"จ๊ะ คันหู" ให้ปากคำ ปอท. เพิ่มเอาผิดคนส่งข้อความกล่าวหาว่า "ท้อง" เบื้องต้นทราบเป็น "ผู้หญิง" แต่ไม่รู้เป็นใคร

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 ก.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปรามกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง อายุ 27 ปี เข้าพบ ร.ต.ท.ศตวรรฒ แวงแสน รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อให้ปากคำ หลังได้แจ้งความเอาผิดบุคคลที่ส่งข้อความทางเฟซบุ๊กใส่ร้ายสร้างความเสียหาย จนทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด

น.ส.นงผณี กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน บก.ปอท. หลังจากเข้าแจ้งความร้องทุกข์เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา กรณีมีบุคคลส่งข้อความเท็จผ่านระบบเฟซบุ๊กให้บุคคลรอบข้างหรือแฟนคลับของตนเพื่อหวังให้คนอื่นเข้าใจผิดและทำให้ตนได้รับความเสียหายอย่างมาก โดยตามมาก่อกวนเป็นเวลา 5-6 เดือน รวมทั้ง มีข้อความหนึ่งระบุว่าให้ระวังท้อง ซึ่งตนรับไม่ได้เพราะรุนแรงเกินไป กระทั่งมาพบตำรวจ ปอท. ให้ตรวจสอบ 3 เฟซบุ๊กเข้าข่ายและพบว่าได้ปิดไปหมดแล้ว

ที่ผ่านมา ตนเคยเตือนคู่กรณีผ่านทางเฟซบุ๊กไปแล้วว่าจะแจ้งความเอาผิด ซึ่งคู่กรณีได้โทรศัพท์มาหาผู้จัดการของตนและมีน้ำเสียงร้องไห้ทำให้ทราบว่าเป็นผู้หญิง แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นใครและยังไม่หยุดก่อกวนจึงสันนิฐานว่าคู่กรณีอาจป่วยทางจิต ดังนั้น ถ้ามีอาการป่วยจริงตนก็จะเตรียมออกค่ารักษาให้ แต่ถ้าไม่มีอาการป่วยก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด อย่างไรก็ตาม จากที่ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่นั้นได้แจ้งว่าโทษของผู้กระทำความผิดในลักษณะดังกล่าว มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 5 แสนบาท