ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังจากเมื่อเวลา 10.45 น.วันที่ 10 ส.ค. 61 พนักงานสอบสวนกองปราบได้ควบคุมตัวนายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม จารวิจิต อายุ 27 ปี ดารานักแสดง อยู่บ้านเลขที่ 46/22 ม.8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลอาญา ที่1694/2561 ลงวันที่ 26 ก.ค.2561 ข้อหา ร่วมกันฟอกเงินมายื่นคำร้องฝากขังต่อต่อศาลครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 10 - 21 ส.ค.นี้ เนื่องจากต้องสอบปากคำพยาน เพิ่มเติม ที่เกี่ยวข้องการทำธุรกรรมอีก 10 ปาก รอเอกสารทางการเงินของพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง รอผลตรวจสอบประวัติลายพิมพ์นิ้วมือจาก สตช. รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง และอื่นๆ ทั้งนี้ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่า บัญชีธนาคารฯเป็นของพี่ชาย ซึ่งตนไม่รู้ไม่เห็นด้วย

ขณะที่ในท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการให้ประกันตัว เนื่องจากเกรงจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หากปล่อยชั่วคราวเกรงจะหลบหนี ซึ่งต่อมาญาติของ ผู้ต้องหา ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท พร้อมคำร้องประกอบการพิจารณาระบุว่า ผู้ต้องหาทำงานเป็นนักแสดง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง รวมทั้งไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ซึ่งขณะถูกจับกุมก็กำลังทำงานถ่ายแบบ จึงขอความเมตตาจากศาลให้ปล่อยชั่วคราวด้วย

ล่าสุด ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งข้อหาและการกระทำของผู้ต้องหาตามคำร้องชั้นฝากขังแล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาไม่มีส่วนร่วมเจรจากับผู้เสียหายให้มาลงทุน อีกทั้งยังจับกุมผู้ต้องหาในทางสาธารณะ โดยไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ในชั้นนี้จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวตีราคาประกัน 2 ล้านบาท โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาเดินทางออ กนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล