ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น!! สำหรับการเมืองไทย ...*... แม้จะมีสัญญาณเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง หลังกฎหมายลูก 2 ฉบับคือ กฎหมายว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และ กฎหมายว่าด้วยที่มาของ ส.ว.ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว แต่ยังมีเงื่อนบังคับ ให้กฎหมายว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ไม่มีผลบังคับใช้ในทันที จะต้องรอไปอีก 90 วันโน่น นับนิ้วแล้ว ตามรัฐธรรมนูญกำหนดให้เลือกตั้งภายใน 150 วัน เท่ากับต้องรอกันไปอีก 240 วันโน่น. ..*...

ก็ไม่ได้เดือดร้อน หรือจะเป็นจะตายอะไร ถ้าการเลือกตั้งจะขยับออกไปราวเดือน เม.ย.-พ.ค. ปี 2562 เพราะยังไงก็ยัง มีการเลือกตั้ง ส่วนที่ คสช. พับสนามบุกทำคะแนนเพียงฝ่ายเดียวนั้น ก็เป็นเรื่องปกติ ที่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา ก็ทำกัน ...*...

พรรคการเมืองใหญ่ที่เคยเรื่องอำนาจ ยึดการบริหารของประเทศ ย่อมเข้าใจดี เพียงแต่ภายใต้การบริหารของ คสช. มันมีกฏเหล็ก เข้ามาจำกัด และบีบให้พรรคการเมือง ออกอาวุธได้ลำบากกว่าที่ผ่านมา เรียกว่า คสช.แทบจะ “ล็อกคอตีเข่า” แต่หากทำขนาดนี้แล้ว หลังเลือกตั้งยังไม่ได้ผลตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ก็ต้องงัดแผนและ 3 ออกมา. ..*...

ตรงนี้ต่างหาก ที่คนการเมืองเขาหวั่นเกรงกัน ทั้งเรื่องที่อาจจะมีการสร้างสถานการณ์ หรือสร้างเงื่อนไข ให้ไปสู่ “เดดล็อก” ทางการเมืองอีกครั้ง หากผลการเลือกตั้งไม่เป็นไปอย่างที่ผู้มีอำนาจต้องการ ...*...

ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ งานนี้ต้องปรบมือให้ “มาร์ค” อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่แก้เกมเลื่อยขาเก้าอี้ได้อย่างสวยงาม โดยเปิดให้สมาชิกพรรคร่วมโหวตเลือกหัวหน้าพรรคได้ โอกาสชนะมีสูง แถมโชว์ฟอร์มประชาธิปไตย ได้ 2 เด้งเห็นๆ ...*...

แต่ก็ใช่ว่า คู่แข่งจะไม่ทำให้ “อภิสิทธิ์” หวั่นไหว คราวนี้ต้องยอมรับว่า เด็ดดอกไม้สะเทือนดวงดาว เพราะแม้เดิม แคนดิเดตคู่ชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรค จะเป็นศิษย์ในคาถา ชวน หลีกภัย ด้วยกัน อย่าง จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ที่สุดท้ายแล้วก็เชื่อว่าหวยจะไปออกที่ “ชวน” เป็นรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อยู่ดี ...*...

แต่ ณ ตอนนี้เมื่อมีตัวแปรใหม่อย่าง นพ.วรงค์ เดชวิกรมกิจ ก็ทำให้ศึกในพรรคประชาธิปัตย์ ดุเดือดเข้มข้นขึ้น แม้จะมีการยืนยันว่าจากฟากของลุงกำนัน สุเทพ เทือกสุบรรณ ว่าไม่มีเอี่ยว หรือหนุนหลังใครทั้งสิ้นก็ตาม ...*...

