ดร.ต่อศักดิ์ เลิศศรีสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. อีสเทอร์น สตาร์ เรียลเอสเตท หรือ ESTAR เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้และปีหน้า บริษัทมีแผนที่จะพัฒนาโครงการคุณภาพใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยโครงการที่คาดว่าจะเปิดในช่วงปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า คือ โครงการแนวราบแบรนด์ เอสทารา ในทำเลพัฒนาการ 20 พื้นที่ 20 ไร่ มูลค่าประมาณ 1,500 ล้านบาท เป็นรูปแบบทาวน์โฮมและบ้านแฝดเกือบ 200 ยูนิต

ด้านโครงการล่าสุดที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ อย่างโครงการ “ควินทารา ทรีเฮาส์ สุขุมวิท 42” คอนโดมิเนียมหรูโลว์ไรส์สูง 8 ชั้น 2 อาคาร จำนวน 304 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 29-55 ตร.ม. มูลค่ากว่า 1,500 ล้านบาท ตั้งอยู่ทำเลย่านทองหล่อ-เอกมัย ทำเลศักยภาพมีแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย เป็นโครงการที่เจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้าระดับกลาง-บนและลูกค้าชาวต่างชาติทั้งที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยและเพื่อการลงทุน ราคาขายเริ่มต้นที่ 3.49 ล้านบาท ถือว่าเป็นราคาพิเศษสำหรับคอนโดมิเนียมในย่านทองหล่อ-เอกมัย ทั้งนี้บริษัทได้เริ่มเปิดขาย (พรีเซลล์)ไปเมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา พบว่าได้รับการตอบรับที่ดีขายหมดภายในครึ่งเดือน ส่วนในด้านการก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จ พร้อมโอนได้ในช่วงต้นปี 2563

ทั้งนี้จากความสำเร็จดังกล่าว ในปี 2562 บริษัทเตรียมแผนที่จะเปิดโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ ควินทารา ทั้งคอนโดมิเนียมไฮไลต์, โลว์ไลส์ และโครงการแนวราบ รวม 3-4 โครงการ มูลค่า 2,000-4,000 ล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทมีที่ดินรองรับแล้วมากกว่า 3 แปลง ตามแนวรถไฟฟ้าพื้นที่กรุงเทพฯ และระยอง เน้นกลุ่มราคา 3-7 ล้านบาท เพราะมีกำลังซื้อและต้องการอยู่จริงหรือลงทุนระยะยาว

ด้านผลประกอบการในช่วง 8 เดือนแรก บริษัททำยอดขายแล้ว 2,000 ล้านบาทเกินเป้าหมายยอดขายทั้งปีที่วางไว้ที่ 1,600 ล้านบาท ถือว่าเกินจากเป้าหมายเดิมถึง 43% ส่วนยอดขายรอรับรู้ปัจจุบันอยู่ที่ 2,500 ล้านบาท

กองทุนประกันวินาศภัย