ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางจังหวัดอ่างทองได้จัดงาน”รำลึก 112 ปีเสด็จประพาสต้นและฉลอง 123 ปีเมืองอ่างทอง โดยมีผู้ร่วมงานกว่า 2,000 คน ทั้งนี้พิธีเปิดนั้นได้มีขบวนแห่เทิดพระบารมี จักรีวงศ์ ซึ่งมีขบวนแห่ของ 7 อำเภอที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม พร้อมพระราชกรณียกิจที่ในหลวงทุกพระองค์ได้ทำไว้ให้ประชาชนชาวไทย โดยขบวนแบ่งเป็น 2 สาย ขบวนแรกจากตลาดทรัพย์ทวี นำโดยนายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผวจ.อ่างทอง พร้อมด้วยนางทักษณิภร ปุตระเศรณี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง หัวหน้าส่วนราชการ และขบวนที่ 2 เดินมาจากตลาดนัดคลองถม แยกไฟแดงเรือนจำ ก่อนมาร่วมขบวนทั้ง 7 อำเภอที่แยกไฟแดงอ่างทอง

จากนั้นขบวนได้เดินทางต่อ ก่อนเข้ามาหยุดบริเวณหน้าพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ภายในศาลากลางจังหวัดอ่างทอง โดยมีประชาชนที่ร่วมขบวนทั้ง 7 อำเภอ ได้นั่งถวายบังคม สำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันใหญ่หลวงที่พระบาทสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวง(ร.5)ที่เคยทรงเสด็จประพาสต้นจังหวัดอ่างทอง เมื่อวันที่ 5-7 สิงหาคม 2449

และเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ 6 รัชกาล และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา รวมถึงการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมยังเป็นการฉลองจังหวัดอ่างทองครบรอบ 123 ปี โดยงาน”รำลึก 112 ปีเสด็จประพาสต้นและฉลอง 123 ปีเมืองอ่างทอง”ได้จัดตั้งแต่วันที่ 3-6 สิงหาคม นี้ ซึ่งภายในงานจะมีการแสดงนิทรรศการ ตลาดย้อนยุค การแสดงดนตรีไทย การแสดงศิลปวัฒนธรรม และการแสดงการละเล่นย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 5

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน