"โปรเม"เอรียา จุฑานุกาล ยอดนักกอล์ฟสาวไทยยังยังคงทำผลงานดีอย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่องในการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ "RICOH Women's British Open" ที่สนามโวเบิร์น กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เมืองมิลตัน คีย์นส์ ประเทศอังกฤษ ในรอบสองของการแข่งขัน เมื่อวันที่29 ก.ค.ที่ผ่านมา

"โปรเม"ออกสตาร์ทรอบสอง มีสกอร์จากรอบแรก 7 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ2ร่วม ในรอบนี้ทำ 4 เบอร์ดี้ ที่หลุม 2, 9, 14 และ 17 และเสียเพียงโบกี้เดียวที่หลุม 3 เก็บเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 2 วัน เป็น 10 อันเดอร์พาร์ ยังคงรั้งอันดับ 2 ร่วม ตามหลัง ลี มิริม โปรชาวเกาหลีใต้ ผู้นำเดี่ยวที่มี 11 อันเดอร์พาร์ เพียงสโตรกเดียว

ภายหลังการแข่งขัน โปรเมกล่าวว่า พอใจกับผลงานในรอบนี้ เพราะถ้าเทียบกับวันแรกถือว่าสภาพโดยรวมยากกว่า กรีนชื้นขึ้น ลมก็พัดค่อนข้างแรง พอใจกับลูกทีช็อตของตัวเอง และรู้สึกดีที่ทำสกอร์เกาะกลุ่มนำอยู่ในตำแหน่งที่มีลุ้นในรอบต่อๆ ไป แต่ในอีก 2 วันที่เหลือคงต้องพัฒนาการพัตต์ให้ดีขึ้นกว่านี้สักหน่อย

ขณะที่ "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ทำ 4 โอเวอร์พาร์ ในรอบสอง สกอร์รวมเป็น 1 โอเวอร์พาร์ ผ่านการตัดตัว อยู่อันดับ 63 ร่วม เป็นโปรไทยอีก 1 รายที่ได้ผ่านเข้าไปเล่น 2 วันสุดท้าย
ส่วนอีก 2 สาวไทย นนทยา ศรีสว่าง ซึ่งตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ และพรอนงค์ เพชรล้ำ ซึ่งทำ 5 โอเวอร์พาร์ ไม่ผ่านการตัดตัว