“อนุทิน”แจงพรรคไม่ได้เก็บบัตรปชช.ล่วงหน้า เชื่อเป็นวาทกรรมการทำลายกัน อุบพูดถึงนายกฯคนนอก ยันทำอย่างตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. -นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กฎหมายลูก2ฉบับสุดท้ายประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษา และจะมีการคลายล็อคเร็วๆนี้ว่า จะเรียกประชุมพรรคทันทีเพื่อขับเคลื่อน และเป็นเรื่องดีที่คสช. เข้าใจการทำงานของพรรคการเมืองแต่ภูมิใจไทยไม่ได้รอพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง เพราะเริ่มทำงานมาตลอด โดยเฉพาะการทำงานในพื้นที่ เป้าหมายสูงสุดของการลงสนามการเมืองของภูมิใจไทยคือ ชนะเลือกตั้ง เดินเข้าสภา บทบาททุกบทบาทพร้อมเสมอ

“ใครจะมาตามล้างตามเช็ด ภูมิใจไทยเราไม่ได้อยู่ในความขัดแย้งควรเก็บไว้เป็นกาวใจโซ่ข้อคล้องประสานกัน เพราะบุคลิกของภูมิใจไทยต้องการความสงบ สามัคคีปรองดอง ไม่ต้องการเห็นข้อพิพาท เป้าหมายของเราคือความผาสุขปึกแผ่นขอคนในชาติไม่เคยทำตัวให้ถูกตามล้างตามเช็ดและไม่เคยคิดตามล้างตามเช็ดใคร อย่าเสียเวลามองอดีต ใครทำอะไรก็สาธุอโหสิกรรม”นายอนุทินกล่าว

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรอบวันเลือกตั้ง ว่า ไม่ว่าจะเป็น24 ก.พ. หรือทอดเวลาไป พ.ค พร้อมหมด แต่ขออย่าเกินปีหน้า ยิ่งเร็วยิ่งดี ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามไทม์ไลน์เลือกตั้ง เมื่อเข้าสนามเลือกตั้ง ก็ต้องรอผลเลือกตั้ง ส่วนการทำไพรมารีโหวต พรรคมีระบบที่มีประสิทธิภาพ พักไม่ต้องการมีสมาชิกเยอะเพียงให้ครบตามที่กฎหมายกำหนด และพรรคไม่มีปัญหา เพราะมีไพรมารีของพรรคอยู่แล้วมีระบบคัดเลือกในระดับหนึ่งพร้อม

“ยืนยันว่าพรรคไม่ได้เก็บบัตรประชาชนล่วงหน้า เชื่อเป็นวาทกรรมการทำลายกัน พรรคมีความน่าเกรงขาม คนถึงมาสนใจ ตนมองทุกอย่างเป็นบวก”

ส่วนประเด็นนายกฯคนนอก นั้น นายอนุทิน กล่าวยืนยันทำทุกอย่างตามรัฐธรรมนูญ ไม่ทำผิดกฎหมาย จะชัดเจนเมื่อเห็นผลเลือกตั้งว่าภูมิใจไทยยืนอยู่ตรงไหน ไม่มีทางทำไรเกิดผลลบกับบ้านเมือง จุดยืนส่วนตัวในวัย 52 ปีผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะไม่คิดว่าตัดสินใจผิด ส่วนการประชุม คสช. กับพรรคการเมืองก็พร้อมร่วมมือทุกอย่างที่จะทำให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นไม่มีเล่นเกม เล่นแง่ เรียกเมื่อไหร่ก็ไป