ผู้ว่าฯพังงา นำปั่นประชาสัมพันธ์ รายการ“เลอเทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ 2018” ที่จังหวัดพังงา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางจังหวัดพังงา ได้ร่วมกับบริษัทมูฟเอเชีย จำกัด ได้รับเกียรติจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน)หรือ สสปน.ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่ดึงลิขสิทธิ์การจัดการแข่งขันจักรยานระดับโลก “เลอเทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ 2018”เข้ามาจัดในประเทศไทย โดยกำหนดจัดการแข่งขัน ระหว่าง 19-21 ตุลาคม 2561 เพื่อเป็นการกระตุ้นภาพรวมทางเศรษฐกิจภายในประเทศเพิ่มขึ้นและเสริมสร้างภาพลักษณ์การเป็น Sports Distination ของจังหวัดพังงา และประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการจัดกีฬาประเภทกีฬาแห่งมวลชนด้านกีฬาจักรยานของภูมิภาคเอเชีย

โดยในวันนี้ (5 ส.ค.2561) นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา ส่วนราชการ ส่วนท้องถิ่น เอกชน ประชาชน นักเรียนนักศึกษา และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมจัดกิจกรรมการปั่นจักรยานเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ “เลอเทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ 2018” ที่เขาหลัก ให้เป็นที่รู้จักของประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งออกสตาร์ทจากวงเวียนเขาตาปู ผ่านย่านชุมชน และสิ้นสุดที่สำนักงานการกีฬา แห่งประเทศไทยจังหวัดพังงา

สำหรับการปั่นจักรยานระดับโลกรายการ “เลอเทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์” ที่ จ.พังงา ประเทศไทย นับได้ว่าเป็นครั้งแรกของอาเซียน มี 2 ระยะทางคือ 140 กม. และ 70 กม. ออกสตาร์ทที่เขาหลัก บริเวณหน้าอนุสรณ์สถาน เรือ ต.813 ก่อนจะเข้าเส้นชัยที่ อ.ตะกั่วป่า โดยมีนักปั่นซุปเปอร์สตาร์ อัลแบร์โต คอนทาดอร์ แอมบาสเดอร์ เลอเทปไทยแลนด์ อดีตแชมป์ตูร์เดอฟร็องส์ 2 สมัย ชาวสเปน ในปี 2007 และ 2009 เป็น 1 ในนักปั่นเพียง 6 คนในโลกที่คว้าแชมป์การแข่งขันระดับแกรนด์ทัวร์ครบทั้ง 3 รายการ และเซเลปนักปั่นของไทยอย่าง ลีโอ พุต และ โย ยศวดี หัสดีวิจิตร ตลอดชมรมและกลุ่มจักรยานระดับแถวหน้าของไทย พร้อมกิจกรรมเอ็กซ์โปและอีเวนท์ต่างๆมากมายในงานตลอดทั้ง 3 วัน โดยผู้เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกของทั้ง 2 ระยะจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมงาน “เลอเทป บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ 2019” ที่ฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษเสื้อเกียรติยศ Tour De France ให้สำหรับผู้ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในช่วง คิง ออฟ เมาเท่น ระยะทาง 2.9 กม. คิง ออฟ สปริ้นท์ ระยะทาง 300 เมตร และนักปั่นที่มีอายุน้อยกว่า 25 ปี ที่เข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน