เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 23 ก.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เดินทางมายังลานเทียน มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อเป็นประธานเปิดงานเทศกาลประเพณีแห่เทียนพรรษาจ.อุบลราชธานี ประจำปี 2561 “ฮีตศรัทธา ราชธานีแห่เทียน” โดยนายกฯ พร้อมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้สักการะอนุสาวรีย์พระประทุมวรราชสุริยวงศ์ (เจ้าคำผง) เจ้าผู้ครองเมืองอุบลราชธานีคนแรก พร้อมถวายผ้าอาบน้ำฝน

จากนั้นนายกฯ และครม.ได้ร่วม ชมการแสดงชุดฮีตศรัทธา ราชธานีแห่งเทียน โดยนายกฯ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า ดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานเปิดพิธีแห่เทียนเข้าพรรษา ซึ่งเปิดโอกาสให้คนในชุมชนมาร่วมกันสร้างสรรค์ความสามัคคี ตนอยากให้งานเช่นนี้เกิดขึ้นในทุกๆจังหวัด โดยนำเอกลักษณ์ของคนเองมาเผยแพร่เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม ขอชื่นชมทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่ได้นำพุทธศาสนามาหลอมรวมแสดงให้เห็นถึงความศรัทธาของคนอุบลฯ ย้ำว่ารัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมรายได้ของจังหวัด

จากนั้นนายกฯและครม.ทำพิธี “สวมยอดต้นเทียน” เพื่อเปิดงาน เทศกาลประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาจ.อุบลราชธานีและถ่ายภาพร่วมกันก่อนที่นายกฯและคณะจะนั่งสามล้อถีบ เพื่อเยี่ยมชมงาน “ชื่นสุขี ศรีวนาลัย” ณ ลานขวัญเมืองซึ่งติดกับมณฑลพิธีทุ่งศรีเมืองซึ่งมีการแสดงสินค้าโอท็อปและกิจกรรมการแสดงต่างๆภายในงาน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่สามล้อถีบปั่นผ่านไปสักพักปรากฏว่านายกฯได้ขอเป็นผู้ปั่นสามล้อถีบด้วยตนเองแล้วให้คนปั่นไปนั่งข้างหลังแทน

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance