ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(5 ส.ค.2561) นางปิยธิดา โสกกุล อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 410 หมู่ที่ 7 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล (บุตรสาว) นำมารดาคือนางหวั่น ขุนเหตุ อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 339 หมู่ที่ 1 บ้านเขาจีน ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล พร้อมรูปถ่ายของนายสมปราชญ์ ขุนเหตุ อายุ 36 ปี (แจ๊ค) บุตรชายซึ่งเป็นลูกคนกลางของครอบครัว เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากสื่อพื้นที่จ.สตูล ให้ช่วยประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามหาลูกชายและน้องชายตนกลับมาเร็วไว

นางปิยธิดา โสกกุล อายุ 42 ปี พี่สาวนายแจ๊ค กล่าวว่า สาเหตุที่ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากนักข่าว หลังครอบครัวตนได้รับแจ้งข่าวตอนค่ำวันที่ 1 ส.ค.2561 จากภรรยาไต๋กงเรือประมงปั่นไฟว่าน้องชายที่เดินทางไปทำงานเรือประมงเมื่อวันที่ 31 ก.ค.2561 ที่ผ่านมา ได้พลัดตกเรือประมงเมื่อวันที่ 1 ส.ค.2561 และยังหาไม่เจอซึ่งทางไต๋เรือประมงและเจ้าของเรือประมงได้แจ้งว่าหากมีอะไรเคลื่อนไหวจะแจ้งมาให้ทราบ และได้แจ้งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วให้ช่วยตามหา แต่เวลาผ่านมาร่วม 4 วันแล้วตนและแม่และทุกคนในครอบครัวต้องอยู่แบบกะวนกะวายใจ หลังจากวันนั้นทุกอย่างก็เงียบกริบ ยิ่งทำให้คนในครอบครัวคิดว่ามันเกิดอะไรขึ้นไม่มีใครเห็นค่า เห็นราคาคนจนแบบเราเลยหรือไร

ด้านพี่สาวน้องแจ๊ค ยอมรับว่า ทางด้านครอบครัวไม่อยากจะคิดว่าน้องชายพลัดตกน้ำ หรือมีการฆาตกรรมกันแน่เพราะพบว่าคนที่อยู่กับน้องแจ๊คภายในเรือปั่นไฟซึ่งเป็นลูกของเรือใหญ่ เมื่อเรือขึ้นฝั่งทำไมไม่มาให้ปากคำตำรวจในการแสดงความบริสุทธิ์ใจในการค้นหาน้องของตน ซึ่งหากยังไม่มีอะไรคืบหน้าจะเดินหน้าให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดช่วย

จึงพาแม่ไปโรงพักสอบถามมีการแจ้งความคนพลัดตกเรือไหมที่ สภ.เมืองสตูล แต่กลับไม่มีการมาแจ้งความแต่อย่างใด ตนกับแม่จึงได้แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน กลับถูกทางลูกน้องเถ้าแก่เรือซึ่งก็ไม่ทราบว่าชื่อทางการว่าอะไร แต่รู้จักในนามเรือ (โกก้อย) ตำหนิว่าทำไมไม่อยู่เฉยๆ เขากำลังตามหาอยู่ แล้วจะให้ทางครอบครัวอยู่เฉย ๆ ได้อย่างไรหากเป็นคนในครอบครัวคุณคนหายไปทั้งคน เป็นลูก เป็นน้อง จะอยู่เฉย ๆ ได้หรือไม่ จึงเดินทางไปพบตำรวจน้ำให้ช่วยตามหาและขอร้องวอนสื่อให้ช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามหาน้องชายจะแบบเป็น ๆ หรือจะมาแบบศพ ก็ขอให้เจอเพราะทุกคนที่บ้านเป็นห่วงมาก

นางหวั่น ขุนเหตุ แม่น้องแจ๊ควัย 68 ปี เล่าทั้งน้ำตาว่าลูกทุกคนออกเรือนไปหมดแล้ว อยู่กับน้องแจ๊คที่บ้านด้วยกัน 2 คน ทุกครั้งที่ไปออกเรือ 20 กว่าวัน จะกลับมาอยู่ด้วยกัน 4-5 วันก็ไปอีก แม่ก็ทำงานรับจ้างนวดแผนไทยตามหมู่บ้านใครเรียกก็ไปนวด หลังทราบข่าวว่าลูกพลัดตกเรือแรก ๆก็ไม่คิดอะไรมากเพราะลูกว่ายน้ำเป็น แต่พอรู้ว่าจะค้นหาลูกไม่เจอทำให้แม่ตกใจ และหายใจแทบไม่ออกทุกครั้งที่นึกถึงลูกชาย อยากให้ทุกคนช่วยแม่ตามหาลูกให้หน่อย แม่นึกเสมอว่าป่านนี้ลูกคงหนาว ลูกคงรอให้แม่ช่วยเหลือนำลูกกลับมา ขอให้ช่วยเหลือครอบครัวเราด้วย

ด้านตำรวจน้ำหลังได้รับแจ้งจากครอบครัวว่ามีคนหาย ได้ประสานให้เรือทุกลำช่วยติดตาม แต่ล่าสุดยังไม่พบซึ่งทางด้านตำรวจน้ำสตูล ขณะนี้ยังคงค้นหา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน