วันที่ 10 ส.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้(9 ส.ค.2561)ที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 196 ม.2 ต.ควนขัน อ.เมือง จ.สตูล เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายใต้อำนวยการของพ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ ผกก.สส.ภ.จว.สตูล , พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา หน.ชปส.ภ.จว.สตูล สั่งการให้ พ.ต.ต.มูฮัมหมาดชุกรี นุ่งอาหลี สว.กก.สส.ภ.จว.สตูล พร้อมกำลังชุดชป.กก.สส.ภ.จว.สตูล , ร.ต.อ.สานิต ขวัญสุข รอง หน.ชปส.ภ.จว.สตูล พร้อมกำลังชุด ชปส.ภ.จว.สตูล ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำสตูล

หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายเอก หรือ นายณัฐพันธุ์ เพ็ชรคง และภรรยา ได้ลักลอบจำหน่ายยาบ้า เจ้าหน้าที่เห็นว่าเป็นเหตุเร่งด่วน หากเนิ่นช้ายาบ้าอาจจำหน่าย หรือถูกเคลื่อนย้ายไปซุกซ่อนเสียที่อื่นหรืออาจถูกทำลายไปเสียก่อน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเข้าตรวจสอบบ้านหลังที่เกิดเหตุ พบ นายณัฐพันธุ์ เพ็ชรคง และ น.ส.อรณีอยู่ที่หน้าบ้านดังกล่าว จึงแสดงตัวตรวจค้นภายในบ้าน พบของกลางดังกล่าวซุกซ่อนไว้ตามจุดต่างๆโดยพบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกใสแบบกดปิด ตรวจพบซุกซ่อนอยู่ในกล่องโทรศัพท์ในห้องนอน และยาบ้าอีกส่วนหนึ่งถูกพันด้วยเทปกาวสีดำ ตรวจพบซุกซ่อนอยู่ในรูอิฐบล็อกในห้องครัวภายในบ้าน และขณะตรวจสอบบริเวณนอกบ้านใกล้บ่อปลาดุก ในบริเวณมีแปลงผัก (ห่างจากตัวบ้านประมาณ 10 เมตร) เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นลักษณะดินเหมือนเพิ่งขุดใหม่ๆ มีทางมะพร้าวปิดทับอยู่ 2 ทาง จึงขุดดู พบกล่องพลาสติกใช้สำหรับบรรจุข้าวผัดน้ำพริกหอยลายฝังอยู่ใต้พื้นดิน 3 กล่อง เมื่อเปิดออกดูพบ ยาไอซ์ และยาบ้าอีกส่วนหนึ่ง ซุกซ่อนอยู่ในตลับพลาสติกทรงกลมสีส้มสำหรับบรรจุทองคำอยู่ในกล่องพลาสติกอีกที

จึงได้ร่วมกันจับกุมนายณัฐพันธุ์ หรือเอกเขาจีน เพ็ชรคง อายุ 30 ปีที่อยู่บ้านเลขที่ 162 ม.1 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล และ น.ส.อรณี หรือเจี๊ยบ สีขาวอ่อน อายุ 24 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 160 ม.1 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ พร้อมของกลาง1.ยาไอซ์น้ำหนักรวมประมาณ 47.92 กรัม2.ยาบ้าจำนวน 1,980 เม็ด3.อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อกล็อก ขนาด 9มม. จำนวน 1 กระบอก4.แม็กกาซีนขนาด 9มม. จำนวน 1 อัน5.กระสุนปืนขนาด 9มม. จำนวน 14 นัดบรรจุในแม็กกาซีน6.กระสุนปืนขนาด 9มม. จำนวน 40 นัด โดยกล่าวหาว่า...นายณัฐพันธุ์ ฯ และ น.ส.อรณี ฯร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ(ยาไอซ์)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายเสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมายนายณัฐพงธุ์ ฯมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้นายณัฐพันธุ์ ฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนน.ส.อรณี ฯ ให้การปฏิเสธข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ให้การรับสารภาพข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ได้ยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการดังนี้1.รถยนต์เก๋ง Viosยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ป้ายทะเบียน กท1440 ฉะเชิงเทรา จำนวน 1 คัน ราคาประมาณ 600,000 บาท2.แหวนทอง 1 วง น้ำหนักประมาณ 3.76 กรัม3.สร้อยคอทองคำ 1 เส้น น้ำหนักประมาณ 15.21 กรัม4.สร้อยคอทองคำ 1 เส้น น้ำหนักประมาณ 15.20 กรัม5.สมุดบัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ 1 เล่ม6.โฉนดที่ดิน 1 ฉบับ นำตัว ผตห.พร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เมืองสตูล เพื่อดำเนินคดีต่อไป

อนึ่ง สำหรับนายณัฐพันธุ์ ฯ โดนตำรวจจับครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยเพ่ิ่งจะถูกจับไปครั้งก่อนหน้านี้ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 โดยโดนจับยาบ้า 2,000 เม็ด อยู่ระหว่างประกันตัวรอขึ้นศาล