จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณแห่งแรกของไทย เปิดตัว “สถาบันจิณณ์ เวลเนส” (Jin Wellness Institute) สถาบันดูแลสุขภาพ และ “โรงพยาบาลธนบุรีบูรณา” โรงพยาบาลฟื้นฟูสุขภาพแบบบูรณาการที่ครบวงจร สำหรับคนวัยเกษียณและทุกคนในครอบครัว ภายในโครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ ชูจุดแกร่งความเชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพภายใต้แนวคิด “Total Wellness Solutions” นำเสนอบริการการดูแลสุขภาพและไลฟ์สไตล์ของคนวัยเกษียณและวัยเตรียมเกษียณด้วยการสร้างสมดุลให้แก่ “ร่างกาย จิตใจ และจิตปัญญา” (Body / Soul / Spirit) ตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอน พร้อมเปิดให้บริการแก่ลูกบ้านในโครงการฯและบุคคลภายนอกภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 หวังขับเคลื่อนสังคมผู้สูงวัยที่เปี่ยมด้วยพลัง (Active Aging Society) ของเมืองไทย

แพทย์หญิง กอบกาญจน์ ชุณหสวัสดิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการแพทย์ของโครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ เปิดเผยว่า การเปิดตัว ‘สถาบันจิณณ์ เวลเนส’ สถาบันดูแลสุขภาพและไลฟ์สไตล์ของคนวัยเกษียณ และ ‘โรงพยาบาลธนบุรีบูรณา’ โรงพยาบาลฟื้นฟูสุขภาพแบบบูรณาการ ซึ่งตั้งอยู่ภายในโครงการฯ จึงเป็นเหมือนเป้าหมายสำคัญในการประกาศถึงความแข็งแกร่งและความพร้อมของโครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ในทุกๆด้านสู่การเป็น ‘เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ’ ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรกของเมืองไทย ที่พร้อมก้าวสู่การเป็นโครงการ Wellness Mixed-Use ระดับเอเชีย จึงเป็นที่มาในการสร้างสรรค์แนวคิด ‘Total Wellness Solutions’ ที่มุ่งนำเสนอระบบการดูแลสุขภาพแบบบูรณาการ (Integrative Healthcare) ให้ครอบคลุมถึงการใช้ชีวิตในทุกมิติผ่านบริการดูแลสุขภาพและไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นด้วยการสร้างความผูกพันระหว่างผู้รับบริการกับบุคลากรผู้ให้บริการโดยตรง (Human Touch) เข้าถึงความต้องการเฉพาะบุคคล (Personalized Medicine) เป็นการผสมผสานเข้ากับภูมิปัญญาและเทคโนโลยี เพื่อจัดการและสร้างความสมดุลของร่างกาย จิตใจ และจิตปัญญา (Body / Soul / Spirit) ซึ่งครอบคลุมทั้งการบริหารจัดการสุขภาพและกิจกรรมทางร่างกาย (Wellness Management) และ การบริหารจัดการความเจ็บป่วย (Disease Management) ให้เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน”

นอกจากนี้ ตั๊ก - มยุรา เศวตศิลา นักแสดง-พิธีกรชื่อดัง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลสุขภาพและใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดีจนหลายคนยกให้เป็นแบบอย่าง กล่าวว่า “พี่อยู่ในวัยที่สังคมอาจจะบอกว่าเป็นวัยเกษียณแล้วก็ได้ แต่เชื่อหรือไม่ ว่าพี่ไม่เคยคิดว่าตัวเองเกษียณเลย เพราะพี่ไม่เคยนำเรื่องของอายุที่เพิ่มขึ้นมาเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต พี่ยังคงสนุกกับการทำงานในวงการ ทั้งบทบาทพิธีกรและนักแสดง ควบคู่ไปกับการทำธุรกิจส่วนตัวอย่างจริงจัง พี่ยังคงสนุกกับการทำหน้าที่ภรรยา ทำหน้าที่แม่ในทุกๆวันอย่างไม่มีเบื่อ หลายคนก็เลยได้เห็นว่าพี่ยังคงเดินทางไปเที่ยว ทำบุญ ออกกำลังกายด้วยการเข้ายิม จ็อกกิ้ง โยคะและเล่นกอล์ฟอย่างไม่หักโหม พี่ทานข้าวร่วมกับเพื่อนๆของลูกได้อย่างไม่รู้สึกแปลกแยก สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ต้องมาจากการมีทัศนคติที่ดีในการดำเนินชีวิตล้วนๆ เพราะ

