เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 12 ก.ค.61 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ หัวหน้าศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นางสาวคิน คิน วิน (KHIN KHIN WIN) อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมาร์ นางสาวชีนี เมย์ (SHINE MAY) อายุ 18 ปี สัญชาติเมียนมาร์

นายเซ จือ จิง (XIE ZHI GING) อายุ 28 ปี สัญชาติจีน นางเซ่ ฟ่ง เอ๋อ (XIE FENGE) อายุ 38 ปี สัญชาติจีน และ นางสาวหวัง เยี่ยน เย่ (WANG YANYUE) อายุ 22 ปี สัญชาติจีน พร้อมด้วยของกลาง บัตรเดบิทยูเนี่ยนเพย์ ของธนาคารประเทศจีน จำนวน 121ใบ เงินสดจำนวน 40,000 บาท ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ จำนวน 19 ซิม และโทรศัพท์มือถือ ทั้งหมดถูกตั้งข้อกล่าวหา "มีไว้เพื่อใช้และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหาย แก่ผู้อื่นหรือประชาชน "

โดยพฤติกรรมของแก๊งค์ดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีหญิงชาวต่างชาติได้นำบัตรเดบิทยูเนี่ยนเพย์ ของประเทศจีนมารูดซื้อสินค้าที่ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช ซึ่งมีพฤติกรรมที่น่าสงสัยว่านำบัตรเครดิตของประเทศจีนมารูดซื้อสินค้าจำนวนหลายครั้ง แต่ละครั้งนำบัตรมาไม่ซ้ำกันและได้ลงชื่อในบัตรสลิปธนาคารไม่เหมือนกัน ซึ่งกลุ่มดังกล่าวไม่พูดภาษาจีน และไม่มีหนังสือเดินทางให้ตรวจสอบ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทำให้ทราบพฤติการณ์และตำหนิรูปพรรณข