หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่ 73 เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

การกลับมาของ “ชาละวันการเมือง” อย่าง “ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์” อดีต รมช.คลัง และส.ส.พิจิตร 4 สมัย ด้วยการประกาศตัวเข้าร่วมงานกับ “พรรคภูมิใจไทย” อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 30 ก.ค.65 ที่สนามกีฬาพิจิตร รอบนี้ทำเอาคอการเมืองฮือฮาพอสมควร โดยเป็นงานร่วมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.พิจิตร ของพรรคภูมิใจไทย 3คนด้วยกัน ประเด็นหนึ่งที่ “ประดิษฐ์” ระบุกับสื่อถึงสาเหตุ ที่เลือกมาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย เพราะคาดว่าการเลือกตั้งรอบหน้า  พรรคภูมิใจไทยน่าจะมีส่วนร่วมเข้าไปบริหารประเทศได้อีก …*…

“ความได้เปรียบ” ของ “พรรคภูมิใจไทย” ที่ “ประดิษฐ์” สะท้อนออกมาน่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนมองไม่แตกต่างกันว่าในสนามเลือกตั้งรอบหน้า “พรรคภูมิใจไทย” น่าจะเป็น พรรคการเมืองที่เป็น “คู่แข่ง” กับพรรคการเมืองใหญ่ๆ ทุกพรรค ทั้ง “พรรคพลังประชารัฐ” เองที่แม้วันนี้จะยัง อยู่บนเรือลำเดียวกันในฐานะ “พรรคร่วมรัฐบาล” แต่ไม่ได้หมายความว่าเมื่อเสียงนกหวีดให้สัญญาณลงสนามเลือกตั้งกันแล้ว ทุกคน จะกลายเป็น “คู่แข่ง” กันทั้งหมด …*…

 สำหรับ “พรรคเพื่อไทย” แล้วต้องยอมรับว่า อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เพราะแม้วันนี้ยังไม่มีการเลือกตั้ง ปรากฏว่า  “พรรคเพื่อไทย” ต้อง “เสียดุล” ให้กับ ” พรรคภูมิใจไทย” ด้วยการมี ส.ส. “งูเห่า” เดินชนกันอยู่ในพรรคเพื่อไทย และพร้อมจะเปิดตัว เปิดหน้า ท้าทาย “เจ้าของพรรค”  กันได้ทุกเมื่อ  และการบุกเจาะเข้าในหลายพื้นที่ของ “พรรคภูมิใจไทย” ยังกินอาณาเขตหลายแห่ง …*…

โดยทุกพื้นที่ที่ต่างกระทบกับ “พรรคเพื่อไทย” ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ “อีสาน-กลาง” ไปจนถึง “ภาคใต้” ที่ “พรรคเพื่อไทย” ไม่เคยเอาชนะได้ มีพอที่จะฝากผีฝากไข้ได้ก็จากการ “พึ่งพา” พรรคการเมืองอย่าง “ประชาชาติ” ในพื้นที่ “3 จังหวัดภาคใต้” เป็นเหมือนพรรคพันธมิตรกับ “พรรคเพื่อไทย” …*…

ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจ กับการที่ “พรรคภูมิใจไทย” ถูกมองว่าจะเป็นพรรคการเมืองที่ “สกัดแลนด์สไลด์” เป้าหมายใหญ่ ของ “พรรคเพื่อไทย” ให้อ่วมอรทัยมากกว่าใครเพื่อน อย่าลืมว่า แม้สถานะของ “พรรคภูมิใจไทย” แม้จะยิ่งใหญ่เป็นพรรคตามเป้าหมาย ในการเลือกตั้งรอบหน้า แต่ไม่ได้หมายความว่า จะเลือกจับขั้วกับ “พรรคเพื่อไทย” เพื่อร่วมกันตั้งรัฐบาล เพราะอย่าลืมว่า “รอยร้าว” ระหว่าง “เนวิน ชิดชอบ” แกนนำตัวจริง ของพรรคภูมิใจไทยกับ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯเจ้าของพรรคเพื่อไทย นั้นยากที่จะประสาน กันได้ …*…

มหานคร คิวบ์ ขอเอาใจสายมูทั้งหลายกับตลาดนัด “มู(เตลู) มาร์เก็ต” เพิ่มความปังเสริมพลังบวก รวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบครบ จบในงานเดียว พบกับร้านค้าสายมูมากมาย อาทิ หินหมุนฮวงจุ้ย สร้อยข้อมือ จี้ระฆัง ก้านไม้หอม พร้อมหมอดูที่คุณไม่ควรพลาด ในวันจันทร์ที่ 1 - วันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค.65 เวลา 11.00 – 20.00 น. ที่ชั้น 2 มหานคร คิวบ์, คิง เพาเวอร์ มหานคร ...*...

วราภรณ์ โอสถาพันธุ์ กก.รอง ผจก.ใหญ่อาวุโส สยามคูโบต้า  พร้อมด้วย ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผอ.ใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล มุ่งยกระดับเกษตรกรรมไทยก้าวสู่ Smart Farming ด้วยการใช้เทคโนโลยี ชวนนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ไม่จำกัดคณะและชั้นปี เสริมทักษะดิจิทัลและการเกษตรในโครงการ "คูโบต้าต้นกล้าดิจิทัล ปีที่ 2" พร้อมสนับสนุนการนำความรู้ไปต่อยอดและส่งต่อให้กับผู้ที่สนใจ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำเกษตร สนใจสามารถลงทะเบียนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ Line Official ต้นกล้าดิจิทัล (ID LINE : @021dshkm) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ก.ย....*...

 ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 1 ส.ค. 65 เวลา  8.30 น.  ดร.กิตติ สัจจาวัฒนา ผอ.หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ เป็นประธานเปิดการประชุมพิจารณาปิดโครงการทุนวิจัย PDG และข้อเสนอโครงการวิจัยทุน RDG ภายใต้กรอบการวิจัย “การพัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบการในพื้นที่ (Local Enterprises) บนฐานทรัพยากรพื้นถิ่น เพื่อสร้างเศรษฐกิจฐานรากและเศรษฐกิจหมุนเวียนในพื้นที่” แผนงานริเริ่มสำคัญ (Flagship) “การพัฒนาพื้นที่ด้วยองค์ความรู้จากมหาวิทยาลัย” ประจำปีงบประมาณ 2565 ที่ห้องพระวิษณุ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ไปยังวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในการพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม พุธศักราช 2565

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯไปในการพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา พุทธศักราช 2565  ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย พระบรมมหาราชวัง  ในโอกาสนี้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยเสด็จในการนี้ด้วย

เตรียมงาน...จรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี/ปธ.กก.มูลนิธิโครงการหลวง  พล.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี/ปธ.กก.บห.มูลนิธิโครงการหลวง ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ รัตนา จิราธิวัฒน์ นรพัลลภ รอง ปธ.กก.กลุ่มเซ็นทรัล  แถลงข่าวการจัดงาน “โครงการหลวง 53” ภายใต้แนวคิด “สืบสาน รักษา ต่อยอดโครงการหลวง” คัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพพรีเมียมสู่ใจกลางเมือง ที่เซ็นทรัลเวิล์ด

รางวัลเพชรในเพลง...อิทธิพล  คุณปลื้ม  รมว.วัฒนธรรม เป็นประธานมอบรางวัลเพชรในเพลง  เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ พุทธศักราช 2565 ให้แก่ศิลปินแกรมมี่  ธงไชย แมคอินไตย์  สลา คุณวุฒิ  ณพสิน แสงสุวรรณ  และ ณัฐนนท์ ศรีศรานนท์ โดยมี  ยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม  ร่วมงาน ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย  เมื่อวันก่อน

ถวายพระพร...ดร.พรชัย  มงคลวนิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม เป็นประธานในพิธีถวายพระพร เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมพิธี ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ  มหาวิทยาลัยสยาม เมื่อวันก่อน

ส่งเสริม...ชวิศ ยงเห็นเจริญ กก.ผจก. ร่วมด้วย วิมลลักษณ์ ยงเห็นเจริญ กก.ชลิต อินดัสทรี มอบเงินร่วมสมทบทุนการดำเนินงานของวิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ในพระราชูปถัมภ์ฯ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอาชีพผู้พิการอย่างยั่งยืนสำหรับน้องๆ ผู้พิการซึ่งเป็นนักเรียนประจำและเจ้าหน้าที่ผู้พิการฯ โดยมี สัมฤทธิ์ ศิริรัมย์ ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ฯ ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ในพระราชูปถัมภ์ฯ

ยกระดับ...ดอล บุญมั่น ผู้ช่วย ปธ.กก.บห.บุญรอดบริวเวอรี่ และ พงษ์รัตน์  เหลืองธำรงเจริญ กก.ผจก.สิงห์ปาร์ค เชียงราย เป็นประธาน โครงการทุนอาหารกลางวันเพื่อโรงเรียนภาคเหนือ โดยมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี ให้แก่โรงเรียนในจังหวัดเชียงราย และกลุ่มโรงเรียน จ.น่าน รวมทั้งสิ้น 90 โรงเรียน มุ่งช่วยเหลือโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และอาหารกลางวัน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนในภาคเหนือ และ สร้างความกินดี อยู่ดี โดยมี ผู้อำนวยการ และคณะครูจากโรงเรียนต่างๆร่วมงานด้วย

เพิ่มขีดความสามารถ...รศ.ดร.ปิยะบุตร วานิชพงษ์พันธุ์ นายกสภาวิศวกร พร้อมด้วยผู้บริหารจากกลุ่ม พูลผล นำโดย อดุลย์ เปรมประเสริฐ และ ดร.วีรวัฒน์ เลิศวนวัฒนา ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อยกระดับมาตรฐานและเพิ่มขีดความสามารถวิศวกรไทยในยุคดิสรัปชัน ที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เมื่อวันก่อน

ขยายสาขา...วิลาวรรณ ฤกษ์เกรียงไกร กก.ผจก.ใหญ่ ธุรกิจแฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลัส อภิชิต บุญมา เจ้าของร้านแฟรนไชส์ และ สำราญ ศรีแปงวงค์ นายก อบต.คลองน้ำไหล ร่วมเปิดสาขาใหม่ร้านใหญ่ใจกลางเมืองกำแพงเพชร  ช้อปให้ฟิน...!! กับสินค้ากว่า 100,000 รายการ ครบครันกว่าที่ไหนๆ ที่ออฟฟิศเมท พลัส สาขาเมือง กำแพงเพชร

งานมาเงินมา...สุรพล ดีโรจนวงศ์ กก.ผจก. เบทเตอร์เวย์ (ประเทศไทย) เป็นประธานเปิดการประชุมผู้จัดการเขตประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2565 เบทเตอร์เวย์ (ประเทศไทย) “งานมา เงินมา” โดยมี กาลัญชัย สุทธิคำ วัชรียา แสงสวิทย์ อานุภาพ ทรงอาษา เกรียงไกร พิสิษฐเกษม สมนึก สินธุฉาย ไตรเทพ เกิดประดิษฐ์ และ ผู้จัดการเขต ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เมื่อวันก่อน