“สุพล”เลิกเหนียม พาอดีต ส.ส.รอรับนายกฯ ลั่นตัดสินในอนาคตเร็วๆนี้ ด้าน "วุฒิพงษ์" เด็กปชป.บอกมาในฐานะเจ้าของพื้นที่ แต่ไม่เปลี่ยนใจย้ายพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้รัฐบาลถูกจับจ้องในการลงพื้นที่และมีกำหนดการพบผู้นำท้องถิ่นจนถูกโจมตีถึงการดูดอดีตส.ส.ร่วมพรรค สุดท้ายต้องตัดสินใจยกเลิกกำหนดการดังกล่าว ขณะที่รัฐมนตรีหลายคนต่างออกมาปฏิเสธไม่มีกำหนดการดังกล่าวตั้งแต่ต้น แต่ปรากฏว่าการเดินทางมาสวนสัตว์อุบลฯ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะได้มีนักการเมืองในกลุ่มจังหวัดมารอให้การตอนรับที่สวนสัตว์อุบลฯร่วมกับประชาชนจำนวนมาก

โดยในส่วนอดีตส.ส.จ.อุบลราชธานี อาทิ นายสุพล ฟองงาม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายสุชาติ ตันติวณิชชานนท์ อดีตส.ส.พลังประชาชน นายโกวิทย์ ธรรมานุชิต อดีตผู้สมัครส.ส.ไทยรักไทย นายวุฒิพงษ์ นามบุตร อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นายประจักษ์ แสงคำ อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน จ.ศรีษะเกษ อาทิ นายอมรเทพ สมหมาย อดีตส.ส.พรรคชาติพัฒนา นายศิริพงษ์ อังสกุลเกียรติ์ อดีตส.ส.พรรคชาติไทย จ.อำนาจเจริญ นายบวนศักดิ์ คณาเสน อดีตส.ว. อำนาจเจริญ จ.ยโสธร นายรณฤทธิชัย คานเขต อดีตส.ส.พรรคไทยรักไทยไทย

ทั้งนี้น่าสังเกตว่านักการเมืองที่มาให้การต้อนรับในวันนี้ส่วนใหญ่มีรายชื่อเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึงไม่ได้ทักทายกับกลุ่มนักการเมืองมีเพียง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ และนายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม เท่านั้นที่ทักทายกับกลุ่มนักการเมือง

สำหรับนายสุพล กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงว่า ที่มาในวันนี้เพราะเป็นเจ้าของพื้นที่ และได้รับเชิญจากจังหวัด เช่นเดียวกับอดีต ส.ส.คนอื่น ไม่ทราบล่วงหน้าว่านักการเมืองคนใดจะมาบ้าง มาเจอกันหน้างาน เมื่อถามว่าการที่อดีต ส.ส.มาต้อนรับนายกฯ เช่นนี้ เป็นการแสดงพลังของพรรคพลังประชารัฐในพื้นที่หรือไม่ นายสุพล กล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะขณะนี้ตนยังเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ส่วนอนาคตจะตัดสินใจเร็วๆนี้

ขณะที่นายวุฒิพงษ์ กล่าวว่า ได้รับเชิญมาจากทางจังหวัดให้มาต้อนรับนายกฯ ในฐานะที่พื้นที่แห่งนี้ เป็นเขตเลือกตั้งของตน จึงต้องให้มาตอนรับ แต่ยืนยัน ตนจะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป