อยู่ต่อเลยได้ไหม...*...

“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ต้องร้องเพลงนี้ถามใครหรอก เพราะได้อยู่ต่ออยู่แล้ว เรื่องนี้ว่ากันด้วยข้อกฎหมายล้วนๆ ไม่ต้องอะไรมาก อย่างที่ วิษณุ เครืองาม รองนายกฯฝ่ายกฎหมาย เขี่ยแล้วเขี่ยอีก ให้คนที่สงสัยไปร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ ...*...

 แต่ไม่เห็นมีหน้าไหนไปยื่นศาล หรือจะรอให้ครบตรงกันวันที่ 23 ส.ค.เลยก็ไม่อาจรู้ได้ แต่ที่แน่ๆ ว่าก็ว่าเถอะ เห็น “บารอน” เขียนเอาไว้ว่า เพื่อไทยต้องการจะปล่อยให้คลุมเครือเอาไว้ เป็น “จุดอ่อน” เพื่อโจมตีในช่วงฤดูหาเสียงเลือกตั้ง พอมาถึงตอนนี้ “ศรพระราม” เห็นสถานการณ์ที่ดีแต่ “ร้องด่าหน้าค่าย” ก็ชักจะเข้าเค้าซะแล้ว ...*...

ร้องไปร้องมา เดี๋ยวก็คงได้ร้องจนครบเทอมนั่นแหละ ว่าไป เอาเข้าจริง  เพื่อไทยไม่เห็นจะต้องเร่งขโยกอะไร ไหนว่า “บิ๊กตู่” ขาลง จะกลัวทำไม เพราะถ้าขาลงจริง เลือกตั้งครั้งหน้าก็ไม่ได้กลับมาอยู่แล้ว จริงไหม เอ๊ะหรือ ลึกๆ ก็ยอมรับว่า “บิ๊กตู่” มีโอกาสได้กลับมาเป็นนายกฯรอบ 3 ทำให้ต้องเร่งสกัด จะยังไง ก็ให้ไปถามประชาชนในการเลือกตั้งเอาแล้วกัน ...*...

แกรนด์โอเพนนิ่งแล้ว  สำหรับ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่สื่อขนานนามว่า “บิ๊กตุ๋ย” ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติเต็มตัว โดย มี “ขิง” เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เป็นเลขาธิการพรรค ได้ ชื่นชอบ คงอุดม  กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง ไปเป็นกรรมการบริหารพรรคด้วย ...*...

ส่วนแคนดิเดตนายกฯของพรรค จะชื่อ “พล.อ.ประยุทธ์” หรือไม่นั้น “บิ๊กตุ๋ย” บอกว่าอยู่ที่หากมติพรรคและเสียงส่วนใหญ่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ทุกคนก็พร้อมสนับสนุน และเป็นแบบนี้ทุกพรรคที่อิงตามมติ ดังนั้น ถ้ามีกระแสข่าวอะไร ก็ขอให้มาฟังจากปากของตน อย่าไปฟังจากที่อื่น...*...

เป็นอีกรายการที่ ศรพระราม ดูแก้เครียดในยุคโควิด นอกจาก “ร้องข้ามกำแพง” ก็มี The Voice All Stars  นี่แหละ ที่นอกจากจะรวมเอาบรรดานักร้องเสียงระดับเทพ ที่เคยผ่านเวทีมาแล้ว  10 ปีผ่านไปมีพัฒนาการมากยิ่งขั้น ยกระดับอัพเกรดชั้นเซียน ที่เป็นบุญหูฟังแล้วขนลุกซู่ก็หลายคน ทั้ง “อันฉี”  “คิง พิเชษฐ์” และอีกคนที่น่าสนใจก็ “ลูกปลา”  ตามเชียร์ไปก่อนตอนนี้อาจจะมีเข้าหู เข้าตาอีกหลายคน แต่ที่ชอบใจคือ เคมี “แม่-ลูก” ที่ปะทะฝีปากทีไร น้ำตาไหลเพราะกลั้นขำไม่อยู่ทุกที ก็คือ “เจ๊คิ้ม” กับ “ป๊อป กองกูล” นี่แหละ...*...

สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ เปิดประมูลสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ครั้งที่ 3/2565 จำนวน 28 อัตรา กรุงเทพมหานคร จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดอ่างทอง ตั้งแต่วันนี้ - 30 ส.ค. ผู้สนใจสอบถามได้ที่ 0-2787-7086-88 หรือ 0-2787-7092-94 ข้อมูลเพิ่มเติม www.crownproperty.or.th ...*...

เข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับ โครงการ “จานโปรด Episode ลับ” แต่ละทีมได้สร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์สั้นตามโจทย์ที่กำหนดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ด่านสุดท้ายนี้ งานหนักคงอยู่ที่ 5 ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ที่จะต้องตัดสิน ผลงานภาพยนตร์สั้นเหล่านี้ เพื่อคัดเลือกผู้ชนะ ผู้กำกับน้อยยอดเยี่ยม หนังสั้นยอดเยี่ยม นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม พร้อมทั้งรางวัล Popular Vote Awards สามารถร่วมโหวตได้ผ่านช่องทาง Youtube: จานโปรด โดยจะจัดประกาศผลรางวัลต่างๆ ที่ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ งานนี้ “ชาติศิริ โสภณพนิช” กก.ผจก.ใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จะมอบรางวัลให้ด้วยตัวเอง พร้อมเงินรางวัลต่างๆ.. ผลงานของทีมไหนจะโดนใจ จนคว้าตำแหน่ง “ผู้กำกับน้อย” คนแรกของประเทศไทย วันที่ 9 ส.ค...ได้คำตอบแน่นอน ...*...

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม โดย องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ชวนนักเรียน เยาวชน และประชาชนผู้สนใจ ร่วมงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2565” ภายใต้แนวคิด “ศิลปะ วิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ยั่งยืน” (Art "Science" Innovation for Sustainable Society) ระหว่างวันที่ 13 -  21 ส.ค. ที่อาคาร 9-10 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.thailandnstfair.com ...*...

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชวนชมการประกวด MISS ECO TEEN THAILAND 2022 ร่วมชมและเชียร์เหล่าผู้เข้าประกวดที่มีอายุระหว่าง 14 -19 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “งดงามอย่างสร้างสรรค์ สานฝันให้วัยทีน” เวทีค้นหาตัวแทนประเทศไทย เพื่อไปร่วมประกวดในระดับนานาชาติ MISS ECO TEEN INTERNATIONAL ในวันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค.65 ที่บริเวณชั้น 6 โซน B- C ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 19.00 น.

 

 

 

 

 

 

 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จฯไปทรงเปิดสวนป่าเบญจกิติ ระยะที่ 2-3 ณ สวนสาธารณะ เบญจกิติ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง สันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง กฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง ประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ และ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมข้าราชการ เฝ้า ฯ รับเสด็จ

สนับสนุน...ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี รับมอบผลิตภัณฑ์ทีโพล์ เชนไดร้ท์ และเครื่องดื่มซุปเปอร์ไฟต์ เป็นจำนวนเงิน 4,085,000 บาท จาก ประจักษ์ - ละออ ตั้งคารวคุณ ประธาน-รอง ปธ.กก.ทีโอเอ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.สมเด็จพระยุพราชทั่วประเทศ โดยมี นพ.วันชัย สัตยาวุฒิพงศ์ และ วัชระ สุวัฒน์วรพงษ์ ร่วมพิธี ที่ทำเนียบองคมนตรี

เชิดชูเกียรติ...เตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีมอบเข็มเครื่องหมายประสิทธิภาพแก่อาสากาชาดและเข็มอาสากาชาดฟื้นฟูสุขภาพถึงบ้าน เพื่อเชิดชูเกียรติในฐานะผู้อุทิศตนทำงานตามบทบาทของอาสาสมัครสภากาชาดไทย โดยมี อาสากาชาดที่ได้รับเข็มประเภทต่าง ๆ ทั้งสิ้น 568 ราย ที่ห้องประชุม 1210 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ความมั่นคงปลอดภัย...พล.อ.กฤษณ์ ลัยวิรัตน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตรด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ระดับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ประกาศนียบัตร CISSP  จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) โดยมี พล.อ.ต.อมร ชมเชย ชยุตม์ สิงห์ธงธำรงกุล พล.ต.ธีรวุฒิ วิทยากรณ์ และ ดร.จิตติศักดิ์ เสนาจักร์ ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

