ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ชวนสัมผัสความงดงามของอัญมณีจากจังหวัดยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการขนานนามให้เป็น “ต้นตำรับจิวเวลรีคุณภาพเยี่ยมแห่งประเทศญี่ปุ่น” ในงาน “Yamanashi Jewelry Fair 2018 (ยามานาชิ จิวเวลรี แฟร์ 2018)” ที่ส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัยมาให้ผู้ที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของอัญมณีและทักษะฝีมือดั้งเดิมอันยอดเยี่ยมของช่างจิวเวลรีแห่งเมืองยามานาชิ ได้ชมความงามและความประณีตอย่างใกล้ชิด เช่น ไข่มุก หินสี เพชร และคอสตูมจิวเวลรี พบกับตัวแทนจากแบรนด์อัญมณีที่บินตรงมาแนะนำจิวเวลรีภายในงานนี้โดยเฉพาะ ที่ Gochiso Space ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

(จากซ้าย) พิชามญช์ ชมะนันทน์, ฮิโตมิ โฮสะกะ, ฮารุโอะ ยามาซากิ, ศิรินทร์ ปรีดียานนท์, ทาเคชิ ฟุคุดะ และ อนิส สุวิทย์

ทาเคชิ ฟุคุดะ (Mr. Takeshi Fukuda) หัวหน้าส่วนส่งเสริมธุรกิจใหม่ องค์กรส่งเสริมอุตสาหกรรมยามานาชิ เผยความพิเศษของอุตสาหกรรมจิวเวลรีแห่งเมืองยามานาชิ ว่า “จังหวัดยามานาชิ เป็นผู้ผลิตอัญมณีรายใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ด้วยมูลค่าการส่งออกเครื่องประดับอัญมณีสูงที่สุด และถือเป็น “เมืองผลิตอัญมณีอันเลอค่าของประเทศญี่ปุ่น” ที่มีความโดดเด่นเหนือเมืองอื่น ๆ เนื่องจากดำเนินอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ไม่ว่าจะในด้านการวางแผน การออกแบบ การจัดหาวัตถุดิบ กระบวนการผลิต และการจำหน่าย ซึ่งล้วนเป็นขั้นตอนสำคัญที่เกิดขึ้นในเมืองนี้ รวมทั้งการสืบทอดขนบธรรมเนียมดั้งเดิมอย่างเทคนิคการเจียระไนอัญมณี การแปรรูปโลหะมีค่า ผนวกเข้ากับฝีมือ และจิตวิญญาณของช่างฝีมือที่ทุ่มเทลงไปในทุก ๆ ผลงาน รวมทั้งการใช้เทคโนโลยีชั้นสูงเพื่อช่วยให้การผลิตจิวเวลรีรวดเร็ว แม่นยำ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยคุณภาพของผลงานระดับพรีเมี่ยมจึงทำให้จิวเวลรีจากเมืองยามานาชิได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากนานาชาติอีกด้วย”

ฮารุโอะ ยามาซากิ (Mr. Haruo Yamazaki) ประธานบริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดงานครั้งนี้ ว่า “ด้วยประวัติศาตร์อันเลื่องชื่อที่มีความเป็นมายาวนานของจิวเวลรีที่โด่งดังระดับตำนานจากจังหวัดยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน จึงจัดงานยามานาชิ จิวเวลรี แฟร์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยปีนี้เราได้นำเทคโนโลยี และประวัติศาสตร์ของจิวเวลรีแห่งจังหวัดยามานาชิ รวมถึงแบรนด์ “Koo-fu” (คูฟุ) ที่เป็นตัวแทนของจังหวัด พร้อมคอลเล็คชั่นใหม่ของปี 2018 รวมทั้งเทรนด์เครื่องประดับอัญมณีที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น มาจัดแสดงให้ผู้หลงใหลในเสน่ห์ของจิวเวลรีอันทรงคุณค่าได้ชื่นชมผลงานจากทักษะอันยอดเยี่ยมของช่างฝีมือที่ผสมผสานความสามารถเข้ากับเทคโนโลยีชั้นสูงที่ได้รับความสนใจและการยอมรับจากทั่วโลก

สำหรับจิวเวลรีที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ มีทั้ง ไข่มุก หินสี เพชร และคอสตูมจิวเวลรีมากมาย อาทิ จี้ห้อยคอเพชรเรียงสลับกับอัญมณีโอปอล ภายใต้ชื่อ “SPIDER LILY (MANJUSAGE)” ผลงานการออกแบบของ ชินามิ ยูชิดะ (Chinami Uchida) ที่นำเสนอการเรียงซ้อนของอัญมณีและความเงางามของอัญมณี อันเปล่งประกายเจิดจรัส เป็นงานฝีมือที่ผสมผสานการใช้เทคโนโลยี ที่สะท้อนความงดงามของเมืองยามานาชิได้เป็นอย่างดี, สร้อยคอพลอยโกเมนเขียวหรือโกเมนดีมันทอยด์สลับเพชร ภายใต้ชื่อ “JAPONISM” ผลงานการออกแบบของ มิโดริ มูรากามิ (Midori Murakami) สร้อยคอชิ้นนี้เปรียบดั่งการสร้างความทรงจำของผู้หญิงคนหนึ่ง จี้แบ่งเป็นสองชั้น รายล้อมไปด้วยเพชร และประดับด้วยพลอยดีมันทอยด์สีเขียวเพื่อเพิ่มความสะดุดตา พลอยดีมันทอยด์เป็นอัญมณีที่หายาก และการผลิตจิวเวลรีชิ้นนี้ ต้องอาศัยเทคโนโลยีชั้นสูง .. ติดตามข่าวสาร พร้อมรายละเอียดกิจกรรมและโปรโมชั่น ได้ที่ facebook.com/IsetanThailand