“วัชระ”ซัด “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”นั่งดูบอลโลกสบายใจเฉิบ! ปล่อยลูกน้องติดคุก สะท้อนลัทธิหลอกใช้คน-เห็นแก่ตัว ชี้ กม.ไทยยังไม่เสมอภาค ขอ “บิ๊กตู่” สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจับตัวคนผิดเข้าคุก

วันที่ 12 ก.ค.61 นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มี เพจภาษาลาวที่ชื่อว่า "ทันข่าว" ได้เผยแพร่ภาพนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซีย คู่ระหว่างโครเอเชีย กับอังกฤษ เมื่อวันพุธที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า คนรวยเมืองไทยทำผิดกฎหมายในประเทศไทย อยู่ในประเทศไม่ได้ แต่สามารถหลบหนีกฎหมายไปใช้ชีวิตในต่างประเทศได้อย่างมีเสรีภาพได้ทุกคน ขอให้มีเงิน และไม่มีความละอาย ที่สำคัญคือไม่มีหน่วยงานใดของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไปตามจับกลับมารับโทษ หากมีอิทธิพลหรือคอนเนคชั่นที่ดีเพียงพอ แต่ถ้าเป็นคนไม่มีเส้นสาย ก็จะมีตำรวจตามไปจับถึงเมืองนอก จึงเป็นเรื่องที่น่าเหนื่อยใจ เพราะประเทศเรา ข้าราชการไม่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตน สักแต่อยู่ไปวันๆ ถือเป็นธุระไม่ใช่ ยิ่งยุคนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับยุคก่อน

“ขณะที่นายทักษิณ ไปนั่งเชียร์ฟุตบอลโลกอยู่ข้างสนามในประเทศรัสเซีย แต่มีอดีตรัฐมนตรี รวมถึงบรรดาคนที่เคยรับใช้นายทักษิณ ติดคุก และกำลังจะถูกจำคุกไปเรื่อยๆ มีชาวบ้านที่คลั่งไคล้นิยมชมชอบนายทักษิณ ถึงขนาดกล้าเผาศาลากลางติดคุกอยู่กี่สิบคน แต่นายทักษิณกลับสบายใจเฉิบ เชียร์บอลอย่างเมามัน และไม่มีตำรวจคนใดกล้าตามไปจับกุม มันสะท้อนให้เห็นว่า กลไกข้าราชการยังไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างตรงไปตรงมา และกฎหมายยังไม่สามารถใช้บังคับได้อย่างเสมอภาค”

นายวัชระ กล่าวว่า คำกล่าวของนายทักษิณ ที่บอกว่าจะไม่ยอมให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ติดคุกแม้แต่วินาทีเดียว แต่อดีตรัฐมนตรีของนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับติดคุกจนชาวบ้านลืมชื่อแล้ว จึงสะท้อนให้เห็นถึงลัทธิการหลอกใช้คน ใช้เงินซื้อคน และความเห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จึงควรบังคับใช้กฎหมายให้มีประสิทธิภาพ อย่าลูบหน้าปะจมูกเหมือนสมัยที่ผ่านมา ควรรีบสั่งการให้หน่วยงานที่มีหน้าที่ไปตามจับนายทักษิณ กับพวกมาลงโทษให้ได้ เพื่อจะได้ปฏิรูปข้าราชการ และกระบวนการยุติธรรมอย่างแท้จริง