เทศกาลส้มแมนดาริน...สถานทูตออสเตรเลีย โดย โจนาธาน ซอว์ และ จูเลียน่า ฮอลท์ เปิดเทศกาลส้มแมนดารินออสเตรเลียประจำปี 2565 โดยมี นฤมล ชุติปัญญาภรณ์ ผอ.ฝ่ายบริหารสินค้าอาหารสด สยามแม็คโคร และ นิสา กีสะพงษ์ ผจก.ทั่วไป แม็คโคร สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม ให้การต้อนรับ และนำเยี่ยมชมบูทกิจกรรม ที่แม็คโคร สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม ถือเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลผลไม้ยอดนิยมที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง พบส้มแมนดารินคุณภาพดีได้ที่ แม็คโครทุกสาขา เฟรชแอทแม็คโคร และ แม็คโครคลิก

เตรียมเปิดรับท่องเที่ยว...ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานที่ปรึกษากลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้ และ อรรถชัย เหลืองอมรเลิศ ผู้จัดการใหญ่โครงการบางกอกเวิลด์ แถลงข่าวความคืบหน้าโครงการ "บางกอกเวิลด์" เพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ เตรียมเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 พ.ย.65 โดยมี ขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในงาน ที่ สยามอะเมซิ่งพาร์ค สวนสยาม

ทำบุญตักบาตร...มณีวรรณ ศรีสวัสดิ์ ผอ.เขตหนองแขม พร้อมคณะผู้บริหาร จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 70 พรรษา 28 ก.ค.65 โดยมี กิติ วงษ์กุหลาบ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย ฟารียา เทพโสธร สรยุทธ เด่นดำรงกุล ศิลาโรจน์ อมรอรรถวิทย์ บรรพต กาฬภักดี พร้อมคณะกรรมการชุมชน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมพิธี ที่สำนักงานเขตหนองแขม

เสริมสร้างความรู้...สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ. เป็นประธานการอบรมสัมมนาโครงการเสริมสร้างความรู้เพื่อเพิ่มทักษะและประสิทธิภาพการปฏิบัติงานให้แก่บุคลากรสายส่งเสริมและประกันภัยภูมิภาค โดยมี จตุรัตน์ มณีวรรณ์ ขนิษฐา นิโครวนจำรัส สยาม พรพงศ์ ร่วมอบรม พร้อมกันนี้ ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธาน มิราเคิล กรุ๊ป อนัคพล อิงคะกุล รองประธาน มิราเคิล กรุ๊ป และผู้บริหารโรงแรม ให้การต้อนรับ ที่โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น

ทิ้งกระจาด...รศ.พญ.ปิยนุช พูตระกูล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหลอดเลือด โรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมจัดกิจกรรมทิ้งกระจาดมอบข้าวสารให้กับประชาชนผู้ขาดแคลน โดยมี คุณพ่อทวีทรัพย์-คุณแม่บัญจรัตน์ พูตระกูล  ธนากร-จันทร์สิริ พูตระกูล รศ.พ.ต.ท.ดร.กฤษณพงค์-ดร.วรงค์ศรี พูตระกูล คณะกรรมการศาลเจ้าแม่ทับทิม และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกิจกรรม ที่ศาลเจ้าแม่ทับทิมท่าผา ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

รางวัลชนะเลิศ...เดวิด โครูนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ศิริวรรณ ทองเหลือง ลี เมอร์ฟี ทรอย บาร์นเนส และ มาร์แชล คิม มอบรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน "FWD Hackathon"  ให้แก่ทีม Beyond Consulting จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยรับรางวัลเงินสดมูลค่า 150,000  บาท ที่โรงแรมอวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท เมื่อวันก่อน