เลือดข้น คนประชาธิปัตย์ ไม่ใช่แค่ปาหี่ แต่นี่คือสงคราม...*...

ศึกชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คึกคัก “หมอวรงค์”นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม จะแถลงข่าวประกาศเจตนารมณ์ชิงหัวหน้าพรรคอย่างเป็นทางการวันที่ 27 ก.ย. ที่ จ.พิษณุโลก ลานอนุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่ง หมอวรงค์ บอกว่าเป็นพื้นที่ที่แจ้งเกิดทางการเมืองส่วนวันที่ 28 ก.ย.จะไปจ.สุโขทัย บ้านเกิด โดยจะไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราด้วย...*...

ฟาก“มาร์ค” อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคยืนหนึ่ง ด้วยลูกเพจที่ติดตามเฟซบุ๊ก 2 ล้านคน แถมห้อยพระดี “หลวงพ่อชวน” แต่ก็ต้องยอมรับว่าแรงกระเพื่อมทำให้เกิดความหวั่นไหว จน ชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ต้องตีปลาหน้าไซ ส่งข้อความผ่านไลน์กลุ่มอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ “ขอเป็นกำลังใจแก่ชาวประชาธิปัตย์ทุกคน ขอให้หนักแน่น มั่นคง เป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะคิดเห็นต่างกันอย่างไร ให้ร่วมกันปกป้องพรรคที่ประชาชนเขามีส่วนร่วมมาตลอด”...*...

อันที่จริง ต้องบอกว่า “กลุ่มเพื่อนวรงค์” นั้นสู้กันในกติกาแล้ว ผลการหยั่งเสียงออกมาอย่างไร ก็ไม่ทำให้พรรคแตก เพราะกลุ่มนี้ยังอยู่กับประชาธิปัตย์เหมือนเดิม...*...

แต่ที่น่าสนใจ ก็คือแรงเสียดทานจากภายนอกมากกว่า เพราะขณะนี้ที่“กลุ่มเพื่อนหมอวรงค์” เปิดหน้าชู “หมอวรงค์” ขึ้นท้าชิง แต่ผลโพลของนิด้า ก็ออกมาทำให้หลายคนต้องตั้งคำถาม ว่ามันเกิดอะไรขึ้น!...*...

เมื่อชื่อของบุคคลที่ประชาชนอยากให้เป็นนายกรัฐมนตรี ตามกฎหมายเลือกตั้งปัจจุบัน ชื่อของ “อภิสิทธิ์” หล่นไปอยู่ในอันดับที่ 4 ตามหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ...*...

ทว่า ไฮไลต์สำคัญ ที่ต้องจับตาก็คือ การประชุมแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะพิจารณาเรื่อง “ข้อบังคับพรรค” ตรงนี้ต้องจับตาว่าจะมีกลไกที่เอื้อ หรือสกัดดาวรุ่งอย่างไรบ้าง...*...

ส่วนพรรคเพื่อไทย ใครจะเป็นหัวหน้าพรรคตอนนี้ อาจไม่สำคัญเท่าไหร่แล้ว เพราะโฟกัสจะไปอยู่ที่บัญชี แคนดิเดตนายกฯต่างหาก ว่าใครจะ ติด 1 ใน 3 รายชื่อ ที่คาดการณ์ตอนนี้ 2 ใน 3 จะมี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ กับสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ส่วนจาตุรนต์ ฉายแสง แม้คุณสมบัติจะถึง แต่ถ้านายใหญ่กดปุ่มไม่ได้ ก็อาจจะไม่ผ่าน ...*...

อินทัช โฮลดิ้งส์ ชวนนิทรรศการผลงานภาพเขียนของน้องๆนักเรียนนักศึกษาที่ได้รับรางวัล ในโครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12 ภายใต้หัวข้อ “ความสุข ความงดงามในความเป็นไทย” รายได้จากการจำหน่ายผลงานทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายสมทบเข้ามูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เพื่อนำไปช่วยเหลือเด็กที่ขาดทุนทรัพย์ทางการศึกษา นิทรรศการจัดขึ้นสองช่วงระหว่างวันที่ 25 – 30 ก.ย. ที่ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และวันที่ 1-12 ต.ค. ที่ชั้น G โถงเอเทรียม อาคารสินธร ถ.วิทยุ ...*...

ธนาคารออมสิน เปิดให้ผู้เข้าร่วมประกวดและผู้สนใจในศิลปิน ได้รับฟังเรื่องราวดีๆ เพื่อต่อยอดและสร้างแรงบันดาลใจในผลงานศิลปะ จากศิลปินระดับชาติ เริ่มที่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบกับ อ.ปัญญา วิจินธนสาร ศิลปินแห่งชาติ และ อ.สังคม ทองมี อาทิตย์ที่ 30 ก.ย. เวลา 13.30 – 16.00 น. ที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.มหาสารคาม ภาคเหนือ พบกับ ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ และ อ.ปัญญา วิจินธนสาร ศิลปินแห่งชาติ พุธที่ 3 ต.ค. เวลา 13.30 – 16.00 น. ที่คณะวิจิตรศิลป์ ม.เชียงใหม่ และ ภาคใต้ พบกับ อ.ปัญญา วิจินธนสาร ศิลปินแห่งชาติ ศุกร์ที่ 5 ต.ค. เวลา 13.30 - 16.00 น. ที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.ทักษิณ วิทยาเขตสงขลา เปืดให้ผู้ส่งผลงานเข้าประกวดและผู้สนใจทั่วไป เข้าฟังฟรี ...*...