อัจฉรา อัมพุช รอง ปธ.กก.บห.อาวุโส เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมฉลองรับเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ จัดงาน “ART DIALOGUE” ชวนร่วมสัมผัสและสร้างสรรค์งานศลิปะผ่านมุมต่างๆ ของการใช้ชีวิตกับ 4 กิจกรรมศิลป์สุดพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ - 3 ต.ค. ที่ดิ เอ็มโพเรียม ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 14 ก.ย. เวลา 09.00 น. ยุทธศักดิ์ สุภกร ผู้ว่าฯ ททท. เป็นประธานเปิดงาน “Thailand Village Tourism Trade Meet 2018” เปิดตัว 56 ชุมชนท่องเที่ยวจากเมืองรองทั่วประเทศ ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม ไบเทค บางนา ...*...

11.00 น. อุทัย เล็กประเสริฐ ประธานคณะกรรมการกองทุนชุมชนป่าชายเลน ต.บางหญ้าแพรก จ.สมุทรสาคร รับมอบเงินกองทุนชุมชนป่าชายเลนฯ จาก ปรีชา มีนิล รอง กก.ผจก. ซีพีเอฟ ประธานยุทธศาสตร์ป่าชายเลน จ.สมุทรสาคร เพื่อเป็นกองทุนหมุนเวียนในการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลนอย่างยั่งยืน และใช้พัฒนาอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ แก่สมาชิกกองทุน ที่สถานีส่งเสริมอาชีพชุมชน ต.บางหญ้าแพรก จ.สมุทรสาคร ...*...

11.30 น. สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหาร/กก.ผจก.ใหญ่(ร่วม) เจริญโภคภัณฑ์อาหาร เป็นประธานเปิดโรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ แหล่งพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการร้านอาหารและเชฟมืออาชีพของไทยให้ก้าวสู่ระดับโลก ที่ดิเอ็มโพเรียม ...*...

13.30 น. กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับ สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย และโครงการ Amazing ไทยเท่ห์ จัด งานมหกรรมสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ที่โถงชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ...*...

17.00 น. โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์ และ สุวดี พึ่งบุญพระ ผู้บริหาร พีพี กรุ๊ป ร่วมกับ ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหารสยามพารากอน จัดงาน “THE OPENING OF CASA LOEWE SIAM PARAGON & FW 18 RUNWAY COLLECTION LAUNCH” ฉลองวาระการเปิดบูติกโฉมใหม่ พร้อมเปิดคอกเลกชั่น ฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2018 เสื้อผ้าและเครื่องประดับสตรี ที่คาซ่า โลเอเว่ สยามพารากอน ...*...

ส่วนวันเสาร์ที่ 15 ก.ย.เวลา 18.30 น. พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. เป็นประธานพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง ฑิตยา บุตรี กัปตัน อุดม – ขวัญชนัย เลาะไธสง กับ ฉัตรชัยวัฒน์ โลวะกิจ บุตร เอก โลวะกิจ – อรพิน กฤษณะการะเกตุ ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปยังสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ทรงร่วมบันทึกเทปโทรทัศน์รายการ TO BE NUMBER ONE VARIETY ในช่วง TALK TO THE PRINCESS เป็นรายการที่กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จัดทำขึ้น เพื่อทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างโครงการ TO BE NUMBER ONE กับสมาชิกฯ โดยเผยแพร่ออกอากาศทาง NBT ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 20.30 น. ถึง เวลา 21.30 น.

สัมมนา..ดร.สมชาย หาญหิรัญ รมช.อุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน Intelligent Warehouse Seminar 2018 How Intelligent Warehouse Support EEC งานสัมมนาให้ความรู้ เกี่ยวการจัดการสินค้าคงคลัง ระบบคลังสินค้า และแนวทางนโยบายสร้างประเทศไทยสู่ศูนย์กลางโลจิสติกส์ และคลังสินค้าแห่งอาเซียน จัดโดย ภูษิต ศศิธรานนท์ และชมรมเทคโนโลยีคลังสินค้า และระบบจัดการ ที่พัฒนากอล์ฟ คลับ รีสอร์ท จ.ชลบุรี

