นักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาสัมผัสความสวยงามและถ่ายภาพ ดอกปอเทืองบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งนา บ้านรำแดง อ.สิงหนคร เหลืองอร่ามสองฟากถนน ช่วงเทศกาลดอกปอเทืองบานที่บ้านรำแดง ครั้งที่ 6 ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2561ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลรำแดงนำอาหารเครื่องดื่มมาขายสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว เนื่องจากสามารถขายได้ตลอดทั้งวัน และเชิญชวนพาแม่เที่ยวทุ่งปอเทืองบานที่บ้านรำแดง ในวันแม่แห่งชาติด้วย

บรรยากาศการท่องเที่ยวเทศกาลดอกปอเทืองบานที่บ้านรำแดง อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลาในวันนี้มีนักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่เดินทางนำบุตรหลานนั่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์เดินทางเข้ามาสัมผัสความสวยงามและถ่ายภาพ ดอกปอเทืองบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งนา บ้านรำแดง อ.สิงหนคร เหลืองอร่ามสองฟากถนน ต่างใช้โทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพส่งเฟสบุ๊คและส่งไลน์ให้กับญาติๆและเพื่อนสนิท และเชิญชวนให้พาแม่มาเที่ยวทุ่งปอเทืองมาชมความงามของดอกปอเทืองที่บ้านรำแดง ในวันแม่แห่งชาติด้วย

ในขณะเดียวกันชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลรำแดง อ.สิงหนคร ก็ได้นำอาหาร เครื่องดื่มและขนมคบเคี้ยวมาตั้งโต๊ะริมถนน ขายให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวทุ่งปอเทือง บริเวณจุดชมวิวทำให้มีรายได้เสริมให้กับครอบครัว เนื่องจากสามารถขายได้ตลอดทั้งวัน เนื่องจากแม่ค้าเป็นชาวบ้านในพื้นที่ตำบลรำแดง

สำหรับเทศกาลดอกปอเทืองบานที่บ้านรำแดง ขององค์การบริหารส่วนตำบลรำแดง ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 6 หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดงานมา 5 ครั้ง ทำให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้บรรจุอยู่ในปฏิทินการท่องเที่ยว โดยกำหนดให้เดือนสิงหาคม เป็นเดือนมาเยี่ยมชมดอกปอเทืองบานที่บ้านรำแดง อ.สิงหนคร จ.สงขลา ในพื้นที่ 50 ไร่ ปีหนึ่งมีครั้งเดียว เทศกาลดอกปอเทืองบานที่บ้านรำแดงครั้งที่ 6 จะมีไปจนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2561

นายอุดม ทักขระ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลรำแดง อำเภอสิงหนคร เชิญชวนประชาชนพาแม่มาสัมผัสความสวยงามและถ่ายภาพ ดอกปอเทืองบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งนา บ้านรำแดง ช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ วันที่ 12 สิงหาคม 2561 และเป็นวันแม่แห่งชาติ เนื่องจากสามารถชื่นชมความงามของทุ่งดอกปอเทืองบานที่นี่ปีหนึ่งเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน