เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 59 บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ช่องวัน 31 จัดทำรายการพิเศษ “สดุดี คีตราชา” และละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่ 9 เดอะซีรีส์” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ นำทีมเหล่าศิลปินและนักแสดงสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ ช่องวัน 31 กว่าร้อยชีวิต อาทิ ตู่-นันทิดา, แอม-เสาวลักษณ์, บี้-สุกฤษฎิ์, กัน- นภัทร, โดม-จารุวัฒน์, นก-สินจัย, กัปตัน-ภูธเนศ, รัดเกล้า อามารดิษ, แก้ม-วิชญาณี, ลูกหว้า-พิจิกา, แกงส้ม-ธนทัต, อ๊อฟ-ปองศักดิ์, เปา-เปาวลี, เอิร์น-สุรัตน์ติกานต์, แพรว-คณิตกุล, แอน-ธิติมา ฯลฯ พร้อมใจกันมาร่วมในงานสำคัญครั้งนี้ด้วยหัวใจเดียวกัน

สำหรับรายการพิเศษ “สดุดี คีตราชา” เป็นรายการที่จะนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และเพลงเทิดพระเกียรติ อาทิ แผ่นดินของเรา, ชะตาชีวิต, ใกล้รุ่ง, ความฝันอันสูงสุด, แสงเทียน, สายฝน, ของขวัญจากก้อนดิน, ยิ้มสู้, รูปที่มีทุกบ้าน, ต้นไม้ของพ่อ ฯลฯ มาขับร้อง ทั้งนี้ยังได้มีการนำเพลง “ในหลวงของแผ่นดิน” ที่จะมีนักร้องกว่า 30 ชีวิต มาร่วมร้องด้วยกัน รวมทั้งยังได้วงวีทรีโอมาบรรเลงดนตรีคลาสสิคด้วย โดยมีกำหนดออกอากาศในวันที่ 14–17 พฤศจิกายน 2559 เวลา 19.45 – 20.30 น. ทางช่องวัน 31

และสำหรับละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์” จะเล่าถึงเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งเป็นวินาทีที่คนไทยทั้งประเทศต้องสูญเสียและโศกเศร้าครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต จนถึงวันที่ 22 ตุลาคม ที่พสกนิกรต่างพร้อมใจกันร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ณ ท้องสนามหลวง โดยเรื่องราวทั้งหมดนี้ จะถูกเล่าผ่านหลากหลายเหตุการณ์ และตัวละครที่มีความหลากหลายในอาชีพ แต่ทุกคนต่างยึดมั่นในพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ได้แก่ เรื่อง “เด็กแว้น” นำแสดงโดย โตโน่-ภาคิน, เบน-เรวิญานันท์, รอง เค้ามูลคดี, สถาพร นาควิไล และ กิ๊ก มยุริญ เรื่อง “ครูจันทนา” นำแสดงโดย กวาง-กมลชนก, ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ หนูนา-หนึ่งธิดา เรื่อง “บ้านของพ่อ” นำแสดงโดย บีม-กวี, แดน –วรเวช, ต้อม พลวัฒน์, นิโคล เทริโอ และ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม เรื่อง “14 ตุลา” นำแสดงโดย บี้-สุกฤษฎิ์, อุ้ย เกรียงไกร, กล้วย ปรารถนา และ แป้งโกะ จินตนัดดา เรื่อง “ชีวิตเพื่อให้” นำแสดงโดย สน ยุกต์ และ วิว-วรรณรท เรื่อง “ดุจแสงทองส่อง” นำแสดงโดย เจษ เจษฎ์พิพัฒ, ตูมตาม-ยุทธนา, อาร์-อาณัตพล และ เรื่อง “รักแท้” นำแสดงโดย ป้อง ณวัฒน์, นุ่น วรนุช