กอ.รมน.เชิญทุกภาคส่วนร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 2 ปีวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 13 ต.ค. พร้อมกับสวมเสื้อสีเหลือง

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่กอ.รมน.พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกอ.รมน. เปิดเผยว่า ในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 13 ต.ค. 2561 รัฐบาลขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลืองกันอย่างพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ และขอเชิญชวนทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ร่วมแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยการจัดกิจกรรมบำเพ็ญพระราชกุศล อุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยยึดแนวทางการปฏิบัติตามปี 2560 ได้แก่ พิธีทำบุญตักบาตร, พิธีทางศาสนาของศาสนาต่างๆ หรือกิจกรรมอื่นๆ ตามความเหมาะสม

ทั้งนี้พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในฐานะรอง ผอ.รมน. ได้ขอให้ทุกหน่วยงานสนับสนุนการจัดกิจกรรมบำเพ็ญกุลอุทิศถวาย ทั้งในเรื่องการเตรียมงาน การประชาสัมพันธ์และการอำนวยความสะดวกให้กับพสกนิกรที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะการเดินทางมายังบริเวณสถานที่จัดงาน โดยให้ประสานงานกับส่วนราชการประจำจังหวัด พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลืองในวันดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ตามพล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขาธิการ กอ.รมน. จึงได้มอบหมายให้หน่วยงานของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันเสาร์ที่ 13 ต.ค. เวลา 06.00 น. โดยมีข้าราชการ กอ.รมน. และมวลชน กอ.รมน. เข้าร่วมในพิธีตักบาตรพระสงฆ์, พิธีสวดพระพุทธมนต์ บำเพ็ญพระราชกุศล ณ บริเวณอาคารรื่นฤดี กอ.รมน. โดยมี พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขาธิการ กอ.รมน. เป็นประธานในพิธีฯ

โฆษก กอ.รมน. กล่าวว่า ทางกอ.รมน. ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทั่วประเทศร่วมสวมเสื้อสีเหลือง ในวันดังกล่าว และร่วมกิจกรรมบำเพ็ญกุศลทางศาสนาในทุกพื้นที่ของประเทศ เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ
/////////////