สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ ...*...

ลือกันได้ ลือกันดี ลือกันไม่หยุดเสียทีว่า การเลือกตั้งจะถูกเลื่อนออกไปเท่านั้นเท่านี้ ล่าสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องออกมาย้ำระหว่างพบปะหารือทวิภาคีกับชินโสะ อาเบะ ผู้นำญี่ปุ่นว่า ประเทศไทยจะคืนสู่ความเป็นประชาธิปไตยเต็มตัว มีเลือกตั้งใหญ่ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าแน่ ...*...

ขณะที่ 2 พรรคใหญ่ เพื่อไทย กับประชาธิปไตย ยังชุลมุนอยู่กับการหาตัวแม่ทัพใหม่ หลายๆ พรรคขนาดกลางและเล็ก เริ่มเดินหน้าทำกิจกรรมเท่าที่ทำได้ภายใต้กรอบการคลายล็อคของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ...*...

อย่างไรก็ตาม ที่ได้รับการโฟกัสเป็นพิเศษ เห็นจะเป็นพรรคพลังท้องถิ่นไท ที่มีบิ๊กเนมจากแวดวงบันเทิง “ฟิล์ม” รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการ ภายใต้เหตุผลชื่นชมนโยบายพรรคนี้ที่สามารถตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาบ้านเมืองได้ตรงใจตัวเองที่สุด ...*...

“ผมถูกเชิญให้ไปฟังนโยบายมาหลายพรรค และชอบนโยบายของพรรคพลังท้องถิ่นไทมากที่สุด เพราะคำว่าพลังท้องถิ่น ผมเห็นว่าการที่เขาส่งต่อให้ทุกๆ ท้องถิ่นเกิดความเจริญ มีความสุขอย่างไร จึงอยากเห็นภาพนั้นเกิดขึ้นในประเทศไทยของเรา” พระเอกหนุ่มเปิดใจ พร้อมกับระบุด้วยว่า “การบริหารประเทศ ไม่จำกัดว่าเป็นคนรุ่นใหม่หรือคนรุ่นเก่า เราสามารถทำงานร่วมกันได้ จุดมุ่งหมายคือทำให้ประเทศเกิดความเท่าเทียม เกิดความเจริญอย่างทั่วถึง จะได้ไม่ต้องเห็นคนที่จน หรือลำบากอยู่” ...*...

ที่ผ่านมานั้น พรรคพลังท้องถิ่นไท เคยแสดงแนวคิดผ่านโลกออนไลน์ไว้น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งว่า “ประเทศต้องสร้างความเข้มแข็งจากฐากราก หากยุทธศาสตร์ชาติให้ความสำคัญเพียงบทบาทราชการส่วนกลางและภูมิภาค รัฐบาลอาจถูกมองว่ากำลังนำประเทศไปสู่การรวมอำนาจ ซึ่งจะกลายเป็นอุปสรรคในการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำของประชาชน” ...*...

พร้อมกันนี้ พรรคพลังท้องถิ่นไท ยังได้สรุปถึงทางออกของประเทศแบบกระชับๆ เข้าใจง่ายๆ โดยแยกออกเป็น 3 ประเด็นคือ 1.ให้รัฐบาลนำหลักการกระจายอำนาจเป็นวาระการพัฒนาชาติ 2.ใช้ตำบลเป็นศูนย์กลางการพัฒนาประเทศ โดยนำกลไกประชาชนร่วมกับองค์กรท้องถิ่นเป็นหัวใจในการพัฒนา และ 3.ลดภารกิจที่ซ้ำซ้อนของภาระหน่วยงานราชการส่วนกลางกับภูมิภาค โดยนำงบประมาณที่ซ้ำซ้อนดังกล่าวให้กับองค์กรท้องถิ่นนำไปใช้ในการพัฒนาชุมชนเมืองและชุมชนท้องถิ่น ...*...

พรรคพลังท้องถิ่นไท ที่ร่วมขับเคลื่อนโดยผู้นำท้องถิ่นจากทุกระดับ ทุกภาคส่วน ด้วยอุดมการณ์และเป้าหมายเดียวกันคือ “พลังท้องถิ่นไท พลังสร้างชาติ” โดยมี ชัชวาลล์ คงอุดม อดีต ส.ว.กรุงเทพฯเห็นหัวเรือใหญ่นั้น เคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อหลายแขนงไว้ว่า “ตอนนี้อายุมากพอสมควรแล้ว ขอสักครั้งในชีวิตนี้ก่อนตาย จะขอทำให้ประเทศชาติ เงินทุกบาททุกสตางค์ที่นำมาลงทุน จะไม่เอาคืนแม้แต่สลึงเดียว ยกให้กับประเทศทั้งหมด อีกทั้งถ้าเราไม่คดไม่โกง นำเงินไปให้กับประชาชนเต็มๆ จะช่วยพัฒนาประเทศให้เจริญ เช่น การจัดงบเพื่อส่งเสริมการศึกษาให้กับเด็กในท้องถิ่น เชื่อว่าเด็กไทยจะได้รับการพัฒนา มีความรู้ ความสามารถ โดยเฉพาะด้านภาษา ไม่จำเป็นต้องไปเรียนโรงเรียนนานาชาติ และมีความตั้งใจที่จะขจัดปัญหาเรื่องยาเสพติดให้หมดไปจากประเทศ” ...*...

นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ สำหรับ “พรรคพลังท้องถิ่นไท” ที่ไม่มีสี ไม่มีขั้ว พร้อมจับมือกับทุกพรรคเพื่อชาติ ขอเพียงแต่ให้พรรคนั้นๆ มีจุดยืนแน่วแน่มั่นคงในการยึดมั่นผลประโยชน์ส่วนรวม และไม่ยอมให้ใครมาล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ ...*...

ศุภลักษณ์ อัมพุช ชวนร่วมงาน “ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ชมนิทรรศการภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวน 4 ชุด ได้แก่ ปราชญ์แห่งแผ่นดิน สืบสานพระราชปณิธาน พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์ และ ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์ พร้อมนิทรรศการร่วมกับไปรษณีย์ไทย ทุกดวงตราจารึกไว้..สถิตใจไทยนิรันดร์ จำหน่ายแสตมป์ที่ระลึก รัชกาลที่ 9 และเวิร์คชอปหล่อพระบรมรูปปั้นเหรียญ 9 นิ้ว ตั้งแต่วันที่ 11 - 14 ต.ค. ที่อีเว้นต์ ฮอลล์ จีเอ ชั้น จี เดอะมอลล์บางกะปิ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 ต.ค. เวลา 08.30 น.ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ประธานอำนวยการ สถาบันคีนันแห่งเอเซีย เป็นประธานเปิดการประชุม โครงการ โบอิ้ง ยกระดับการเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยี ปีที่ 6 ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

11.00 น. สมคิด จันทมฤก ผวจ.สมุทรสาคร เป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดงาน สมุทรสาคร ซีฟู๊ด แอดเวนเจอร์ ที่เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย

แข่งขันหุ่นยนต์...ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แถลงข่าวการได้สิทธิ์จัดการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ RoboCup 2021 Bangkok Thailand โดยมี ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล ศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กก.ผจก.เอ็น.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนลอีเว้นท์ และ ศุภวรรณ ตีระรัตน์ รอง ผอ.สายกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ สสปน. ร่วมงาน ที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ต้อนรับ...เกส ปีเตอร์ ราเดอ เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ให้การต้อนรับคณะผู้นำเยาวชนรุ่นใหม่ตัวแทนประเทศไทยจาก เครือเจริญโภคภัณฑ์ นำโดย นพปฎล เดชอุดม ในโอกาสเข้ารับโอวาทเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำรุ่นใหม่ One Young World Summit 2018 ที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 17-20 ต.ค.ที่สถานเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย

ประเพณีรับบัว... ธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางพลี ฤทธิ์ ฤาชา บุศย์รินทร์ เฉยบรรดิษฐกุล และ ลัลน์ลลิตฤดี วิเศษศิริ ประชุมการจัดงานประเพณีรับบัวประจำปี 2561 โดยกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 20-23 ต.ค.นี้ ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ

รักที่สุดอุตรดิตถ์...สุมิตร เกิดกล่ำ รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ เปิดงาน OTOP นวัตวิถี ดินแดน 3 วัฒนธรรม รักที่สุด อุตรดิตถ์ fall in love @ Uttaradit โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุตรดิตถ์อุตรดิตถ์ ยกทัพหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ผู้ผลิตผู้ประกอบการ จัดแสดงผลงาน วิถีชีวิต 3 วัฒนธรรม ศิลปวัฒนธรรมของหมู่บ้าน แหล่งท่องเที่ยว พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ

ซ่อมแซม...เทพชัย ร่มโพธิ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคเชียงราย ทวีพล แปงมณีวงศ์ และ เมธี มหาวงศนันท์ นำนักเรียนอาชีวศึกษา ลงพื้นที่ตรวจเช็คซ่อมแซมและมอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เพื่อการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ แก่ศูนย์ ICT ชุมชน ในจ.เชียงราย ตามนโยบายของ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม

เสริมเพอร์เฟคลุค...จุฬาลักษณ์ ผลภิภม ผู้บริหาร บัทเทิน อัพ ฉลองก้าวสู่ปีที่ 10 เปิดตัว บัทเทิน อัพ คอลเลคชั่น เซเรโมเนียล 2018 โดยมี ชนินทร์ เตรัตนชัย เน็ด กู้ดวิน เกรียงไกร ศุภวาณิชยานนท์ ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี และ อกนิษฐ์ วิเชียรเจริญ ร่วมงาน ที่โรงแรม 137 พิลล่า เฮาส์ เมื่อวันก่อน

โครงการแรก...สุนทร สถาพร กก.ผจก. สถาพร เอสเตท จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์แรก เดอะ เชดด์ สาทร 1ภายใต้แนวคิด Shades The One You Love โดยมี ฮิเดคาสึ อิโตะ กก.ผจก. พานาโซนิค แมแนจเม้นท์ (ประเทศไทย) ร่วมงาน ที่สำนักงานขายโครงการเดอะ เชดด์ สาทร 1 เมื่อวันก่อน