“ทีค ดีเวลลอปเม้นท์” เผยแผนปี2562 เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่แบรนด์ “เดอะ ทีค” 4 โครงการมูลค่ารวม 1,600 ล้านบาท โฟกัสทำเลกรุงเทพฯชั้นใน ใกล้บีทีเอสและเอ็มอาร์ที เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บิวเดอสมาร์ท หรือ BSM ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ของบริษัท ทีค ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า แผนการพัฒนาโครงการใหม่ของแบรนด์ “เดอะ ทีค” ในปี2562 บริษัทวางแผนที่จะเปิดตัว 4 โครงการ มูลค่ารวม 1,600 ล้านบาท หรือเปิดไตรมาสละ 1 โครงการ มูลค่าโครงการละ 400 ล้านบาท เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ไม่เกิน 8 ชั้น และมีจำนวนไม่เกิน 79 ยูนิต ในทำเล เน้นทำเลกรุงเทพฯชั้นใน ใกล้แนวรถไฟฟ้าบีทีเอสและเอ็มอาร์ที อาทิ สาทร สุขุมวิท อารีย์ และรัชดา เป็นต้น

ส่วนในช่างไตรมาสสุดท้ายปีนี้ บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวโครงการ “เดอะ ทีค สาทร-ลุมพินี” ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 0-2-64 ไร่ มีมูลค่าโครงการ 360 ล้านบาท โดยเป็นคอนโดมิเนียม 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 74 ยูนิต อยู่ในซอยศรีบำเพ็ญ ย่านสาทร-ลุมพินี ใกล้เอ็มอาร์ที สถานีลุมพินี และคลองเตย โดยสามารถเดินทางเข้าจากซอยสาทร 1 หรือจากถนนพระราม 4  โดยออกแบบเน้นความเป็นธรรมชาติ ผสานด้วยความทันสมัยแบบ Urban City Life 

ส่วนเน้นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักจะเป็นคนทำงานยุคใหม่ และ ผู้อยู่อาศัยในชุมชนเดิมซึ่งมีความผูกพันกับทำเลที่อยู่อาศัยโดยรอบบริเวณนี้ โดยจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างภายในไตรมาส 4 ปีนี้ และกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ภายในช่วงปลายปี 2562

วรุตม์ ภาณุพัฒนพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีค ดีเวลลอปเมนท์

นายวรุตม์ ภาณุพัฒนพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด กล่าวว่า สำหรับทำเลสาทร-ลุมพินี ถือว่าเป็นทำเลศักยกภาพ ทำให้เกิดการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง ทั้งในเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม ทำให้คอนโดในย่านนี้มีราคาขายเริ่มต้นไม่ต่ำกว่า 160,000-200,000 บาทต่อตร.ม. และการพัฒนาคอนโดมิเนียมจะเน้นพัฒนาโครงการคอนโดแบบ Low Riseใกล้สถานีรถไฟฟ้า อาทิเช่น โซนสาทร สุขุมวิท อารีย์ และรัชดา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยของคนไทยในราคาที่จับต้องได้

อย่างไรก็ตามนอกจาการเปิดตัวโครงการ “เดอะ ทีค สาทร-ลุมพินี” แล้ว ในปีนี้บริษัทยังตั้งเป้าจะเปิดโครงการ “เดอะ ทีค รัชดา” ซึ่งตั้งอยู่ปากซอยรัชดา 19 โดย ติดกับสถานีเอ็มอาร์ทีรัชดาฯ และภายในปี 2562 บริษัทยังตั้งเป้าเปิดโครงการไตรมาสละ 1 ตัว โดยมีมูลค่าต่อโครงการจะอยู่ที่ประมาณ 400 ล้านบาท