ถือเป็นเวทีที่สร้าง Talk Of The Town กระหึ่มเมืองอยู่ตลอดเวลา สำหรับ การประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 โดยเฉพาะรอบชุดประจำจังหวัดที่แฟนนางงามต่างเฝ้ารออย่างใจจดจ่อ ซึ่งแต่ละปีเหล่าดีไซน์เนอร์ไทย ผุดไอเดียกระฉูด สร้างสรรค์ผลงานออกมาประชันกันอย่างเต็มความสามารถ โดยปีนี้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 ให้สิทธิ์ PD หรือผู้อำนวยการกองประกวดประจำหวัดได้ออกแบบและสร้างสรรค์ “ชุดประจำจังหวัด” อย่างเต็มที่ จัดใหญ่อลังการดาวล้านดวงได้ไม่อั้นแต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นชาติไทยเอาไว้ให้ครบถ้วน

"มิสแกรนด์ขอนแก่น"

"มิสแกรนด์ตาก"

"มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช"

"มิสแกรนด์สงขลา"

งานนี้แค่เหล่าสาวงามเดินออกมาโชว์ความงดงามของชุดรวมถึงความคิดสร้างสรรค์ การตัดเย็บที่ประณีต เสียงเชียร์ก็ประหึ่ม ฮอลล์ 100 ศูนย์การประชุม ไบเทคบางนา ซึ่งแต่ละจังหวัดต่างนำเอาเอกลักษณ์ประจำจังหวัดมาโชว์กันอย่างเต็มที่ ฮือฮาสุดก็ ชุด อารยะสตรี - "มิสแกรนด์ขอนแก่น" ขี่ไดโนเสาร์ มาเลยทีเดียว หรือแม้แต่ การจำลอง น้ำตก ที ลอ ซู - "มิสแกรนด์ตาก" นั้นก็สวยงาม ที่เรียกเสียงกรี๊ดสุดคงหนีไม่พ้น ต้มยำกุ้ง หรือ ชุด หัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนคร - "มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช" บีบมะนาวลงชามได้แซ่บถึงใจ อีกชุดที่โดนใจผู้ชมคือ "มิสแกรนด์สงขลา" - ยกเอานางเงือกหาดสมิหลามาไว้บนเวที นอกจากนี้ยังมีชุดประจำจังหวัดที่สวยงามอีกมากมาย เรียกว่า 77 จังหวัด ไม่มีใครซ้ำแบบใคร สร้างความหนักใจให้กับคณะกรรมการไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับกติกาการคัดเลือก 77 ชุดประจำจังหวัดให้เหลือเพียง 20 ชุดสุดท้าย โดย 10 ชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยมจะมาจากการคัดเลือกของคณะกรรมการ และอีก 10 ชุดจะมาจากแรงโหวตของแฟนนางงามทั่วประเทศผ่านทาง Facebook : Miss Grand Thailand โดยสามารถเข้าไปกด LIKE 10 ชุดที่คุณชื่นชอบมากที่สุด โดยกด LIKE จะได้ 1 คะแนน กดแชร์ ได้ 5 คะแนน ซึ่ง10 อันดับที่มีคะแนนสูงสุดจะตกเป็นของจังหวัดใด ต้องลุ้นกันวินาทีต่อวินาที นับตั้งแต่วันนี้ จนกว่าจะปิดโหวตในวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.00 น. จากนั้นคณะกรรมการจะเป็นผู้คัดเลือกให้เหลือเพียง 5 ชุดสุดท้าย สำหรับผู้ชนะเลิศรางวัลชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยม (Best National Costume) จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) สนับสนุนเงินรางวัลโดย บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ส่วนรองชนะเลิศทั้ง 4 ตำแหน่ง จะได้รับเงินรางวัล รางวัล ละ 30,000 บาท

ทั้งนี้การประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 รอบ Final ที่จะมีขึ้นในค่ำคืนวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ณ ฮอลล์ 100 ศูนย์การประชุม ไบเทค บางนา ถ่ายทอดสด 100% รู้ผลพร้อมกันทั่วประเทศทางช่อง 7 HD เวลา 22.30 น. สาวงามจากจังหวัดใดจะพิชิตตำแหน่ง มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 คว้ามงกุฎมูลค่า 1,200,000 บาท เงินสด 1,000,000 บาท บ้านทาวน์โฮม รถยนต์ MG และของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาทไปครอง ต้องลุ้นกัน! โดยทุกกิจกรรม มิสแกรนด์ สามารถชมการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live : Miss Grand Thailand หรือติดตามเพิ่มเติมได้ทาง  www.missgrandthailand