ที่สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ชั้น2 ห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วานวันที่17 สิงหาคม 2561 เวลา 14.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.พร้อมคณะ นรต.47 แถลงข่าว มหกรรมการประกวดการอนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่องและเหรียญคณาจารย์ ทั่วประเทศ ของคณะนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่47 ที่สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ชั้น2 ห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบรี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คณะนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่47 เตรียมจัดงาน “ มหกรรมการประกวดการอนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่องและเหรียญพระคณาจารย์ ทั่วประเทศ ซึ่งจัดโดย คณะนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 47 ในวันอาทิตย์ที่ กันยายน2571 ณ อาคาร 106 ไบเทคบางนา กทม. โดยวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อการอนุรักษ์พุทธศิลปะไทย ส่งเสริมปลุกจิตสำนึก ให้ประชาชนศึกษา หาความรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมในทางพุทธศาสนา พร้อมนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย ไปสมทบทุนสร้างพระอุโบสถ วัดโพธิ์ศรี. อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี และ งานสาธารณกุศลต่าง ๆ ที่ นรต.รุ่น 47 ร่วมบุญกัน นอกจากนี้ยังสนับสนุนทุนการศึกษาบุตรหลาน นรต.รุ่น 47 ที่บิดา (เพื่อน นรต.47) ที่ถึงแก่ความตาย ที่ต้องช่วยเหลือจนกว่าบุตรจะสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ซึ่งบุตรหลานของเราได้ทราบมาตลอดว่าคุณพ่อยังมีเพื่อนนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 47 อยู่เพื่อดูแลกันและกันครับ

 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า กิจกรรมดังที่กล่าวมาจะต้องใช้เงินทุนในการสนับสนุน จึงได้จัดประกวดพระขึ้น โดยการจัดงานในครั้งนี้ ผมต้องขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนในทุกภาคส่วนทั้ง เพื่อน นรต.47 พ่อค้า ห้างร้านต่าง ๆ นักธุรกิจ ที่เล็งเห็นถึงกิจกรรมสาธารณประโยชน์ จึงได้ช่วยสนับสนุนเงินทุน และประการสำคัญที่สุด ผมได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ชมรมพระเครื่องมรดกไทย ชมรมอนุรักษ์พุทธศิลปไทย ชมรมพระเครื่องมณเฑียร สมาคมพระเครื่องพระบูชาสุพรรณบุรี ชมรมสนามพระท่าพระจันทร์ นิตยสารพระท่าพระจันทร์ ชมรมพระเครื่องจังหวัดนครปฐม ชมรมพระเครื่องจังหวัดสมุทรปราการ ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง มูลนิธิศิษย์หลวงปู่หมุน รวมทั้ง นักนิยมและ นักสะสมพระเครื่องทั่วประเทศ ที่มีส่วนผลักดันการประกวดพระในครั้งนี้  ผมจะได้ดำเนินการตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ทุกประการ นอกจากนี้จะมอบเงินทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา ของเพื่อน นรต.47 ที่เสียชีวิต จำนวน 10 คน ดังกล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย