“ภัทรนันธ์ แอสเซท” สบช่องเจาะตลาดที่อยู่อาศัยเพื่อคนรุ่นใหม่วัย Millennial ทำเลสาธร-ธนบุรี พื้นที่ที่มีโอกาสและอัตราการเติบโตในอัตราที่สูงจากอภิมหาโปรเจคขนาดใหญ่ เตรียมเปิดคอนโดมิเนียม Low rise 8 ชั้น โครงการ ‘ไฮป์ (HYPE) สาทร-ธนบุรี’ ชูแนวคิด ‘Urban Playground’ เริ่มจองระหว่างวันที่ 1-2 กันยายนนี้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้านบาท

นายพรชัย กฤษฎาวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภัทรนันธ์ แอสเซท จำกัด ผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ย่านกรุงเทพมหานครมานานกว่า 30 ปี เปิดเผยว่า จากประสบการณ์การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มาหลายโครงการและทราบถึงพฤติกรรมความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละกลุ่ม ทั้งจากการศึกษาโอกาสการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ และศักยภาพทำเลของสาทร-ธนบุรี พบว่าทำเลย่านนี้มีการเปลี่ยนแปลงจากที่อยู่แนวราบสู่ที่อยู่แนวสูงอย่างมีนัยยะสำคัญ และทิศทางจะกลายเป็นสังคมแนวสูงอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะพื้นที่ธนบุรี บริเวณสะพานสาทร-เจริญนคร-คลองสาน พื้นที่ในย่านนี้มีอภิมหาโปรเจคขนาดใหญ่เกิดขึ้น อาทิ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โรงแรมระดับหกดาว ในโครงการ ไอคอน สยาม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง ซึ่งมีเส้นทางที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี รวมถึงเส้นทางเชื่อมต่อกับเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ และสายสีแดง ที่ได้เริ่มก่อสร้างแล้วในปีนี้

สำหรับพฤติกรรมผู้อยู่ในทำเลย่านสาทร-ธนบุรีนี้ ปัจจุบันเริ่มปรับเปลี่ยนสู่สังคมคนรุ่นใหม่และมีการปรับรูปแบบวิถีชีวิตแบบคนเมืองอย่างชัดเจน เนื่องจากความสะดวกด้านคมนาคมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งคาดว่าจะเป็นพื้นที่ที่กลุ่มคนรุ่นใหม่มองหาที่อยู่อาศัยในทำเลใกล้ศูนย์กลางธุรกิจ การขยายตัวของดีมานด์จะลดแออัดของย่านศูนย์กลางเศรษฐกิจย่านสาทร สีลม รวมถึงเขตเจริญกรุง ฯลฯ และด้วยทำเลที่ตั้งของโครงการ คือสาทร-ธนบุรี ก็น่าจะตอบโจทย์ด้วยทำเลและราคาที่เอื้อมถึงนั่นเอง

นางสาวศราริน เรืองปัญญาวุฒิ กรรมการบริหาร บริษัท ภัทรนันธ์ แอสเซท จำกัด กล่าวว่า สำหรับโครงการไฮป์ (HYPE) สาทร-ธนบุรี จะเป็นคอนโดมิเนียมขนาด 8 ชั้น พื้นที่ 7 ไร่ มูลค่าโครงการ 2,000ล้านบาท มีจำนวน 5 อาคาร ชั้นล่างเป็นที่จอดรถ รวมจำนวน 914 ยูนิต แบ่งเป็นอาคาร A จำนวน 158 ยูนิต, อาคาร B จำนวน 161 ยูนิต, อาคาร C จำนวน 160 ยูนิต ,อาคาร D จำนวน 224 ยูนิต และอาคาร E จำนวน 211 ยูนิตและมีขนาดห้องเริ่มต้น ห้อง Studio พื้นที่ 25.2 ตารางเมตร ขนาด 1 ห้องนอน พื้นที่ 29-43 ตารางเมตร และขนาด 2 ห้องนอน พื้นที่ 45-51.36 ตารางเมตร ทั้งนี้เตรียมเปิดจองระหว่างวันที่ 1-2กันยายน 2561 ในราคาเริ่มต้น เพียง 1.79 ล้านบาท ลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อรับชุดเฟอร์นิเจอร์และส่วนลด 50,000 บาท อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายคนวัย Millennial เป็นอย่างดีเนื่องจากเป็นคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตคนรุ่นใหม่ ที่มีความกระฉับกระเฉงรวดเร็ว เพราะใกล้รถไฟฟ้าสถานีกรุงธนบุรี เพียง 600 เมตร ทั้งยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีทองและ ดิ ไอคอนสยาม ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าใหม่ เจริญนคร ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance