วันที่ 13 มิ.ย.61 ที่สำงานตํารวจแห่งชาติ นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือ เพชรจ้า พร้อม นส.หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ หรือ นิวเคลียร์แชะนายอิศรา กิจนิตย์ชีว์ หรือ ทอม Room 39 (หน้ากาทุเรียน) พรีเซนเตอร์รีวิวสินค้าในเครือ บริษัท เมจิกสกิน เข้าพบ พล.ต.อ.ดร. วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน คดีเมจิกสกิน เพื่อให้ถ้อยคำในฐานะพยาน ต่อพนักงานสอบสวน

นายวิเชียร กล่าวว่า ตนและน.สหรรษาเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนวันนี้เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน ประกอบกับก่อนโฆษณา มีโปกเกอร์ ติดต่อมาทางผู้จัดการ ส่วนตัวและรับรองรับประทานอาหารเสริมอยู่บ้าง ส่วนเรื่องการตรวจสอบ ผลิตภัณฑ์ทาง

อย. ซึ่งมีอยู่ข้างกล่องผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว แต่ต้องตรวจสอบก่อนทานและดูโฆษณาว่าใครเป็นผู้รีวิว และตรวจสอบแอ๊ปต่างๆ พอเห็นว่าเป็นของบริษัทเมจิสกริน ด้วยความที่ตนเองเป็นหนึ่ง ในผู้รีวิว จึงต้องเข้ามาให้ปากคำ เนื่องจากส่วนได้โฆษณา รีวิวสินค้าจำนวน 2 ตัว เป็นอาหารเสริมหรือเซรั่มทาหน้า ซึ่งก่อนทาน ผมได้ตรวจสอบดูข้างกล่องด้วยเพื่อความมั่นใจว่าผ่าน อย.หรือไม่ การที่มาให้ปากคำวันนี้ทำให้ได้รับความรู้เกี่ยวกัยบการโฆษณามากขึ้น ผมอยากให้ทุกคน ให้ความสำคัญกับ อย.มากๆ หากได้รับสินค้าควรตรวจเช็คกับทาง อย. เพื่อเช็คข้อมูล ไม่ใช่เห็นว่ามีการโฆษณารีวิว ว่ารับประทานผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้แล้วจะขาวภายในทันที แสดงว่าไม่จริง แต่ถ้ามีการรีวิวว่ารับประทานสินค้าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้แล้วจะขาวภายใน 7 วัน เรื่องแบบนี้ต้องพิจารณาว่าจริงเท็จประการใด

พล.ต.อ.ดร. วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการ เร่งรัด สอบสวนปากคำ ดาราผู้รับรีวิวโฆษณาสินค้า ประกอบกับ ทางพนักานสอบสวนได้ออกหมายเรียก ทั้งหมดจำนวน 59 ราย มารายงานตัวเรียบร้อยแล้ว 28 ราย เหลืออีก 31 ราย ซึ่งทุกท่านรับทราบและประสานมาเรียบร้อยแล้ว สำหรับสำนวน พยานหลักฐานมีจิตสกรีนผู้ประกอบการ เกี่ยวกับฐานความผิด และการโฆษณา จะแยกสำนวนต่างหาก ถ้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จำหน่าย ก็ว่ากันไปตามผลการสอบสวนปากคำ ส่วนการตรสจสอบสารที่ประกอบผลิตภัณฑ์ว่ามีสารใดเจือปนอยู่บ้างนั้นต้องรอผลการตรวจ พิสูจน์จากผู้เชี้ยวชาญ รวมถึงผลการพิจารณาจากผู้เชี้ยววชาญ เพื่อยืนยันว่าดาราที่รีวิวทั้งหมดมีความผิดฐานใดบ้างหรือไม่