ฉนวนตายเหตุเพราะโจ๋ 2 กลุ่ม กลุ่มวังขนาย กลุ่มท่าตะคร้อ อยู่ในอำเภอเดียวกัน เกิดเขม่นกันในร้านอาหาร มองกันไปมองกันมา คิดว่าฝ่ายเจ้าถิ่นจะเอาเรือง สั่งเช็คบิลขี่รถ จยย.จะกลับบ้าน แต่กลับโดนตะโกนด่าท้าท้ายและขว้างขวดใส่ สุดท้ายทนไม่ได้ขี่รถย้อนกลับสาดกระสุนร้อนๆ ใส่ 6 นัด ส่งผลให้เด็กหนุ่มวัยเพียง 19 ปี ที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ เพื่อนร่วมกลุ่มโทรบอกมีเรื่อง ขี่รถออกจากบ้านตามมาสมทบ กำลังยืนฉี่ริมถนน ถูกเข้าเต็มๆ กลางหน้าผาก1 นัดไปเสียชีวิตที่ รพ.หลังเกิดเหตุ ผกก.เจ้าของพื้นที่ร่วมกับชุดสืบสวนจังหวัดฯ เรียกประชุมวางแผนตามแกะรอยมือปืนจากปากคำพยานมาให้ได้ ล่าสุดเวลาผ่านเพียงแค่ 8 ชม.นำกำลังบุกรวบตัวมือยิงได้ที่บ้านทันควัน ส่วนมือขี่รถหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด แต่คาดว่า คงหลบหนีไม่พ้น เพราะรู้ตัวรู้เบาะแสหมดแล้ว

เมื่อเวลา 02.40 น.วันที่ 12 ก.ย.61 พ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม รอง ผกก(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรีได้รับแจ้งเหตุจากตำรวจสายตรวจ ต.วังขนาย อ.ท่าม่วงฯ ว่าเกิดเหตุมีกลุ่มเด็กวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเหตุเกิดริมถนนแสงชูโตสายเก่า หน้าหมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ 3 ต.วังขนายฯ หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาย เทศชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วงฯ พ.ต.ท.ศิริทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บได้ถูกเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(ขุนรัตนาวุธ) นำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 ที่เกิดพบเพียงรอยคราบเลือด 1 กอง

จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.ฯ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาย เทศชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วงฯ พ.ต.ท.ศิริ นิลากรณ์ รอง ผกก.สอบสวนฯ พ.ต.ท.อาณุ ปิ่นทอง รอง ผกก.สส.ฯ จากการสอบสวนทราบว่า เด็กวัยรุ่นที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสทราบชื่อคือนายศักยากรหรือพีท ศรีฤทธิ์วรกุล อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 974/1 หมู่ 3 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด.22 เข้าที่บริเวณหน้าผาก 1 นัด กระสุนฝังในอาการสาหัสมากเป็นตายเท่ากัน ทางคณะแพทย์ของ รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 จึงทำการส่งตัวนายศักยากร ไปทำการรักษาต่อที่ห้อง ไอซียู.รพ.พหลพลพยุหเสนา กาญจนบุรี แต่นายศักยากร ทนพิษบาดแผลไม่ไหว สิ้นใจตายในเวลาต่อมา หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ศิริ นิลาภรณ์ รอง ผกก.สอบสวนฯ ได้นำตัวพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ และเป็นเพื่อนกับผู้ตายมาสอบสวนปากคำเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ

จากการสอบสวนปากคำนายบิว(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นายเน็ต(นามสมมุติ) อายุ 17 ปีและนายแก็ป(นามสมมุติ) อายุ 18 ปี เพื่อนของผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่พวกตน ได้ไปนั่งดื่มสุรากันในร้านอาหารชื่อ"ห้องสมุด"ตั้งอยู่ริมถนนแสงชูโตสายเก่า ใกล้ๆ กับ รง.SCG หมู่ 3 ต.วังศาลา อ.ท่าม่วงฯระหว่างที่นั่งดื่มกินกันอยู่นั้นได้เกิดไปเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มที่มากัน 3 คนนั่งกินเหล้าอยู่โต๊ะข้างๆ ทราบว่า เป็นกลุ่มวัยรุ่นจากบ้านท่าตะคร้อ ต.ท่าตะคร้อ อ.ท่าม่วงฯ สักครู่เด็กกลุ่มวัยรุ่นที่มากัน 3 คน ก็ขอเช็คบิล และเดินออกจากร้านไปขึ้นขี่รถ จยย.ขี่หลบหนีไปพวกตนเห็นดังนั้นก็ขอเช็คบิลและขึ่รถ จยย.ติดตามไป เมื่อไปถึงหน้าหมู่บ้านเอื้ออาทร กลุ่มวัยรุ่นบ้านท่าตะคร้อ ได้ขี่รถ จยย.ผ่านไป พวกตนได้ตะโกนท้าทาย และใช้ขวดเบียร์ขว้างใส่ตามหลังกลุ่มวัยรุ่นบ้านท่าตะคร้อ แต่ขว้างไม่ถูก

จากนั้นพวกตนจึงขี่รถ จยย.ไปจอดที่หน้าปากทางเข้าหมู่บ้าน และโทรศัพท์ไปบอกนายศักยากร ผู้ตาย ซึ่งนั่งเล่นอยู่ที่บ้านเพื่อนในหมู่บ้านเอื้ออาทร นายศักยากร ผู้ตายเมื่อทราบเรื่องก็นั่งซ้อนท้ายรถเพื่อนออกมาที่หน้าหมู่บ้านตรงจุดเกิดเหตุ ระหว่างที่พวกตน และผู้ตายกำลังยืนปัสสาวะกันอยู่นั้น

วัยรุ่นบ้านท่าตะคร้อ 2 คนก็ขี่รถ จยย.ย้อนกลับมาทางเดิม เมื่อมาถึงก็ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ทันที 6 นัดซ้อนๆ โดยที่พวกตนต่างก็กระโดดหมอบลงกับพื้น แต่ผู้ตายไม่ทันระวังตัวจึงถูกยิงเข้าที่หน้าผากจนหงายหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนหายใจรวยรินอยู่พวกตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ 191ประสานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(ขุนรัตนาวุธ) ให้มารับตัวนายศักยากร ผู้ตายนำส่ง รพ.และไ
ปเสียชีวิตที่ รพ.

นายบิว ยังกล่าวต่อว่านายศักยากร ผู้ตายไม่ได้มีส่วนร่วมรู้เห็นในเหตุการณ์ครั้งนี้เลย แค่ขี่รถออกมาดูไม่ได้ทำอะไร หรือมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นบ้านท่าตะคร้อเลย แต่ก็ต้องมาถูกยิงเสียชีวิตหลัง พ.ต.อ.สุชาย เทศชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วงฯ ทราบข้อมูลเบาะแสของคนร้าย ต่อมาเวลา 09.00 น.จึงเรียกประชุมคณะนายตำรวจ และตำรวจชุดสืบสวนฯ พร้อมด้วยตำรวจชุดเฉพาะกิจ ซึ่งในเวลาต่อมา พ.ต.อ.ชูศักดิ์ วงศ์ศรีชัย ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้

พ.ต.ท.กาจภณ ปฐมัง รอง ผกก.กก.สส.ภ.จวฯ ร่วมกับพ.ต.ต.เกริก สำนียงเสนาะ สว.กก.สส.ภ.จว.ฯ นำกำลังตำรวจชุด กก.สส.ชุดปฎิบัติการที่ 3 ลงพื้นที่ร่วมกับตำรวจ สภ.ท่าม่วงฯ เพื่อติดตามสืบสวนจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุโดยใช้เวลานานประมาณ 3 ชม.เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รู้เบาะแสของ 2 คนร้ายที่ก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ สภ.ท่าม่วงฯ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนฯ และตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.ฯ จึงนำกำลังเดินทางไปปิดล้อมบ้านของนายเอกชัย หรือเอ พิมพ์ทรัพย์ และบ้านของนายสิทธิชัย พิมพ์ทรัพย์ และนำตัวมานายเอกชัย สอบสวนปากคำ ส่วนนายสิทธิ์ชัย เกิดไหวตัวทัน สมมารถหลบหนีไปได้

เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำนายเอกชัย ได้ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายสิทธิ์ชัย ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด.22 ยืงใส่กลุ่มวัยรุ่นวังขนาย ทำให้นายศักยากร ศรีสุทธิ์วรกุล อายุ 19 ปี จนเสียชีวิตจริงโดยในคืนเกิดเหตุตนและนายสิทธิ์ชัย พร้อมด้วยนายอภิสิทธิ์ พิมพ์ทรัพย์ ลูกพี่ลูกน้องกันได้ไปนั่งกินเหล้ากันที่ร้านอาหารห้องสมุด

ระหว่างที่นั่งดื่มกินกันอยู่ ได้ถูกกลุ่มเด็กวัยรุ่นทราบว่า เป็นเด็กวังขนาย มองหน้าเหมือนจะหาเรื่องตนจึงสั่งเช็คบิลและขี่รถเดินทางกลับ ส่วนนายอภิสิทธิ์ ไม่รู้เรื่องขี่รถ จยย.ไปส่งแฟนสาวที่ทำงานอยู่ในร้านอาหาร เมื่อตนและนายสิทธิ์ชัย ขี่รถออกมา ก็พบว่ากลุ่มเด็กวังขนาย ก็สั่งเช็คบิล และขี่รถติดตามมาจนถึงหน้าหมู่บ้านเอื้ออาทร พอมาถึงก็ถูกกลุ่มเด็กวังขนาย ตะโกนด่าและท้าทาย แถมขว้างขวดเบียร์ใส่ ตนจึงขี่รถ จยย.ย้อนกลับไปยังจุดที่กลุ่มเด็กวังขนายยืนอยู่โดยมีนายสิทธิชัย ทำหน้าที่เป็นคนขี่รถ ด้วยความแค้นเมื่อไปถึง ตนจึงใช้อาวุธปืนขนาด.22 แบบแม็กกาซีน ยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นวังขนาย ทันที 6 นัด จากนั้นก็ขี่รถหลบหนีกลับบ้าน จนทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ได้ ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุได้นำใส่ถุงพลาสติกวางซุกซ่อนไว้ข้างบ้าน

หลังทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากปากของนายเอกชัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปชี้จุดที่ซ่อนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และนำตัวไปสอบสวนปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ท่าม่วง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขอนุมัติหมายจับจากศาล จ.กาญจนบุรี จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังของนายเอกชัย ทราบว่า เคยถูกตำรวจชุดเฉพาะกิจ สภ.ท่าม่วงฯ จับกุมตัวในข้อหาครอบครองยาบ้าจำนวน 300 เม็ดเพื่อจำหน่าย และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น