หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทย ฉบับประจำวันพุธที่ 12 กันยายน2561 สัญญาณเลือกตั้งยังไม่ชัดเจน ...*...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานพระราชานุเคราะห์ในการพระราชทานเพลิงศพ และ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ นางเชอร์รี่ เศวตนันทน์ ( สวลี ผกาพันธุ์ ) ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ณ เมรุวัดธาตุทอง วันอาทิตย์ที่ 16 นี้ เวลา 17.30 น. ...*...

คนการเมือง ยังตุ๊มๆต้อมๆใจจรดใจจ่อ รอคอยกฎหมายลูก 2 ฉบับ ว่าด้วย การเลือกตั้ง ส.ส. และ การได้มาซึ่ง 250 ส.ว. จะเป็นไปตามที่ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย คาดหมายว่า น่าจะประกาศในราชกิจจานุเบกษาไม่เกินกลางเดือนนี้ นี่ก็เข้ามาใกล้เต็มทีแล้ว ยังไม่เห็นวี่แววอะไรเลย...*...

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. เคยให้สัมภาษณ์ว่า กฎหมายลูก 2 ฉบับ คือ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และ การได้มาซึ่ง ส.ว. คลอดออกมาเมื่อไหร่ ถึงจะคลายล็อก ให้พรรคการเมืองเคลื่อนไหว ทำกิจกรรมการเมืองได้ทุกอย่าง ยกเว้นการหาเสียง ต้องรอจนกว่า กฎหมายลูกทั้ง 2 ฉบับมีผลบังคับใช้ ซึ่ง ต้องรอต่อไปอีก 90 วัน ...*...

เพราะงั้น ความสำคัญ จึงอยู่ที่ กฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. และ การได้มาซึ่ง ส.ว. ประกาศในราชกกิจจานุเบกษาวันไหน ครับ ยิ่งช้าออกไป กำหนด วันเลือกตั้งก็จะต้องเลื่อนออกไป ไม่เป็นไปตามโรดแมป ที่กำหนดไว้ 24 กุมภาพันธ์ ปีหน้า แต่ จะยังอยู่ในกรอบโรดแมป ไม่เกินวันที่ 5 พฤษภาคม ปีหน้าหรือไม่ ประสา บารอน ไม่กล้าการันตีแล้วครับ ...*...

เพราะ ที่น่าห่วงน่ากังวลยิ่งกว่า คือ ห้วงวันเวลา 90 วัน หลังกฎหมายเลือกตั้งและกฎหมายการได้มาซึ่ง ส.ว.ประกาศในราชกิจจานุเบกษา มีผลบังคับใช้ เป็นเหมือนช่องว่าง หรือ สุญญากาศประชาธิปไตย แถมเป็นช่วงคลายล็อก ให้พรรคการเมืองเคลื่อนไหวได้ บรรยากาศการเมือง จะเหมือนปล่อยนกออกจากกรง ที่นี่ บารอน ได้แต่เขียนเตือนนักการเมืองเอาไว้ว่า อย่าได้หลงกลบินวนจิกตีกันเอง เพราะ จะมีคนคอยจ้องผสมโรง ทำให้ดูเหมือน เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง เป็นเรื่องน่าห่วงจริงๆครับ...*...

“บารอน” ก็เป็นคนหนึ่งอยากให้มีเลือกตั้ง ความคิดเห็นเดียวกัน กับ นายรังสิมันต์ โรม นักศึกษาปริญญาโท แกนนำกลุ่มออกมาเรียกร้องให้มีเลือกตั้ง แต่ ผิดหวังมากครับ ที่อ่านเฟซบุ๊กของ นายรังสิมันต์ โรม ที่เขียน เรียกหาสปิริต จาก เฌอปราง อารีย์กุล นักศึกษาศิลปิน เพียงแค่ รับหน้าที่พิธีกร ให้กับ รายการเดินหน้าประเทศไทยของรัฐบาล คสช. โยนข้อหา รับใช้เผด็จการ มันไม่รุนแรงไปหน่อยหรือ ...*...

เฌอปราง อารีย์กุล ถึงจะเป็นนิสิตนักศึกษา วุฒิภาวะสูงพอก็จริง แต่หมวกอีกใบ เธอคือศิลปิน ต้องทำมากิน ต้องสังกัดค่ายเพลง ไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง เป็นเรื่องต้องยกเว้นครับ แทนที่ จะเรียกร้องหาสปิริตจากนิสิตนักศึกษา ที่นี่ บารอน อยากให้ รังสิมันต์ โรม แหงนหน้ามองยอดโดมดีกว่า ระดับอธิการบดี เข้าไป นั่งเก้าอี้ สนช. ตำแหน่งการเมือง ที่แต่งตั้งโดยเผด็จการ สมควรได้รับการต่อต้านมากกว่าครับ ...*...

เหมือนมีอะไรอยู่ในกอไผ่ จึงมีเหตุให้ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. แถลงว่า ต้องเลื่อนการพิจารณาการขอใช้คลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ฟรีๆ ของ ค่ายมือถือต่างชาติดีแทคให้ บอร์ด กสทช.ประชุมพิจารณา จากสัปดาห์ที่แล้ว มาเป็นวันนี้ ทั้งๆที่เหลืออีก 3 วัน จะครบกำหนดวันสิ้นสุดสัญญาสัมปทานคลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ ใน วันเสาร์ที่ 15 นี้ เท่ากับว่า เป็นการกดดันให้ได้รับการเยียวยา ให้ กสทช.ต้องจำนนให้ใช้คลื่นฟรีๆ เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหากับประชาชนคนใช้คลื่นนี้กว่าสี่แสนคน ที่นี่ บารอน กราบเรียน ท่านนายกฯลุงตู่ จับตาดูให้ดี ผลประโยชน์ของชาติกำลังจะถูกปล้นครับ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไปประจำวันพุธที่ 12 ก.ย. เวลา 08.30 น. ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธนาคารออมสิน เป็นประธานเปิดพิธีส่งมอบกิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น และการนำเสนอแนวทางการทำงานร่วมกัน โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น โครงการมหาวิทยาลัยประชาชน และโครงการ GSB Startup Academy ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. พล.อ.อ.ชนะ อยู่สถาพi ประธานคณะกรรมาธิการการเศรษฐกิจ การเงินและการคลัง สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธานเปิดการสัมมนา เรื่อง “คลายปัญหา พ.ร.บ. จัดซื้อจัดจ้าง 2560 เพื่อการเบิกจ่ายงบประมาณอย่างมีประสิทธิภาพ” ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ประกันภัยดีเด่น...อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เป็นประธานมอบรางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจรประจำปี 2561 จัดโดย คปภ. โดยมี สาระ ล่ำซำ ผู้บริหารเมืองไทยประกันชีวิต เข้ารับรางวัล บริษัทประกันชีวิตที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับที่ 1 ประจำปี 2560 และรางวัล บริษัทประกันชีวิตที่มีการส่งเสริมกรมธรรม์ประกันภัยเพื่อประชาชนดีเด่น ประจำปี 2560 และ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้บริหารเมืองไทยประกันภัย เข้ารับรางวัล บริษัทประกันวิราศภัยที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 3 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ทิ้งกระจาด...พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานในพิธีแจกจ่ายข้าวสาร พร้อมเครื่องอุปโภค-บริโภค ประมาณ 20,000 ชุด ให้แก่ประชาชนที่มารอรับในงานประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2561 จัดโดย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมี วิเชียร เตชะไพบูลย์ ปธ.กก. สุทัศน์ เตชะวิบูลย์ รอง ปธ.กก. และเลขาธิการ คณะกรรมการ ผู้ช่วยกรรมการ เจ้าหน้าที่บริหาร พนักงาน อาสาสมัคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมงาน ที่มูลนิธป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย

