เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 24 ก.ค. 66 ร.ต.อ.กฤตณัฐ รัตนกุสุมภ์ ร้อยเวรสภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยตัดสายไฟภายในร้านเมืองราชคาเฟ่ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 458 หมู่ 3 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าร้านดังกล่าวนั้นอยู่ริมถนนสายเลี่ยงเมือง และอยู่ห่างจากชุมชน ซึ่งร้านนั้นปิดปรับปรุงอยู่ โดยได้พบกับนายศุภสินธ์ วิเศษโกสินธ์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบในร้าน พบว่าสายไฟในร้านทั้งหมดถูกคนร้ายตัดลงมา นำใส่กระสอบเตรียมที่จะนำออกไป และบางส่วนนั้นถูกตัดนำมากองไว้ ส่วนทรัพย์สินอื่นๆนั้นกำลังตรวจสอบว่ามีอะไรหายไปบ้าง
นายศุภสินธ์ วิเศษโกสินธ์ บอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ร้านนี้ปิดปรับปรุงมาหลายเดือนแล้ว และไม่มีใครเฝ้า แต่ตนจะวนเวียนมาดูแลทุกวัน โดยล็อกกุญแจไว้ และเมื่อช่วงเย็นก็แวะมาดูแลที่ร้าน แต่ได้ยินเสียงคล้ายมีคนอยู่ด้านใน จึงคิดว่าเป็นแม่บ้านที่มาคอยช่วยดูแลที่ร้าน แต่กลับพบว่าประตูทางเข้านั้นมีลักษณะการพังเข้าไป โดยไม่มีการไขกุญแจเพราะบานพับประตูหลุดหายไป จึงได้เดินไปดูที่หลังร้าน ก็พบคนร้ายเป็นชายอยู่ในร้าน ตนจึงวิ่งไปคอยดักที่หน้าร้าน พร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ แต่ก็ไม่พบคนร้ายแล้วคาดว่าน่าจะหลบหนีออกไปทางป่าหลังร้าน
ส่วนสายไฟในร้านที่ถูกตัดจนเสียหายทั้งหมดนั้นเบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินราคาได้ และเชื่อว่าน่าจะมีสิ่งของอื่นๆหายไปด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตรวจสอบ ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายก่อน และเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่เคยมาที่ร้านแล้ว เพราะที่ผ่านมาลูกชายก็เคยเข้ามาพบกระป๋องกาว และคีมตัดเหล็ก แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนวันนี้มาพบว่าคนร้ายแอบเข้ามาขโมยตัดสายไฟร้านเสียหายทั้งหมด แม้แต่กล้องวงจรปิดในร้านก็ถูกชักปลั๊กออกด้วย ทำให้ไม่สามารถที่จะบันทึกภาพคนร้ายที่เข้ามาได้