ณเดช คูกิมิยะ ดารานักแสดงขวัญใจมหาชนพร้อมทั้งน้องแนท เดอะว้อยซ์คิด เดินทางมาร่วมกิจกรรมวันแม่ที่โรงเรียนหนองหานวิทยา จ.อุดรธานี แฟนคลับและนักเรียนกว่า 2000 คนกรี๊ดต้อนรับสนั่นโรงเรียน ส่วนความสนุกสนานบนเวทีเด็กๆ ร่วมกิจกรรมกับดารานักแสดงทั้งเต้นทั้งร้องจนเวทีแทบพัง เสียงกรี๊ดสนั่น

วันนี้ (10 ส.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนหนองหานวิทยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี นายธวัช บรรเลงรมย์ ผุ้อำนวยการโรงเรียนหนองหานวิทยา คณะครูอาจารย์และนักเรียนระดับม1-ม6 ได้ให้การต้อนรับดาราขวัญใจมหาชน ณเดช คูกิมิยะ ที่เดินทางมาพร้อมคุณแม่แก้วสุดารัตน์ คูกิมิยะ ในกิจกรรมวันแม่ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น นอกจากนี้แล้วก็ยังมีน้องแนท ศิริพงษ์ ศรีสุขา แชมป์เดอะว้อยซ์คิดคนที่ 5 และคุณแม่ศิริลักษณ์ ศรีสุขา คุณแม่ของน้องแนทที่สอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้มาร่วมกิจกรรมด้วย

โดยกิจกรรมมีการมอบใบประกาศนียบัตรคุณแม่ดีเด่นให้แก่คุณแม่แก้ว แม่ของณเดชและแม่ของน้องแนท รวมทั้งใบประกาศนียบัตรลูกดีเด่นให้แก่ณเดชและน้องแนทด้วย นอกจากนี้น้องแนทยังได้บรรเลงแม่ของพี่พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ อย่างซาบซึ้งจนคนที่มาร่วมงานบางคนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ไหว

จากนั้นณเดชได้ร่วมมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนหนองหานวิทยาที่ชนะการประกวดเรียงความวันแม่ รวมมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนแต่ละชั้นจำนวน 69 ทุนและแจกทุนการศึกษาที่กล้าแสดงออกและร่วมเล่นเกมส์รวมแล้วกว่า 200 ทุนและมอบความสนุกสนานแก่เด็กๆ ทั้งร้องเพลงและร่วมเล่นเกมส์บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานเสียงกรี๊ดจากข้างล่างเวทีทั้งครูอาจารย์นักเรียนดังกึกก้องจนโรงเรียนแทบแตก โดยตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้า กิจกรรมบนเวทีเป็นไปด้วยความสนุกสนานนานๆ จะมีดาราขวัญใจมหาชนระดับเดินทางมา จนถึงเวลา 14.30 น.ณเดชจึงเดินทางกลับ

ก่อนกลับ ณเดช คูกิมิยะ เปิดเผยกับผู้สีอข่าวว่า สาเหตุที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมวันแม่ที่โรงเรียนหนองหานวิทยาแห่งนี้เพราะคุณแม่มีเพื่อนสนิทเป็นอาจารย์อยู่ที่นี่เมื่อมีโอกาสก็เลยเดินทางมา บรรยากาศสนุกสนานมากครับ ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากทุกคน ส่วนเรียงความวันแม่ที่ได้รางวัล ประทับใจหลายเรียงความแต่ตนเองไม่ได้อ่านหมด คนที่ได้รางวัลชนะเลิศคือเป็นคนที่เขียนจากใจจริง ส่วนความตั้งใจในวันแม่ทุกๆ ปีก็จะมีกิจกรรมแบบนี้ปีนี้น่าจะเป็นปีที่ 5 แล้ว ส่วนที่เลือกมอบเป็นเงินให้เป็นทุนการศึกษาให้แก่น้องๆ นั้น ณเดช บอกว่า เพราะตนเองก็ได้มาเยอะอยากจะปันน้ำใจให้น้องๆ บ้างถ้ามีโอกาสและวันนี้ก็เลยแจกไปเลยเฉพาะทุนการศึกษาก็ 69 ทุน นอกจากนั้นก็มีแจกให้นักเรียนที่ร่วมสนุกสนานนักร้องนักแสดงบนเวทีรวมแล้วกว่า 200 ทุน ส่วนสาเหตุที่เลือกมอบทุนการศึกษาให้เด็กๆ เพราะว่าตนเองได้รับมาเยอะก็อยากจะให้ ให้กับวัดก็ให้แล้วให้กับเด็กๆ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากกว่า อย่างหนึ่งเขาก็จะได้นำไปใช้ในสิ่งที่น่าจะเป็นมากกว่า เพราะการคัดเลือกนักเรียนก็เป็นทางโรงเรียนก็จะคัดเด็กที่เรียนดี ฐานะยากจน อย่างน้อยก็จะช่วยให้เขาประทับใจและเป็นกำลังใจให้กับเขาได้อีกทางหนึ่ง

ส่วนน้องแนท บอกว่า คุณแม่สอนที่โรงเรียนแห่งนี้ในวันแม่ปีนี้ก็เลยถือโอกาสนำดอกมะลิมากราบเท้าคุณแม่ด้วย แม่เป็นในวันแม่ปีนี้ก็จะตั้งใจเรียนและทำความฝันของตัวเองให้ไปถึงจุดหมายหวังทำให้แม่สบายใจ เพราะคุณแม่เคยลำบากเลี้ยงดูเรามาตั้งแต่แบเบาะ เคยยากลำบากท่านก็ไม่เคยบ่นสักคำ