ทัศนคติคือจุดเริ่มต้นของทิศทางในการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง พอเรามีทัศนคติที่ดี เราก็จะดูแลตัวเองดีเป็นอัตโนมัติ

เพราะเรารู้ว่าอะไรมีความสำคัญในชีวิตเรา เมื่อดูแลร่างกายดีแล้ว สุขภาพใจก็ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน พี่เป็นคนตัดอารมณ์เร็ว ทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆที่เข้ามากระทบใจเรา และไม่ปล่อยให้ค้างคาในใจข้ามวัน ทั้งหมดนี้จึงทำให้พี่ยังคงสนุกกับชีวิตในทุกๆวัน โดยไม่ได้คิดว่าตัวเองอยู่ในวัยที่สังคมมองว่าเกษียณแล้วก็ตาม”

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่อยากบอกทุกคนคือการใช้ชีวิตด้วยการเตรียมตัวตั้งแต่วันนี้ โดยไม่ต้องรออายุเยอะ พี่ใช้ชีวิตด้วยการเตรียมตัวมาตั้งแต่อายุ 20 ปีตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ พี่ออกกำลังกาย ดูแลความงาม รวมถึงอาหารที่แม้จะกินทุกอย่าง แต่จะกินไม่มากและคุมปริมาณ

พี่คิดเสมอว่าเราต้อง ‘กตัญญูสังขาร’ ของตัวเอง เพราะเราต้องใช้งานเค้าตลอดชีวิต

พอเราดูแลตัวเองดี พี่ถึงสามารถยืนถ่ายรายการบนส้นสูงนานหลายชั่วโมงได้นานเป็นสิบๆปี หรือแม้แต่ตอนที่พี่ไม่สบายหนัก เราก็ผ่านมาได้ด้วยส่วนหนึ่งจากการที่เราเตรียมตัว ออกกำลังกายมาอย่างดี ร่างกายจึงฟื้นฟูเร็วและไม่บอบช้ำอย่างที่ควรเป็น การใช้ชีวิตด้วยการเตรียมตัวจึงเป็นสิ่งที่พี่อยากแนะนำ เช่นเดียวกันกับโครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ ที่พี่ต้องบอกว่าน่าสนใจ และยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะโครงการมีการส่งเสริมให้ผู้สูงวัยหรือวัยก่อนเกษียณได้ใช้ชีวิตด้วยการเตรียมตัวหรือป้องกัน จากบริการทาง Wellness และ ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ชักชวนให้ผู้อาศัยออกมามีปฏิสัมพันธ์ มีเพื่อน ทำให้ไม่เหงา ป้องกันอัลไซเมอร์ได้อีก เรียกได้ว่าเป็นแนวคิดที่ตรงกับแนวทางในการใช้ชีวิตของพี่เลยก็ว่าได้” สาวสองพันปีกล่าวปิดท้าย

นอกจากนี้แชร์แนวคิดการใช้ชีวิตเตรียมเกษียณที่น่าสนใจแล้วนั้น ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรม Jin Wellness Signature นำเสนอตัวอย่างบริการภายในโครงการเพื่อสื่อให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ที่จะเกิดขึ้นจริงของผู้อาศัย เช่น Art Therapy การวาดภาพจากสีน้ำ ที่ใช้การเปลี่ยนรูปของสีเชื่อมโยงกับสภาพของจิตใจให้เกิดการตระหนักรู้และผ่อนคลาย และ Music Therapy ดนตรีบำบัดจากจังหวะเพลงป๊อปคันทรี่ ที่ชวนแขกภายในงานร่วมสนุกและเพลิดเพลินกันอย่างเห็นได้ชัด ... สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมสัมผัสประสบการณ์ของการใช้ชีวิตวัยเกษียณอย่างมีพลังภายในโครงการฯ ได้แล้ววันนี้ที่ เซลส์ แกลอรี่ ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายน 2561 ดูรายละเอียด www.jinwellbeing.com