วันที่ 12 ก.ย.61 ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช พ.ต.อ.ต่อศักศิ์ สุขวิมล รอง ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.กันต์กวี อดุลยาศักดิ์ สว.กก.1 บก.ป.นำกำลังเข้าจับกุมตัวนางภัณฑิราหรือน้อย มาลี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 2 ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ 710/2550 ลงวันที่ 28 มิถุนายน 2550 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพาอาวุธมีดเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้า คอนโดการเคหะบ้านเอื้ออาทร อาคารที่ 95 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน นางภัณฑิราได้ก่อเหตุใช้อาวุธซึ่งเป็นมีดปอกผลไม้แทงผู้เสียชีวิตในห้องเช่าซ.สุขุมวิท29 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยผู้ตายคือญาติของเมียน้อย ที่นางภัณฑิราสืบทราบว่าสามีได้แอบหนีไปอยู่กินด้วยหลังจากที่ไม่ยอมกลับบ้านหลายวัน โดยในวันเกิดเหตุ นางภัณฑิราซึ่งพบสามีอยู่กับเมียน้อยจึงเกิดบันดาลโทสะ มีปากเสียงจนทะเลาะกันซึ่งขณะนั้นฝ่ายสามีได้หนีออกมาจากห้องที่เกิดเหตุ แต่ทางนางภัณฑิราได้ถูกญาติของเมียน้อยรุมทำร้ายจึงคว้ามีดจ้วงแทงถูกผู้ตาย ซึ่งเมื่อสะบัดตัวหลุดออกมาได้จึงได้หลบหนีออกมา โดยที่นางภัณฑิราก็ไม่ทราบว่าคนที่ถูกแทงได้เสียชีวิตลง

ภายหลังหลบหนีอยู่ 10 ปีเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่านางภัณฑิรายังคงใช้ชีวิตตามปกติอยู่ที่ห้องเช่าของตัวเองภายในจังหวัดชลบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนางภัณฑิราให้การรับสารภาพว่าใช้มีดแทงจริง และไม่ทราบว่ามีคนเสียชีวิตเพราะระหว่างนั้นตนได้หนีออกมาก่อน แต่เนื่องจากกลัวคดีทำร้ายร่างกายคนอื่นจึงหลบหนีออกมา และใช้ชีวิตตามปกติหลังผ่านมาหลายปี เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงได้นำตัวส่ง สภ.บางละมุงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป