พล.อ.สมโภชน์ นันทชัย รักษาการเลขาธิการลอนเทนนิสสมาคม สมาคมกีฬาเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมใหญ่วิสามัญ สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ที่ทำการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เมืองทองธานี โดยมีสโมสรสมาชิก 58 จาก 61 สโมสรร่วมประชุม โดยมีวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ และคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ สรุปสาระสำคัญ ดังนี้

ที่ประชุมได้มีการตั้งนายไวพจน์ คดบัว เป็นประธานในการดำเนินการเลือกตั้ง เมื่อถึงวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ นายธัชพงศ์พัชร์ สีลาวงษ์ ผู้แทนสโมสรเทนนิสรักษ์นครพนม ได้เสนอชื่อนายกิตตน์สมบัติเพียงคนเดียว และสมาชิก 51 สโมสรยกมือรับรองให้ลงชิงตำแหน่งได้ ซึ่งข้อบังคับสมาคมระบุว่าถ้ามีผู้ลงชิงตำแหน่งคนเดียว คนนั้นจะได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมฯ ทันที ทำให้นายกิตตน์สมบัติเป็นนายกสมาคมฯ ครั้งที่ 2 ในรอบ 6 เดือน

นายกิตตน์สมบัติกล่าวว่า ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาถือว่าทำงานลำบากมาก เพราะมีเรื่องฟ้องร้องในศาลโดยตลอด คณะกรรมการบริหารหลายคนต้องไปขึ้นศาลเกือบทุกสัปดาห์ ดังนั้นศาลจังหวัดนนทบุรีได้แนะแนวทางให้ทุกฝ่ายหารือกันแบบปรองดองเพื่อจะได้ยุติปัญหา หลังจากนั้นได้ปรึกษากับ กกท. จนได้ข้อยุติว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ ทาง กกท.จะมีการรับรองคณะกรรมการชุดนี้อย่างแน่นอน หลังจากนี้จะได้เดินหน้าทำงานกันเต็มที่

ทั้งนี้ 9 สโมสรที่ได้รับการเลือกให้ส่งตัวแทนในการเป็นคณะกรรมการบริหาร ได้แก่ ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล (ชมรมเทนนิสส.ภานุรังษี) นายวิเชษฐ์ ทีปกากร(สโมสรเทนนิสกรุงเทพมหานคร) นายธานี แสนยาอุโฆษ(ชมรมเทนนิสเบญจรงค์) พ.อ.วัฒนา จันทร์ไพจิตร(สถาบันเทนนิสศรีชาพันธุ์(ปั้นดิน)

นายกฤตชัย เนยโอชา(สโมสรสามหมอก) นายภราดร ศรีชาพันธุ์(ชมรมเทนนิสชีวรักษ์), นายภุชงค์ เลาหศิริวงศ์(ชมรมเทนนิสพนมรุ้งสัมพันธ์) นายชาญณรงค์ จัดนอก(ชมรมเทนนิสเฉลิมชาติ) และ นายไทยทนุ วรรณสุข(ชมรมเทนนิสธารารินทร์) และสมาคมจะแต่งตั้งอีก 9 คนเพื่อดำเนินการจดทะเบียนต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน