เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 24 ก.ค. 66 ร.ต.อ.กฤตณัฐ  รัตนกุสุมภ์   ร้อยเวรสภ.เมืองราชบุรี  ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยตัดสายไฟภายในร้านเมืองราชคาเฟ่  ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 458  หมู่ 3  ต.โคกหม้อ  อ.เมือง  จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าร้านดังกล่าวนั้นอยู่ริมถนนสายเลี่ยงเมือง  และอยู่ห่างจากชุมชน  ซึ่งร้านนั้นปิดปรับปรุงอยู่ โดยได้พบกับนายศุภสินธ์  วิเศษโกสินธ์  อายุ 60 ปี  เจ้าของร้าน  ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบในร้าน พบว่าสายไฟในร้านทั้งหมดถูกคนร้ายตัดลงมา  นำใส่กระสอบเตรียมที่จะนำออกไป  และบางส่วนนั้นถูกตัดนำมากองไว้  ส่วนทรัพย์สินอื่นๆนั้นกำลังตรวจสอบว่ามีอะไรหายไปบ้าง  
   

นายศุภสินธ์  วิเศษโกสินธ์  บอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ร้านนี้ปิดปรับปรุงมาหลายเดือนแล้ว  และไม่มีใครเฝ้า  แต่ตนจะวนเวียนมาดูแลทุกวัน โดยล็อกกุญแจไว้  และเมื่อช่วงเย็นก็แวะมาดูแลที่ร้าน แต่ได้ยินเสียงคล้ายมีคนอยู่ด้านใน  จึงคิดว่าเป็นแม่บ้านที่มาคอยช่วยดูแลที่ร้าน  แต่กลับพบว่าประตูทางเข้านั้นมีลักษณะการพังเข้าไป  โดยไม่มีการไขกุญแจเพราะบานพับประตูหลุดหายไป  จึงได้เดินไปดูที่หลังร้าน ก็พบคนร้ายเป็นชายอยู่ในร้าน  ตนจึงวิ่งไปคอยดักที่หน้าร้าน พร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ   แต่ก็ไม่พบคนร้ายแล้วคาดว่าน่าจะหลบหนีออกไปทางป่าหลังร้าน  

ส่วนสายไฟในร้านที่ถูกตัดจนเสียหายทั้งหมดนั้นเบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินราคาได้  และเชื่อว่าน่าจะมีสิ่งของอื่นๆหายไปด้วย  แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตรวจสอบ  ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายก่อน  และเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่เคยมาที่ร้านแล้ว  เพราะที่ผ่านมาลูกชายก็เคยเข้ามาพบกระป๋องกาว  และคีมตัดเหล็ก  แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร  จนวันนี้มาพบว่าคนร้ายแอบเข้ามาขโมยตัดสายไฟร้านเสียหายทั้งหมด แม้แต่กล้องวงจรปิดในร้านก็ถูกชักปลั๊กออกด้วย  ทำให้ไม่สามารถที่จะบันทึกภาพคนร้ายที่เข้ามาได้