เมื่อเวลา 06.45 น.วันที่ 12 ก.ย.61 ร.ต.อ.บรมวิชญ์ วังนัยกูล รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวชาวต่างพลัดตกจากที่สูงเสียชีวิต ภายในคอนโดมิเนี่ยมแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์รพ.จุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนี่ยมหรูกลางเมือง สูง 26 ชั้น บริเวณชั้นล่างใกล้รั้วกำแพงพบศพ Mrs.Emi Kato อายุ 35 ปี สัญชาติญี่ปุ่น สภาพสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ กะโหลกแตก สมองไหลออกมาจนจดจำใบหน้าไม่ได้ แขนและขาหักผิดรูป จากนั้นได้ขึ้นไปทำการตรวจสอบพักห้องเลขที่ 2009 ชั้นที่ 20 ของอาคารดังกล่าว ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นและการต่อสู้ จึงรวบรวมรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งชันสูตร รพ.จุฬา

จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ตายน่าจะกระโดดลงไปเอง เนื่องจากความเครียดที่มีโรครุมเล้าหลายโรค และน้อยใจสามีชาวญี่ปุ่นที่ปล่อยให้เลี้ยงลูกอยู่คนเดียวตามลำพัง อย่างไรก็ตามต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งสอบปากคำพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อสรุปสาเหตุการฆ่าตัวตายที่แท้จริงต่อไป