มอบเครื่อง EDC...สมชาย เสียงหลาย ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดโครงการจัดการประชุมเชิงปฎิบัติการขับเคลื่อนการดำเนินงานร้านค้าประชารัฐกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง และมอบเครื่องรับชำระอิเล็กทรอนิกส์ ให้แก่ร้านค้าประชารัฐทั่วประเทศ ครั้งที่ 3 โดยมี นที ขลิบทอง ผอ.กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ต้อนรับ ที่ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการฯ

งานแสดงสินค้า...สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เป็นประธานเปิดงาน SME ONE FEST 2018 งานแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการสมาชิกของ สสว. จากทั่วประเทศ และเจรจาธุรกิจ เพื่อผู้ประกอบการ SME พร้อมจัดเวทีจับคู่ธุรกิจเจาะกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม) และตุรกี ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันก่อน

สมทบทุนช่วยครู...ศิษย์เก่าสตรีบูรณวิทย์ (รุ่น 4) ส่งมอบเงินช่วยเหลือ อาจารย์สุกร้า ภัทรเมธา เพื่อสมทบทุนค่ารักษาพยาบาล เมื่อวันก่อน

สิงห์อาสารวมพลัง...อรรถสิทธิ์ พรหมสุข ผจก.ส่วนกิจกรรมเพื่อสังคม บุญรอดบริวเวอรี่ นำทีมสิงห์อาสา พร้อมด้วยเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาจังหวัดราชบุรีและใกล้เคียง ทำกิจกรรมในโครงการ สิงห์อาสารวมพลังกำจัดผักตบชวาและขยะ เพื่อป้องกันอุทกภัย จ.ราชบุรี โดยลงพื้นที่บ้านคลองหนองอ้อ ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธิ์ธาราม จ.ราชบุรี โดยมี สุทธิเดช ริมธีระกุล นายกเทศมนตรีตำบลตำบลเจ็ดเสมียน และชาวบ้านร่วมมือกัน เมื่อวันก่อน

สังคมหัวแข็งปี 3...อารักษ์ พรประภา รอง ปธ.กก.บห.เอ.พี.ฮอนด้า แถลงข่าวโครงการสังคมหัวแข็ง ปี 3 รณรงค์ให้ทุกคนหันมาใส่หมวกกันน็อก เปิดตัวกิจกรรม วาดฝันไว้ในหมวกกันน็อก โดยมี บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน คิม คุก ผอ.องค์การช่วยเหลือเด็กประจำประเทศไทย กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ และ น้องชูใจ ร่วมงาน ที่ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า สุขาภิบาล 3

เฉลิมพระเกียรติ...สุวรงค์ วงษ์ศิริ รอง ผอ.องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ และ อารยา ภู่พานิช ผู้บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นประธานเปิดนิทรรศการปรากฏการณ์มหัศจรรย์ สุริยันจันทรา เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระปรีชาสามารถของรัชกาลที่ 4 ผู้ทรงเป็นพระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย ที่พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพาณิชย์

ตื่นรู้สู้โกง...กลุ่มอินทัช ประกอบด้วยอินทัช โฮลดิ้งส์ แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส และ ไทยคม นำโดย อนันต์ แก้วร่วมวงศ์ และ วิชัย กิตติวิทยากุล พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมแสดงพลังวันต่อต้านคอร์รัปชัน ประจำปี 2561 จัดโดย องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ร่วมกับภาคีเครือข่าย ภายใต้แนวคิด คนไทย ตื่นรู้สู้โกง ที่ไบเทค บางนา

เอ็มบีเคอินโนเวชั่น เดย์...สุเวทย์ ธีรวชิรกุล พร้อมผู้บริหารระดับสูง เอ็ม บี เค กรุ๊ป เปิดงาน เอ็ม บี เค อินโนเวชั่น เดย์ 2018 เดินหน้าพัฒนานวัตกรรม ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และสร้างความภาคภูมิใจให้พนักงาน เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารงาน ปรับปรุงระบบการทำงาน และส่งมอบนวัตกรรมการบริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้า ที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เมื่อวันก่อน