ช่วงเช้ามืดวันนี้ (10 ส.ค) ร.ต.อ.หญิง พิมพ์ลภัส ปลื้มจิตร์ ร้อยเวร สภ.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนนสายศรีสัชนาลัย-ดอนโก หมู่ 13 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศรีสัชนาลัย และกู้ภัยเทพนิมิตร

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน ผต 3293 ชลบุรี เสียหลักพุ่งตกลงไปในร่องน้ำข้างถนน สภาพพังเสียหายทั้งคัน มีคนขับได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ทราบต่อมาชื่อ นายเชลง โตพ่วง อายุ 32 ปี กู้ภัยจึงเร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้เสียชีวิต คือ นางสิรภัทร คงสุวรรณ อายุ 38 ปี ชาว ต.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วย จึงสามารถนำร่างที่ติดคาอยู่ตรงเบาะนั่งคู่หน้าออกมาได้ และใกล้กันพบรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 81-8899 สุโขทัย จอดอยู่ข้างทาง โดยมีนายสัญชัย เพิ้งจันทร์ อายุ 52 ปี คนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเชลงและนางสิรภัทรได้ลางานบริษัทฯ และขับรถปิคอัพมาจากชลบุรี จะกลับบ้านมาหาลูกสาววัย 11 ปีที่สุโขทัย เพื่อร่วมกิจกรรมวันแม่ที่โรงเรียน ซึ่งลูกๆจะได้มอบพวงมาลัยและกราบไหว้บนตักแม่ผู้มีพระคุณ แต่ปรากฏว่าขณะมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถสิบล้อจอดอยู่ข้างทาง และรถปิคอัพได้เสียหลักพุ่งชนเข้าอย่างจัง ทำให้นางสิรภัทรเสียชีวิตคาที่ ซึ่งทางตำรวจจะได้สอบสวนสาเหตุแท้จริงอีกครั้ง