วันนี้ (12 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.พ.ต.ต.ณัฐกฤต กิ่งชัยภูมิ สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายปรีชา ชนะผอม อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 3 ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสงที่ 244/2561 ลงวันที่ 10 ก.ค.2561 ข้อหา"ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน" ได้ที่เพิงพักไม่มีเลขที่ริมทางรถไฟ หมู่ที่10 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 1ก.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปในร้านขายพันธุ์ยางพารา ริมถนนสายเอเชีย หมู่ 7 ต.ทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราชก่อนใช้อาวุธปืนขนาด .38 จ่อยิงศีรษะ นางกนกนิษฐ์ หรือเจ๊น๊อก ชำนาญกิจ อายุ 27 ปี เจ้าของธุระกิจขายพันธุ์ยางพารา อู่ซ่อมรถยนต์และรับจำนำรถ จำนวน 1 นัด กระสุนเจาะหัวล้มฟุบเสียชีวิตจมกองเลือดต่อหน้าลูกสาววัย 5 ขวบที่นอนป่วยอยู่บนตัก นอกจากนี้ยังมีสามีและคนงานอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่าปมการสังหารน่าจะมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจรับจำนำรถยนต์มือสอง ซึ่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายขายรถกระบะสี่ประตูที่มีผู้นำมาจำนำเอาไว้ แต่รถคันดังกล่าวยังไม่หลุดการจำนอง ทำให้เจ้าของรถไม่พอใจเป็นอย่างมากจนไปสู่การจ้างวานฆ่า ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุคือนายปรีชา ก็มีพยานแวดล้อมให้การยืนยันชัดเจน เนื่องจากขณะเกิดเหตุเป็นเวลากลางวัน พยานจำหน้าคนร้ายได้ จนนำไปสู่การขออนุมัติศาลจับกุม

สอบสวน นายปรีชา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนเพื่อขยายผลการจับกุมไปยังตัวผู้จ้างวาน ก่อนจะควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.นาบอน ดำเนินคดีต่อไป

เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติของนายปรีชา พบว่า มีชื่อในวงการมือปืนว่า "ชาผอม" เคยกระทำความผิดในหลายคดีด้วยกัน ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด และเชื่อว่าผู้จ้างวานในคดีนี้ก็น่าจะอยู่ในขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่อีกด้วย