คำยืนยันจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ที่ระบุว่าการที่ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดการสื่อสารกับพี่น้องประชาชนผ่านทุกแพลตฟอร์มโดยใช้สื่อโซเชียลมีเดียนั้นไม่ผิด เพราะไม่ใช่ประเด็นเรื่องของการหาเสียง อาจจะกลายเป็น “คำตอบ”สำหรับทุกพรรคการเมือง ตลอดจนนักการเมืองได้เป็นอย่างดีเช่นกันว่า พวกเขาก็ย่อมดำเนินการได้เช่นกัน โดยไม่ขัดต่อกฎหมาย

“ ไม่ใช่ประเด็นเรื่องการหาเสียง แต่เรื่องนี้ยังไม่มีการคุยกันในรายละเอียดโดยรับทราบเรื่องจากสื่อมวลชนเท่านั้นยังไม่สามารถตอบชัดเจนได้ อย่างไรก็ตามนิยามของคำว่ากิจกรรมทางการเมืองที่มีระบุไว้ในคำสั่ง คสช..นั้น คสช.จะเป็นผู้ชี้ว่าสิ่งไหนทำได้ ทำไม่ได้ ไม่ใช่ กกต. แต่ กกต. จะต้องดูว่าการกระทำใดๆ จะส่งผลเสียหรือส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นหรือไม่

เพราะไม่จำเป็นต้องมีใครมาบอกก็เป็นหน้าที่ของ กกต. ที่ต้องดำเนินการอยู่แล้ว แต่ถ้าเห็นว่าการดำเนินการใดๆยังไม่เข้าข่ายเป็นการกระทำที่จะกระทบต่อการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นก็จะยังไม่ดำเนินการ” อิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต.ตอบคำถามร้อนๆจากสื่อหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเฟชบุค “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha” ได้เพียงวันเดียว แต่กลับโดนถล่มอย่างหนัก จนกลายเป็นประเด็นที่ “ฝ่ายการเมือง” หยิบยกไปโจมตีเย้ยเยาะ ว่าอีกไม่นานพล.อ.ประยุทธ์ จะทนไม่ได้และปิดเพจไปในที่สุด