จากกรณีผู้ต้องหาคดียาเสพติด 3 ราย คือ 1.นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/13 ม. 6 ต.กะเปอร์ จ.ระนอง 2.นายธราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/47 ม.3 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และ 3.นายกฤษฎา เกตุนุ้ย 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/1 ม.7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ชิงรถควบคุมผู้ต้องขังกรมราชทัณฑ์ หลบหนีออกจากศาลจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร ก่อนนำมาจอดทิ้งไว้ในบริเวณสวนทุเรียนของชาวบ้าน พื้นที่ ม.12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร และเดินเท้าหลบหนีไป เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 11 ต.ค. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า ตนและพ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เดินทางด่วนไปยัง จ.ชุมพร เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนักโทษเรือนจำจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร ชิงรถเรือนจำหลบหนีออกจากศาลจังหวัดหลังสวน เมื่อเวลา 8.55 น.ที่ผ่านมา เบื้องต้นได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่เรือนจำ ซึ่งเป็นพนักงานขับรถ คากุญแจรถเอาไว้ที่คอพวงมาลัย ขณะนำตัวนักโทษไปขึ้นศาล

"โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลยังไม่ออกมารับตัวผู้ต้องขัง เป็นเหตุให้นักโทษ 3 รายวิ่งออกจากตัวอาคารศาลกลับมาที่รถเรือนจำและขโมยรถขนนักโทษขับหลบหนีไป แม้ว่าเจ้าหน้าที่ศาลจะพยายามปิดประตูรั้วสกัดกั้น แต่นักโทษตัดสินใจขับรถพุ่งชนประตูรั้วหลบหนีไปได้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าจะสามารถติดตามตัวกลับมาดำเนินคดีต่อไปได้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนต่อไป" พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าว