พลพล–เปาวลี ตัวแทนนักร้องไทยบนเวทีระดับนานาชาติ คอนเสิร์ต The 2nd ASEAN Japan Music Festival ณ ประเทศญี่ปุ่น

นับว่าเป็นอีกหนึ่งความประทับใจไม่รู้ลืมของ 2 ศิลปินชื่อดัง พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง และ เปาวลี – พรพิมล เฟื่องฟุ้ง ที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย เพื่อร่วมแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตระดับนานาชาติ The 2nd ASEAN Japan Music Festival ที่จัดขึ้นโดย เอกอัครราชทูตพิเศษญี่ปุ่น – อาเซียน และกระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรม ในโอกาสครบรอบ 45 ปี ของการแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศญี่ปุ่น และประเทศในกลุ่มอาเซียนโดยมีศิลปินจาก 10 ประเทศอาเซียนเข้าร่วม อาทิ เรียวทาโร่ สึงิ (Ryotaro Sugi) ศิลปินอาวุโส พิโกทาโร่ (Pikotaro) วงวิน (w-inds.) วงคังจานิ (Kan Jyani) วงโนกิซากะ 46 (Nogizaka46) จากประเทศญี่ปุ่น, ซาร่าห์ เจโรนิโม (Sarah Geronimo) จากประเทศฟิลิปปินส์, สิติ (Siti Nurhaliza) จากประเทศมาเลเซีย, ไซไซ คัมเลง (Sai Sai Kham Leng) จากประเทศพม่า และ แอนเดรียน (Andien) จากประเทศอินโดนีเซีย เป็นต้น โดยการแสดงจัดขึ้น ณ เอ็นเอชเค ฮอลล์ (NHK Hall) กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

บรรยากาศในคอนเสิร์ตเต็มไปด้วยแฟนเพลงจากทุกประเทศ เมื่อการแสดงของศิลปินไทยเริ่มขึ้นก็ได้รับเสียงปรบมือต้อนรับจากแฟนเพลงทั้งฮอลล์ โดยพลพล และเปาวลีแต่งกายด้วยชุดไทย เริ่มการแสดงด้วยเพลงใครคนนั้น ซึ่งป็นเพลงเปิดตัวการแสดงของหนุ่มเสียงนุ่ม จากนั้นเปาวลี และพลพล ได้ร่วมกันขับร้องเพลง “สยามเมืองยิ้ม” ซึ่งเป็นเพลงที่ทั้ง 2 ศิลปินตั้งใจฟิตซ้อมมาอย่างดีเพื่อจะสื่อถึงความเป็นไทยปิดท้ายความประทับใจด้วยเพลงให้กำลังใจอย่างเพลง “จับมือกันไว้” การแสดงของพลพล และเปาวลี สามารถตรึงความสนใจของผู้ที่มาชมงานได้อย่างประทับใจ หลังจากจบการแสดงทั้ง 2 ศิลปินได้รับเสียงปรบมือไปทั่วฮอลล์ และได้ความสนใจขอสัมภาษณ์จากสื่อมวลชนญี่ปุ่นมากมาย

นอกจากนี้ พลพล และเปาวลี ยังได้มีโอกาสเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองโตเกียว ร่วมกับศิลปินจากประเทศอาเซียน อาทิ รูปปั้นสุนัขฮาจิโกะซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ ในย่านชิบูย่า ศาลเจ้าอาตาโกะซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีบันไดที่โด่งดัง หากใครได้เดินขึ้นบันไดก็จะมีชื่อเสียง และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

สำหรับคอนเสิร์ตนี้ได้มีกำหนดการออกอากาศเทปบันทึกภาพการแสดงสด ในวันที่ 27 ตุลาคม 2561 ทางสถานี NHK ช่อง NHK1 ประเทศญี่ปุ่น และทางสถานีโทรทัศน์ในประเทศกลุ่มอาเซียน สำหรับแฟนๆ ชาวไทย สามารถติดตามชมภาพบันทึกการแสดงสดคอนเสิร์ต The 2nd ASEAN Japan Music Festival ได้ทางช่องเอ็นบีที (NBT) เร็วๆ นี้

พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง เปิดเผยว่า “ผมรู้สึกยินดี และเป็นเกียรติมากครับที่ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนของประเทศไทย เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน The 2nd ASEAN Japan Music Festival ในครั้งนี้ ผมได้สัมผัสถึงมิตรภาพที่แต่ละประเทศมีให้กันและกัน ไม่เพียงแค่จากศิลปิน แต่ยังเป็นจากทีมงานทุกๆคน ของทุกๆประเทศ และสำหรับบรรยากาศของงานในวันนี้ เราทั้งคู่ได้ยินเสียงปรบมือให้ดังทั่วฮอลล์แล้ว ยิ่งรู้สึกประทับใจในการต้อนรับที่อบอุ่นนี้มากๆครับ คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่ศิลปินจากประเทศในอาเซียนทั้งหมดจะมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ แต่ทุกคนก็มาเพราะมิตรภาพของพวกเราทุกคน ต้องขอขอบคุณทางผู้จัดประเทศญี่ปุ่นนะครับ ขอบคุณมากครับที่ได้ให้เกียรติผมได้มาอยู่บนเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้ครับ”

เปาวลี – พรพิมล เฟื่องฟุ้ง เปิดเผยว่า “สำหรับงาน The 2nd ASEAN Japan Music Festival ในครั้งนี้ ทั้งพี่พลพลและเปาเองก็เตรียมตัวมาอย่างดี เพื่อให้การแสดงนี้ออกมาดีที่สุดค่ะ โดยการแสดงของประเทศไทยเราก็ได้เลือกเอาเพลงที่มีความหมายดีๆอย่างเพลงของพี่พลพล คือ เพลงใครคนนั้น ตามด้วยเพลงที่แสดงถึงความเป็นไทยอย่างเพลงสยามเมืองยิ้มและปิดท้ายด้วยเพลงจับมือกันไว้ ที่แสดงถึงความสามัคคีค่ะตลอดการแสดง 6 นาทีนี้ ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่เราในฐานะตัวแทนประเทศไทยรู้สึกภูมิใจ และประทับใจมากๆค่ะ”