ซีพี เฟรชมาร์ท ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย (KBank) เปิดให้บริการชำระค่าสินค้าและบริการด้วย QR Code ผ่านแอปพลิเคชั่น K Plus เพื่อให้อำนวยความสะดวกที่แก่ลูกค้า พร้อมก้าวเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) เต็มรูปแบบ ชวนลุ้นโชคแคมเปญสุดฮอต "ปิ๊บรับโชค 2 ต่อสำหรับลูกค้าร้านซีพีเฟรชมาร์ท”

นายชัยยุทธ ทิพย์สุวรรณพร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า จากเสียงเรียกร้องของลูกค้าที่ต้องการให้มีการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก จ่ายเงินได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้เงินสด จึงกลายเป็นความร่วมมือของซีพี เฟรชมาร์ท และ KBank ในการให้ชำระค่าสินค้าและบริการด้วย QR KBANK ในแอปพลิเคชัน K Plus ที่ร้านซีพี เฟรชมาร์ท ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าให้สามารถซื้อสินค้าและบริการได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นยิ่งขึ้น ตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุค 4.0

“คาดว่าลูกค้าจะให้การตอบที่ดี ด้วยศักยภาพของลูกค้ายุคดิจิทัล ที่จะทำให้บริการใช้จ่ายด้วย QR Code ผ่านโมบายแบงก์กิ้งครอบคลุมมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ซีพี เฟรชมาร์ท ขอนำลูกค้าสู่การทดลองใช้จ่ายด้วยรูปแบบดังกล่าวเพื่อให้เกิดความคุ้นเคยและจะกลายเป็นพฤติกรรมการจ่ายปกติของลูกค้า และยิ่งมั่นใจในระบบการใช้จ่ายที่ได้พาทเนอร์ที่ดีอย่าง KBank มาสนับสนุนเช่นนี้” นายชัยยุทธ กล่าว

นอกจากนี้ ยังจัดแคมเปญสุดฮอต "ปิ๊บ รับโชค 2 ต่อ" พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่ใช้จ่ายด้วย QR KBank ต่อที่ 1 มีสิทธิ์แลกซื้อเครื่องดื่ม BKP ความรู้สึกดีๆที่ดื่มได้ทุกวัน ทั้งเครื่องดื่มเห็ดหิมะ เห็ดหูหนูดำ เห็ดหิมะลำไย ได้ในราคาเพียงขวดละ 9 บาท จากปกติขวดละ 35 บาท ต่อที่ 2 มีสิทธิ์ลุ้นรับโทรศัพท์มือถือ Samsung Note 8 รวม 10 เครื่อง โดยจับแจกสัปดาห์ละ 1 เครื่อง ติดต่อกัน 5 สัปดาห์ พิเศษในสัปดาห์ที่ 6 แจกจุใจอีก 5 เครื่อง แคมเปญนี้เริ่มตั้งแต่วันนี้ (12 กรกฎาคม) ถึง 27 สิงหาคม ศกนี้

ด้าน นายวัลลภ ว่องจิตต์วุฒิไกร รองกรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ความร่วมมือในการให้บริการใช้จ่ายผ่าน QR Payment ในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มอำนาจการจับจ่ายให้กับผู้ถือบัตร เป็นการเพิ่่่มทางเลือกในการชำระค่าสินค้าและบริการให้กับลูกค้าซีพีเฟรชมาร์ทและลูกค้า KBank ช่วยเพิ่มโอกาสในการขายมากขึ้่นจากความสะดวกในการจับจ่าย ทั้งยังลดความเสี่ยงในการจัดการเงินสด

"ด้วยกระแสของสังคมไร้เงินสดที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ QR KBank จึงช่วยตอบโจทย์ความสะดวกแก่ลูกค้า ขอเชิญชวนลูกค้าซีพี เฟรชมาร์ท ดาวน์โหลดแอพฯ K Plus ได้ทั้งระบบ Android และ iOS เพื่อมาร่วมจับจ่ายสินค้าและใช้จ่ายผ่าน QR KBank ที่ทั้งง่าย สะดวก ไม่ต้องพกเงินสด และยังได้รับสิทธิแลกซื้อเครื่องดื่ม BKP ในราคาพิเศษสุด พร้อมลุ้นรับโทรศัพท์ Samsung Note8 ถือเป็นโชค 2 ชั้น ที่มอบให้กับลูกค้า” นายวัลลภ กล่าว