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ จัดแคมเปญ “มิดไนท์ เซล : ลดหนัก แจกใหญ่สุดพีค” ชวนสมาชิก M Card บัตรเครดิต SCB M Visa และ SCB ช้อปสุดคุ้ม ที่เดอะมอลลล์ ทุกสาขา เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ พารากอน ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ตั้งแต่วันที่ 27- 3 ต.ค. ...*...

พุธที่ 26 ก.ย. เวลา 09.00 น. ศ.กิตติคุณ นพ.ศุภวัฒน์ ชุติวงศ์ ผช.เลขาธิการ สภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีส่งเรือพระราชทานเวชพาหน์และหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ท่าวาสุกรี ...*...

13.00 น. ศศิศุภา สุคนธทรัพย์ รอง กก.ผอ.ใหญ่(สายงานยุทธศาสตร์) ท่าอากาศยานไทย เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม “Airport Collaborative Decision Making (A-CDM) Workshop for Management and Operations” ที่ ห้องบอร์ดรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ความทรงจำแห่งรัก...พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในงาน Memory of Love ความทรงจำแห่งรัก จัดโดย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมี มานะ จันทร์หอม ผจก.ทั่วไปกลุ่มโรงแรมริชมอนด์ ให้การต้อนรับ ที่โรงแรมริชมอนด์ รัตนาธิเบศร์ เมื่อวันก่อน

รู้เท่าทันสื่อ...ยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงาน มหกรรมผลงานสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ครั้งที่1 เพื่อแสดงผลงานผู้รับทุนสนับสนุน ผลิตสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ พร้อมมอบรางวัลให้แก่ กลุ่มคนพิการผู้ผลิตภาพยนตร์สั้น โดยมี วสันต์ ภัยหลีกลี้ ผจก.กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมงาน ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

โอทอปนวัตวิถี...ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผวจ.พิษณุโลก แถลงข่าว งานแสดงผลงานและจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ภายใต้ โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ขานรับนโยบายรัฐ เป็นเจ้าบ้านที่ดี ดึงรายได้จากนักท่องเที่ยวสู่ชุมชนด้วยภูมิปัญญา และเสน่ห์แห่งวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่แตกต่างที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์สำคัญของประเทศ ที่บ้านวังซ่า พิษณุโลก​

สัมมนา...ดร.นเรศ ดำรงชัย ผอ.ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ เปิดงานสัมมนา สู่ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์: เครื่องสำอางเพื่อสุขภาพ และคุณภาพชีวิต พร้อมมอบรางวัล SME Innovation Champion Product Awards 2018 by TCELS ในงาน Beyond Beauty ASEAN-Bangkok 2018 โดยมี ดร.พิกุลทอง ขอเพิ่มทรัพย์ ดร.ศุทธินี วิสุทธธรรม นพ.พัลลภ จักรวิทย์ธำรง และ รศ.พิมพร ลีลาพรพิสิฐ ร่วมงาน ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เกษียณอายุ...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม และ ราตรี ธนสมบัติกุล โครงการ เจียมจีรกุล ผช. ผอ.เขตหนองแขม ร่วมกับ ผู้บริหารเขต จัดงานเลี้ยงเกษียณแก่ข้าราชการและบุคลากรครู โดยมี ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม และคณะฯร่วม ที่โรงเรียนวัดอุดมรังสี เขตหนองแขม เมื่อวันก่อน

รับโล่ผลงานวิจัย...ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการ วช.รับโล่ผลงานวิจัย วปอ. จากสภาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร จากเอกสารวิจัย เรื่อง โครงสร้าง และกลไกการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การวิจัยและนวัตกรรมของประเทศ ที่หอประชุมพิบูลสงคราม วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร เมื่อวันก่อน

แถลงข่าว......ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผอ.สำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. และ ประสาร จิโรจน์วัรภัทร ประธานสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งฯ แถลงข่าวการจัดงาน ไทยเฮลท์ เดย์ รัน 2018 ครั้งที่ 7 ที่สำนักงาน สสส. ซอยงามดูพลี

ต้อนรับ...ดร.วิเชียร เตชะไพบูลย์ ปธ.กก.มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และวิชิต ชินวงศ์วรกุล กรรมการบริหาร โรงพยาบาลหัวเฉียว ให้การต้อนรับ ดร.แสงชัย โสตถีวรกุล นายกสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย และคณะผู้บริหาร ในโอกาสเยี่ยมชมโรงพยาบาลหัวเฉียว โดยมี สุธี เกตุศิริ กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมต้อนรับ ที่โรงพยาบาลหัวเฉียว

เพื่อให้เกิดความรู้...ปิยะวัฒน์ ฐิตะสัทธาวรกุล รองปธ.กก.บห..ซีพี ออลล์ เปิดงาน On-site Visit โครงการ Big Brother Season 2 ดำเนินงานภายใต้คณะกรรมการสานพลังประชารัฐในการส่งเสริม SME โดยนำผู้ประกอบการ SME ในโครงการศึกษาดูงานสถานประกอบการต้นแบบที่มีการบริหารจัดการที่ดี ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ แจ้งวัฒนะ

ห้องเรียนวิทยาศาสตร์...มุเนฮิสะ โอกาโมะโตะ กก.ผจก.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วิศวกรจากกลุ่มบริษัท Mitsubishi Electric ประเทศไทย จัดกิจกรรมห้องเรียนวิทยาศาสตร์ ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 4 และ 5 โรงเรียนสาธิตบางนา โดยมี กิจกรรมสอดแทรกแนวคิดด้านวิทยาศาสตร์มากมาย ที่โรงแรมบางนาไพรด์ เมื่อวันก่อน