“นิพิฎฐ์” มอง “ทักษิณ” ปลุกใจคนเพื่อไทย ให้สู้ต่อ ขณะเจอพลังดูด คาดแค่หวังปราม ด้าน “วิรัตน์”กวักมือเรียกให้กลับไทย ยอมรับกติกา ทำการเมืองอย่างเปิดเผย

จากกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเคลื่อนไหวครั้งล่าสุด พร้อมทั้งปลุกใจสมาชิกพรรคเพื่อไทยให้ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย อย่ายอมแพ้ นั้นล่าสุดมีความเห็นจาก นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เหมือนกองทัพเวลาจะออกศึก แม่ทัพต้องพูดปลุกใจลูกทัพให้ต่อสู้ไปข้างหน้า การที่นายทักษิณพูดเป็นการพูดในจังหวะที่พรรคเพื่อไทยถูกดูด เขาก็ต้องหยุดความคิดนั้นและต้องทำให้สมาชิกของเขาต้องหยุดฟังเขา เหมือนเป็นการปรามลูกพรรคตัวเอง

ส่วนการที่นายทักษิณพูดว่าอยากให้ประเทศไทยกลับมารุ่งเรืองใหม่นั้น คงเป็นการพูดแบบให้ความหวังว่าถ้าประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทย ความรุ่งเรืองจะกลับมา ขณะเดียวกัน อีกฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามอาจมองว่าถ้าพรรคเพื่อไทยกลับมามีอำนาจ ก็จะเกิดความวุ่นวาย จึงขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะมอง

ด้านนายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การต่อสู้ทางการเมืองถือว่าเป็นการต่อสู้ที่เปิดเผย ขอแสดงความยินดีที่นายทักษิณ กล้าพูดและกล้าทำ ขอให้ทำการเมืองอย่างเปิดเผย อย่าซ่อนใต้ผ้าซ่อนใต้พรมหรือใช้วิธีการพลิกแพลง สำคัญคือขอให้นายทักษิณ กลับมาต่อสู้ร่วมกับมวลสมาชิกในประเทศไทย จะเป็นการดีกับทุกฝ่าย

“สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคือกติกา อย่ากล่าวหา หรือใส่ร้ายหรือพูดฝ่ายเดียวให้ร้ายอำนาจนิติบัญญัติหรืออำนาจตุลาการทั้งหลาย ให้เสียหาย ควรใช้สิทธิ์ทางศาลต่อผู้ที่ทำร้ายใส่ร้ายหรือกระทำการผิดกฎหมายทั้งปวง ดีกว่าพูดฝ่ายเดียวให้ร้ายคนอื่น หรือองค์กรอื่น”