นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนชื่อดังจังหวัดศรีสะเกษกระโดดตึก 5 ชั้นร่วงลงพื้นอาการสาหัส คาดเครียดจากปัญหาส่วนตัว มีคลิป

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 ส.ค. 61 ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีนักเรียนกระโดดตึกลงมาได้รับบาดเจ็บ ที่โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัด ถนนวันลูกเสือ ต.เมืองใต้ อ.เมืองศรีสะเกษ จึงรีบออกไปตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลศรีสะเกษ และกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน พบนักเรียนพร้อมครูอาจารย์มุงดูที่เกิดเหตุกันเนืองแน่น ที่เกิดเหตุเป็นตึกใหม่มี 6 ชั้น ชื่ออาคารภูมิภักดี ส่วนผู้บาดเจ็บรถกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว ทราบชื่อคือนายจารุวิทย์ จันทร์เทศ อายุ 17 ปี หรือโอม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เรียนอยู่ห้อง 6/8 อาการสาหัส

นายอภิวุฒิ ทองไทย อายุ 51 ปี ครูสอนนักเรียนชั้น ม.5 อยู่อาคาร 5 ชั้น 4 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดเหตุห่างกันประมาณ 100 เมตร ให้การกับตำรวจว่า เห็นน้องเขาเดินมาบนระเบียงชั้น 5 จึงได้พยายามเรียกเขาให้หยุด แต่เขาก็เดินไปเรื่อยๆ จนสุดมุมตึกก็หยุดยืนนิ่งอยู่นานประมาณสองนาที หันกลับไปมองในตึกเห็นว่าไม่มีคน แล้วก็ก้มลงมองข้างล่างก่อนที่จะกระโดดลงมา พอเขากระโดดตนได้แต่เบือนหน้าหนีไม่กล้ามอง ซึ่งน้องเขาเป็นเด็กที่มีโลกส่วนตัว ไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยจะสูงสิงกับใคร

ส่วน น.ส.วิภาวินี บุญมา อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5/1 เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังรอจะพรีเซ็นท์งานให้อาจารย์ ได้เดินออกมานอกห้อง มองมาก็เห็นพี่เขาเดินอยู่ที่ระเบียงตนพร้อมเพื่อนนักเรียนก็พยายามช่วยอาจารย์เรียกกันเสียงดัง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตามไปตรวจสอบผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล ทราบว่าอาการสาหัส แพทย์ได้เร่งให้การช่วยเหลือนำเข้าห้องเอ๊กซเรย์ และต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งอาการยังน่าเป็นห่วง ส่วนสาเหตุ ทราบว่า วันนี้ ที่โรงเรียนได้มีการจัดกิจกรรมวันแม่ ซึ่งแม่ของนายจารุวิทย์ ไม่ได้มาร่วมงานด้วย โดยอาจจะติดภารกิจ ตำรวจทราบว่า พ่อกับแม่ของนายจารุวิทย์แยกทางกัน จึงอาจจะเป็นเหตุให้นายจารุวิทย์เกิดน้อยใจและเครียดจนนำไปสู่การคิดสั้นก่อเหตุดังกล่าว