ที่สนามฟุตบอล เมเจอร์ อารีน่า ขอนแก่น ถ.เหล่านาดี เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแกน พร้อมด้วย นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ นายก อบจ.ขอนแก่น,นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพัน์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น, พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 และน.อ.ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมกันประกอบพิธีเปิดสนามฟุตบอล เมเจอร์ อารีน่า ขอนแก่น สนามฟุตบอลหญ้าเทียมในร่มที่มีนายสารทูล นิรมัยถาวร (นุ้ย) และนายจิระศักดิ์ โชคศิริวัฒนานนท์ (ต้น) เป็นเจ้าของ ทำการจัดสร้างขึ้นมาเพื่อให้บริการแก่ชาวชุมชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนในการหันมาออกกำลังกาย และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า สนามฟุตบอล เมเจอร์ อารีน่า ขอนแก่น เป็นอีกหนึ่งในสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในร่มที่ได้รับมาตรฐาน ใหญ่ที่สุด ดีที่สุด ในระดับประเทศ โดยที่กลุ่มนักธุรกิจในพื้นที่โดยเฉพาะนายสารทูล นิรมัยถาวร กรรมการผู้จัดการ บ.เมืองเก่าเฟอร์นิเจอร์ 199 จำกัด และ นายจิระศักดิ์ โชคศิริวัฒนานนท์ เจ้าของร้านต้นสปอร์ตขอนแก่น ที่ได้จัดสร้างขึ้นนี้นั้น เพื่อแสดงถึงศักยภาพของเมืองขอนแก่นที่มีความหลากหลายในการรองรับแขกผู้มาเยือน ที่สามารถเลือกใช้บริการในด้านต่างๆของ จ.ขอนแก่น ได้อย่างครบวงจร อีกทั้งยังคงเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ รวมทั้งคนในชุมชนโดยรอบสนามกีฬาที่สามารถเข้ามาใช้บริการได้

“และที่สำคัญคือการทำให้เยาวชนมีกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ทำในช่วงเวลาว่าง ห่างไกลจากยาเสพติดแล้ว คนในชุมชนยังได้รับประโยชน์จากสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งนี้อีกด้วย”