ทั้งเซ็นต์โยเซฟ และกรุงเทพคริสเตียน เลี่ยงปัญหาจราจรติดขัด ขณะถนนสีลมยังใช้ได้ปกติ ระบุรถเครนเป็นของโครงการก่อสร้างคอนโดศาลาแดง ต้องใช้เวลา 2 วันซ่อมสายสัญญาณสื่อสาร

นางภัคภร สงวนศักดิ์ ผอ.เขตบางรัก เปิดเผยความคืบหน้ากรณีเหตุ รถเครน  ขนาดใหญ่  ล้มทับเสาไฟฟ้า ได้รับความเสียหาย  ภายในซอยศาลาแดง  ถนนสีลม เขตบางรัก เบื้องต้นจากการตรวจสอบ พบว่าเป็นรถเครน ของโครงการก่อสร้างบ้านศาลาแดง คอนโด  ที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง  บริเวณกลางซอย เป็นเหตุ ทำให้ เสาไฟฟ้า  เสียหายจำนวน 7 ต้น อาคารบ้านเรือนประชาชน 1 คูหา รถยนต์จำนวน 3 คัน  รถตู้ 1 คัน  และต้นไม้จำนวน 5 ต้น ซึ่งในที่เกิดเหตุพบว่ามีประชาชน ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย   เป็นประชาชนที่อยู่ในรถยนต์ 1 ราย  และเดินสัญจรภายในซอย 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทางสน.ทุ่งมหาเมฆ อยู่ระหว่างการสอบสวน ผู้รับเหมาก่อสร้างถึงสาเหตุดังกล่าว

สำหรับในพื้นที่ขณะนี้ทางสำนักงานเขต ได้กั้นเชือกปิดพื้นที่ ไม่ให้มีการสัญจรเข้าออกภายในซอยศาลาแดง เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงและเจ้าหน้าที่ของกทม. อยู่ระหว่างรื้อย้ายรถเครน  และเสาไฟฟ้าที่ล้ม โดยมีการตัดกระแสไฟฟ้า ภายในซอยทั้งหมด  เพื่อความปลอดภัย  คาดว่าใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง จึงจะสามารถจ่ายกระแสไฟบางส่วน ให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ได้ ส่วนสายสัญญาณสื่อสารต่างๆคาดว่าต้อง ใช้เวลาซ่อมแซม 2 วัน จึงจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ทั้งนี้ ทางสำนักงานเขต ได้ประสาน โรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ อาทิโรงเรียนเซนต์โยเซฟ และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เพื่อให้พิจารณา  ปล่อยเด็กกลับบ้านก่อนกำหนด เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดในช่วงเย็น  ส่วนถนนสีลมยังคงสัญจรได้ปกติ