ ทเวนตี้โฟร์ แฟล็กชิพสโตร์ สาขาสยามสแควร์

มอบโชคอร่อยฟิน..ชยพล หลีระพันธ์ กก.บห./ผจก. ฝ่ายพัฒนาธุรกิจองค์กร มัลลิการ์ อินเตอร์ฟู๊ด มอบรางวัลแด่ผู้โชคดีที่ได้รางวัลกินเย็นตาโฟฟรีตลอดปี ใน กิจกรรมอิ่มสุดฟิน ลุ้นกินฟรี ฉลอง 20 ปี เย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ.มัลลิการ์ ที่ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ.มัลลิการ์ สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์


เปิดบูธแสดงสินค้า...ถง เจิ้น หยวน
และ แฟรงค์ เฉิน ผู้บริหารสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ร่วมเปิดบูธแสดงสินค้า FRESH TAIWAN จัดโดย กระทรวงวัฒนธรรมและศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน ในงาน STYLE Bangkok Fair 2018 ที่ไบเทค บางนา เมื่อวันก่อน