ประชาสัมพันธ์...อิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2018 เพื่อประชาสัมพันธ์และเปิดบูธรับสมัครแข่งขันรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งที่ 25 โดยมี ประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รอง ผวจ.ภูเก็ต ราวี ชานดราน ชัพวิชญ์ บุญญาภิภัทร และ รัชวิน วงศ์วิริยะ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์

ยินดีด้วย...ดร.องอาจ เดชอิทธิรัตน์ รอง กก.ผจก.ใหญ่อาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ ชาคริต จุลมนต์ ในโอกาสได้รับโปรดเกล้าฯแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองอธิบดีผู้พิพากษาภาค 8 โดยมี ชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฏีกา และ เสาวลักษณ์ จุลมนต์ ร่วมแสดงความยินดี ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

เปิดตัวแอพ...นพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. เป็นประธานจัดงานเปิดตัว Green Plus Application โดยมี วิชัย กุลธวัชชัย ผู้บริหารจาก เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์กรุ๊ป และ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ร่วมเชิญชวน โหลด เล่น แลก ลุ้นรับมรางวัลเที่ยวน่าน ที่ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน

ส่งเสริม...นารินทร์ วงศ์ธนาศิริกุล กก.บห.สมาคมเพื่อนชุมชน เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปี ที่ 6 ที่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ ในโครงการ ทุนปริญญาตรีต่อเนื่องเพื่อนชุมชน รุ่นที่ 8 เพื่อส่งเสริมและเพิ่มโอกาสทาง ารศึกษาให้แก่เยาวชนในพื้นที่ จ.ระยอง ในการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาจนจบการศึกษา โดยมี ผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 18 ร่วมงาน ที่ จ.ระยอง

ลงนาม...โรเบิร์ต อู Chin Hsin และ ดร.สุเทพ ชิตยวงศ์ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ด้านเทคนิค อาชีวศึกษา และการฝึกอบรมวิชาชีพ เป็นระยะเวลา 3 ปี เพื่อให้สอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 พร้อมกันนี้ชาร์ปยังได้นำเสนอนวัตกรรม และเทคโนโลยีชั้นสูง เพื่อยกระดับให้ประเทศไทยกลายเป็น Smart City อย่างสมบูรณ์แบบ ในงาน THAILAND SMART EDUCATION EXHIBITON ที่โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ

เบิร์ธเดย์ทูยู...ณิชยา ชัยวิสุทธิ์ อวัสดา ปกมนตรี และ สาลินี ปันยารชุน จัดงานเลี้ยงฉลองครบรอบวันคล้ายวันเกิดให้แก่ ศรีศุภางค์ มอฤทธิ์ พณิชนาฎ แย้มเพกา อารีรัตน์ กฤษณะสมิต และ กลุ่มเพื่อนสนิทที่เกิดเดือนเดียวกัน ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนาน ที่โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์

รองรับนักลงทุน...โอฬาร อัศวฤทธิกุล ปธ.กก.เพชรไทย สิทธิชัย นวลมณี ปธ.กก.เพชรสยามพัฒนา และ เซีย ฮุย ประธานกลุ่ม จง หยิง ฮุ่ย กรุ๊ป (ประเทศจีน) ร่วมเปิดตัวโครงการ RYH Wallet ระบบการชำระเงินออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อรองรับนักลงทุน นักธุรกิจ และนักท่องเที่ยวชาวจีนในไทย ที่โรงแรมอัญชาลีน่าแกรนด์

ร่วมยินดี...รัชช์ รัตนวิจิตร ผู้แทน ปตท. ร่วมยินดีและมอบรางวัลแก่นักกีฬาที่ชนะเลิศและรองชนะเลิศ ชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว ในการแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย พีทีที-ไอทีเอฟ เมนส์ เซอร์กิต และเทนนิสอาชีพหญิง พีทีที-ไอทีเอฟ วีเมนส์ เซอร์กิต ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมื่อวันก่อน